menu

APP VAY TIỀN ONLINE VÀ NHỮNG BƯỚC BẢO MẬT KHÔNG THỂ BỎ QUA 
 

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu vay tiền của người dân cũng vì thế mà ngày càng  cao. Song, thay vì tìm đến các hình thức vay tiền truyền thống như vay mượn từ bạn bè hay đến trực tiếp ngân hàng, tổ chức tín dụng, thì hiện nay, nhiều người đang có xu hướng lựa chọn các app vay tiền online với nhiều ưu điểm nhanh chóng và tiện lợi. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải cung cấp một số thông tin cá nhân. Và dù cho các app vay tiền online uy tín có những điều khoản bảo mật thông tin khách hàng, nhưng nếu người dùng không chủ động bảo vệ thông tin của mình thì nguy cơ bị đánh cắp thông tin là rất cao. Dưới đây là 4 bước bảo mật mà bạn không thể bỏ qua khi vay online để tránh bị kẻ gian lợi dụng!

 

App vay tiền online là gì?


App vay tiền online là ứng dụng mà các tổ chức tài chính tạo nên để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với các khoản vay online hơn bằng hình thức vay tín chấp. Với hình thức này, người vay không cần phải đến trực tiếp văn phòng của đơn vị cho vay như ngân hàng hay các tổ chức tín dụng. Mà thay vào đó, khách hàng chỉ cần đăng ký vay thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, với một số thao tác đơn giản như tải app, điền thông tin theo form có sẵn, số tài khoản ngân hàng, gửi ảnh chụp và chứng minh nhân dân/căn cước công dân. Và bạn sẽ nhận được tiền giải ngân ngay sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công.

Mặc dù, đem đến nhiều sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian, nhưng nếu người dùng không cẩn trọng trong việc cung cấp thông tin cá nhân và vô tình làm rò rỉ dữ liệu, có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường do bị đánh cắp dữ liệu. Vì vậy để vay tiền trên app vay tiền online an toàn, mọi người có thể tham khảo 4 bước bảo mật dưới đây.

 

4 bước bảo mật không thể bỏ qua khi vay online để tránh bị lừa

 

Để vay tiền trên app vay tiền online an toàn, mọi người cần phải nâng cao bảo mật

 

Không sử dụng các app vay tiền online không rõ nguồn gốc


Hầu hết các vụ lừa đảo vay online đều đến từ việc người dùng không tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị cho vay và vô tình sử dụng dịch vụ từ các app vay tiền online không rõ nguồn gốc, lừa đảo trá hình.

Vì vậy, khi vay tiền trên app, để hạn chế những rắc rối có thể xảy ra cũng như đảm bảo quyền lợi, người vay cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những app vay tiền online uy tín, cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, mã số kinh doanh, địa chỉ, các chính sách cụ thể về lãi suất vay (chậm trả hoặc trả nợ trước hạn,...), các điều  khoản trong hợp đồng, cũng như trách nhiệm của đơn vị cho vay và người vay.

 

Không cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin thẻ ngân hàng


Để ngăn chặn tình trạng bị lừa đảo khi sử dụng dịch vụ app vay tiền online, khách hàng tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân đặc biệt, thông tin thẻ như: số thẻ, số CVV, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, mã PIN, câu hỏi bảo mật, hoặc các thông tin khác liên quan đến việc sử dụng thẻ,... cho bất kỳ ai và dưới bất kỳ hình thức nào.

Không để người khác chụp hình cá nhân cùng với giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng. Không tiết lộ mã xác nhận OTP cho bất kỳ ai.
 

Không nhấp vào đường link lạ


Một thủ đoạn để đánh cắp thông tin cá nhân phổ biến hiện nay đó là giả mạo app vay tiền online và gửi đường link giả mạo để khách hàng nhập thông tin hoặc lừa khách hàng cài đặt các phần mềm ngầm chứa mã độc trên thiết bị. Từ đó kẻ gian có thể đánh cắp dữ liệu của người dùng. Vì vậy bạn cần phải cẩn trọng trước khi nhấp vào các đường link, đặc biệt là trong quá trình tiến hành đăng ký vay online để tránh bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở và tấn công thiết bị của bạn.
 

Hạn chế đăng nhập, đăng ký tại các wifi công cộng


Với ưu điểm miễn phí và dễ dàng truy cập nên nhiều người đã vô tình quên đi những rủi ro tiềm ẩn từ các mạng wifi công cộng mà không hay biết rằng đây là nơi tiềm ẩn vô số rủi ro và là mục tiêu tấn công của các hacker. Để đánh cắp thông tin, dữ liệu của bạn, hacker có thể sử dụng nhiều thủ thuật như thu thập dữ liệu người dùng, tạo ra mạng wifi giả mạo, phát tán phần mềm độc hại, tấn công nghe lén,... Do đó, người dùng nên hạn chế tối đa việc thực hiện đăng ký và giao dịch bằng các wifi công cộng.
 

MoneyCat - App vay tiền online được ưa chuộng nhất hiện nay

 

MoneyCat là một trong những app vay tiền online được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Để đáp ứng nhu cầu vay tiền của mọi người, hiện nay có rất nhiều app vay tiền online trên thị trường. Trong số đó, MoneyCat là đơn vị được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn làm giải pháp tạm thời mỗi khi gặp khó khăn về tài chính. Không những nổi bật với khoản vay đa dạng, thủ tục vay đơn giản và thời gian xét duyệt, giải ngân nhanh chóng,  MoneyCat còn được ưa chuộng khi trang bị hệ thống bảo mật an toàn, cùng những điều khoản, quy định bảo mật thông tin người dùng. Giúp khách hàng an tâm khi sử dụng app vay tiền online tại MoneyCat. 

Không thể phủ nhận những ưu điểm và tiện ích vượt trội mà app vay tiền online mang đến cho người dùng, nhưng các tin tặc cũng ngày càng tinh vi. Do đo, người dùng cần phải hết sức thận trọng khi tiến hành đăng ký và giao dịch trên app vay tiền online để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.