menu

 

ĐỪNG VỘI SỬ DỤNG WEB VAY TIỀN ONLINE NẾU CHƯA BIẾT ĐIỀU NÀY. WEB VAY TIỀN ONLINE CÓ ĐÁNG TIN? 


Vay tiền online là từ khóa hot nhất trong hai năm đại dịch. Cách ly toàn xã hội, cùng với sự đình trệ một số ngành nghề kinh doanh đã khiến dòng tiền của nhiều gia đình gián đoạn. Chính vì vậy, không ít người tìm đến các web vay tiền online để giải quyết tạm thời những khó khăn về tài chính. Và nhờ đó, người dùng bắt đầu làm quen với công nghệ vay tiền online và bắt đầu tin tưởng vào các web vay tiền online. 

 

Trong bối cảnh đó, có một số công ty tài chính uy tín nắm bắt được nhu cầu vay tiêu dùng, có thể hoàn trả nhanh của nhiều người và triển khai hình thức cho vay không tín chấp, mà dựa vào nhu nhập hàng tháng của người vay. Vay online và được giải ngân trong ngày là ưu điểm lớn của hình thức này. Tuy nhiên, thị trường vay tiền online cũng nhanh chóng xuất hiện nhiều website không uy tín, người dùng cần tìm hiểu rõ trước khi sử dụng. 

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng web vay tiền online, nhất định phải ghi nhớ nằm lòng những yếu tố sau đây để lựa chọn được nơi uy tín. 
 

Web vay tiền online là gì


Web vay tiền online là một kênh được lập nên bởi đơn vị, công ty cho vay nhằm giới thiệu dịch vụ hỗ trợ cho vay online. Website vay tiền online cung cấp đầy đủ thông tin về đơn vị cho vay, những hướng dẫn cho vay cũng như phản hồi của khách hàng về công ty. Web cũng là nơi khách hàng đăng ký, cung cấp thông tin làm thủ tục vay tiền. Đơn vị cho vay sẽ nhận được thông tin từ CMND, nghề nghiệp, thu nhập, số tài khoản để xét duyệt khoản vay thông qua website. Có thể nói mọi hoạt động tương tác giữa khách hàng vay và đơn vị cho vay không diễn ra trực tiếp như tại ngân hàng hoặc các kênh truyền thống mà đều thông qua website.

Web vay tiền online giới thiệu và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho vay

Web vay tiền online giới thiệu và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho vay online

 

Những điều nhất định phải biết trước khi dùng web vay tiền online


Tuy xu hướng này có nhiều ưu điểm, tuy nhiên, đây là một hình thức cho vay khá mới mẻ, lại tương tự với việc vay nhanh (vay nóng). Người đi vay dễ dàng gặp phải những đối tượng giả mạo nhân viên công ty tài chính. Với đặc thù chỉ làm việc qua internet, trong đó chủ yếu là web vay tiền online, người vay không cần phải đến tận nơi mà có thể nhận tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Sự tiện lợi này càng khiến cho các công ty không minh bạch dễ dàng biến mất, xóa đi các thông tin liên lạc sau khi đã kiếm lợi. Vì vậy, trước khi đặt niềm tin vào một web cho vay online bất kỳ, người vay nên chú ý đến sự minh bạch của công ty cho vay, thời gian hoạt động, lãi suất và cách thức trả lãi cụ thể.
 

Lựa chọn đơn vị cho vay tin cậy


Bạn nên tìm hiểu danh tính về đơn vị cho vay, thông tin này cần phải thể hiện rõ ràng trên web cho vay online. Website uy tín và chuyên nghiệp sẽ công khai tên, địa chỉ công ty, đơn vị giải ngân, giấy phép kinh doanh, cách thức liên hệ rõ ràng.
 

Tìm hiểu lãi suất và chi phí ẩn 


Lãi suất là yếu tố tiếp theo mà người đi vay cần quan tâm, các website cho vay online thường hiển thị mức lãi suất rõ ràng để người vay cân nhắc trước khi quyết định vay.  Lãi suất vay qua web online thường cao hơn ngân hàng và cộng thêm các khoản phí tư vấn, phí dịch vụ, phí bảo hiểm tùy từng đơn vị. Bạn nên chú ý thêm mục phí thanh toán chậm có quá cao hay không. Bởi khoản phí này sẽ khiến khoản vay trở nên khổng lồ nếu bạn vô tình quên thanh toán đúng hạn. Một web vay tiền online uy tín sẽ công bố mức phí rõ ràng, minh bạch và có mức lãi suất vừa phải, thích hợp.
 

Hỗ trợ tích cực khách hàng


Một web vay tiền online uy tín sẽ hỗ trợ tích cực cho người dùng, vì vậy bạn đừng ngại liên lạc với công ty qua thông tin liên hệ trên web. Việc liên hệ trực tiếp giúp người vay hạn chế tình trạng có người giả mạo nhân viên của đơn vị cho vay. Nếu như web cho vay online không hỗ trợ nhanh chóng hoặc khiến khách hàng có trải nghiệm xấu trong dịch vụ tư vấn thì bạn nên xem xét lại việc vay tiền tại đơn vị đó.
 

Các bước làm hồ sơ và cung cấp thông tin rõ ràng


Tiếp theo, bạn hãy xem xét các bước hướng dẫn vay tiền trên website có hợp lý, chuyên nghiệp không. Một trình tự cho vay bao gồm bước điền các thông tin cá nhân cần thiết, tạo hồ sơ đăng ký vay, duyệt hồ sơ vay và giải ngân (nhận tiền qua tài khoản ngân hàng). Một web vay tiền online uy tín sẽ cố gắng hạn chế thời gian chờ đợi, quá trình giải ngân diễn ra nhanh chóng.
 

Nền tảng công nghệ chuyên nghiệp, độ bảo mật cao


Chưa hết, độ tin cậy của một web vay tiền online còn phụ thuộc vào nền tảng công nghệ, việc bảo mật thông tin khách hàng. Bạn nên tra cứu, đánh giá sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm các dịch vụ công nghệ của đơn vị cho vay. Thông tin này được cập nhật ở phần cuối trang web.
 

Phản hồi tích cực từ khách hàng đã vay


Cuối cùng, những phản hồi từ khách hàng đã vay là một cơ sở để xem xét có nên tin web vay tiền online hay không. Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân ý kiến của họ về dịch vụ cho vay online hoặc thông qua phần review từ khách hàng trên web cho vay online hoặc các diễn đàn tài chính, cho vay. Nếu đa phần những người đã vay online đều review, đánh giá tốt về dịch vụ, web cho vay online đó thì bạn có thể đặt niềm tin vào web đó và chọn vay.
 

Ưu điểm của web vay tiền online


Ưu điểm lớn nhất của các web vay tiền online là thủ tục xét duyệt khoản vay rất nhanh chóng và đơn giản. Khách hàng chỉ cần là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có CMND, số tài khoản ngân hàng, thu nhập hằng tháng là đủ điều kiện để vay tiền. 

Website tối giản mọi thủ tục giúp người vay tiền có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Mọi thủ tục đều thực hiện qua website, và các đơn vị cũng tối giản các thủ tục để hỗ trợ mọi đối tượng khách hàng. Một điểm cộng nữa là tính minh bạch và rõ ràng trong mọi thông tin từ lãi suất đến thời hạn. Đặc biệt các web cho vay hiện nay đang hoạt động sôi nổi, có nhiều ưu đãi cho người vay như lãi suất nhẹ, đa dạng thời hạn thanh toán. Bên cạnh đó là nhiều lợi ích cho khách hàng vay những khoản vay sau.

 

Ứng dụng vay tiền online MoneyCat


Nhiều ưu đãi khi vay online


Trên đây là một số thông tin giới thiệu web vay tiền online và những điều cân nhắc có nên vay tiền online hay không. Hy vọng qua bài viết, người đi vay có thể tiếp cận với hình thức vay tiện lợi này nhưng không gặp phải những đơn vị thiếu minh bạch, không uy tín. MoneyCat là đơn vị cho vay tiền online đã quen thuộc với nhiều khách hàng trải nghiệm dịch vụ cho vay tài chính online hiện nay. 

Website https://moneycat.vn cung cấp đầy đủ thông tin về công ty, hướng dẫn 4 bước để nhận tiền và thanh toán đơn giản. Khách hàng hoàn toàn có thể tự tìm hiểu, xem xét các phản hồi từ những người dùng trước và đăng ký thủ tục vay với giao diện web rõ ràng, cụ thể.