menu

DỊCH VỤ HỖ TRỢ VAY TIỀN NHANH VÀ CUỘC ĐUA "VÍ ĐIỆN TỬ"

 


Trước tác động của đại dịch Covid-19 cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, đã góp phần không nhỏ thúc đẩy sự phát triển của ví điện tử, đưa hình thức này nhanh chóng trở thành một trong những dịch vụ mũi nhọn trong thanh toán không dùng tiền mặt. Nắm bắt xu hướng này, cùng với nhu cầu vay tiêu dùng phục vụ đời sống tăng nhanh trong giai đoạn Covid-19, các đơn vị hỗ trợ vay tiền nhanh online đã hợp tác với các đơn vị trung gian thanh toán nhằm cung cấp các khoản vay tiêu dùng nhanh chóng và an toàn thông qua ví điện tử. Chính điều này đã tạo nên một hệ sinh thái khép kín, giúp người dùng linh hoạt tài chính mà không cần sử dụng tiền mặt hay thanh toán bằng tiền mặt. 
 

Thị trường ví điện tử tăng mạnh và phủ sóng trên mọi mặt trận thanh toán, phải chăng thời đại không tiền mặt đang đến gần?

 

Tác động của đại dịch Covid-19 đến thị trường ví điện tử


Theo một nghiên cứu của Digital Virgo về các xu hướng thanh toán di động trong năm 2022 cũng như các năm tới, năm 2021 đã tác động không nhỏ đến các mô hình tiêu dùng số. Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến mạng lưới thanh toán toàn cầu, tạo nên những ảnh hưởng nhanh chóng và trực tiếp đến thị trường tài chính, bao gồm cả các phương thức thanh toán. Khi mà mua sắm trực tuyến bùng nổ và điện thoại trở thành lựa chọn thanh toán ưa thích.
 

Ví điện tử hiện đang phủ sóng trên mọi mặt trận thanh toán
Ví điện tử hiện đang phủ sóng trên mọi mặt trận thanh toán

 

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, một trong những điểm sáng đặc biệt nhất trên thị trường thanh toán 5 năm qua đó chính là sự nổi lên của ví điện tử. Mặc dù giá trị giao dịch có thể chưa bằng ngân hàng, nhưng số lượng giao dịch qua ví điện tử đã gần như tương đương với giao dịch ngân hàng. Số liệu cho thấy dịch bệnh Covid đã góp phần không nhỏ thúc đẩy người tiêu dùng chấp nhận thanh toán di động và sử dụng ví điện tử. Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong những tháng đầu năm 2021, đã có hơn 200 triệu giao dịch được thực hiện qua ví điện tử, với giá trị lên đến 77.7 nghìn tỷ đồng.

Qua đó cho thấy, bên cạnh giao dịch bằng Internet Banking, Mobile Banking, quét QR Code,... ví điện tử đang là phương thức thanh toán được rất nhiều người sử dụng trong thời gian qua. Và được dự đoán sẽ phát triển rất mạnh trong vòng 3 - 5 năm tới, trở thành dịch vụ thanh toán mũi nhọn trong thanh toán trực tuyến tại Việt Nam.

 

Các dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh nhanh chóng bắt kịp xu hướng vay tiền nhanh qua ví điện tử


Bên cạnh các điều kiện phát triển thuận lợi như sự phát triển của thương mại điện tử hay dịch Covid, khiến nhu cầu thanh toán không tiền mặt gia tăng. Thì một bước đi “thông minh” khác của ví điện tử đó là bắt tay với các siêu ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng hỗ trợ vay tiền nhanh.

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, việc sử dụng các dịch vụ và thanh toán không tiếp xúc trở thành ưu tiên hàng đầu và ngày càng được chú trọng. Để thích ứng với bối cảnh mới, các công ty, đơn vị hỗ trợ vay tiền nhanh đã tích cực liên kết với các đối tác trung gian. Nhằm đa dạng hóa kênh thanh toán trực tuyến cho người dùng như ví điện tử Momo, ZaloPay, ViettelPay,... giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch, dịch vụ tài chính trong thời kỳ giãn cách xã hội, cũng như tiết kiệm thời gian, bảo mật thông tin và hạn chế những rủi ro khi thanh toán trực tiếp. Từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm người dùng khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh online.

 

Ứng dụng hỗ trợ vay tiền nhanh MoneyCat có thêm nhiều lựa chọn thanh toán cho khách hàng.

Ứng dụng hỗ trợ vay tiền nhanh MoneyCat có thêm nhiều lựa chọn thanh toán cho khách hàng.

 

Ví điện tử đang mở rộng dịch vụ để thu hút người dùng hơn nữa


Ví điện tử là một hệ thống lưu trữ an toàn thông tin thanh toán và mật khẩu người dùng, để thực hiện các phương thức thanh toán khác nhau. Và có thể được sử dụng cùng với hệ thống thanh toán di động, từ đó cho phép khách hàng thanh toán tất cả các loại giao dịch của mình bằng smartphone.

Bên cạnh ưu điểm tiết kiệm thời gian, dễ dàng thanh toán, bảo mật nâng cao, theo dõi chi phí tốt hơn thì đặc biệt, tại Việt Nam người dùng còn được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi khi thực hiện giao dịch trên ứng dụng ví điện tử.

Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển của công nghệ, ví điện tử sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ và tích hợp nhiều công nghệ mới để nâng cao bảo mật cũng như thuận tiện hơn khi sử dụng. Hiện nay một số biện pháp bảo mật được đề ra mang tính khả thi cao như xác thực sinh trắc học, thanh toán kích hoạt bằng giọng nói… và nhiều đề xuất áp dụng trí tuệ nhân tạo vào quá trình phát triển bảo mật ví điện tử.

Các chuyên gia cho rằng xu hướng thanh toán các khoản vay hỗ trợ vay tiền nhanh thông qua việc liên kết với các trung gian thanh toán không tiền mặt hàng đầu đang dần trở nên phổ biến. Đặc biệt trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tài tài chính tiêu dùng của người dân ngày càng tăng.