menu

GIẢI NGÂN LÀ GÌ? QUY TRÌNH GIẢI NGÂN CỦA WEB VAY TIỀN ONLINE

 

Một khoản tiền dự phòng cho những tình huống cấp bách không phải ai cũng sẵn có. Lúc này hầu hết mọi người đều có nhu cầu được hỗ trợ tài chính bằng cách này hay cách khác. Trong đó, nhiều người thường lựa chọn dịch vụ vay online trên web vay tiền như một giải pháp tài chính tạm thời với nhiều ưu điểm tiện lợi. Song, vẫn còn nhiều người thắc mắc giải ngân là gì? Quy trình giải ngân của web vay tiền online ra sao? Trong bài viết này MoneyCat sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giải ngân là gì, cũng như các thủ tục giải ngân. Từ đó giúp khách hàng nắm rõ quy trình và thủ tục, để hồ sơ vay online của bạn sẽ được tiến hành nhanh chóng và nhận được tiền sớm để giải quyết những nhu cầu tài chính cấp bách của mình.
 

Giải ngân là gì?


Giải ngân là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Hiểu một cách đơn giản thì giải ngân là khoản thanh toán mà tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ trao cho người đi vay theo đúng thoả thuận. Các thỏa thuận này đều được quy định chặt chẽ và rõ ràng trong hợp đồng. Việc giải ngân sẽ được thực hiện sau khi hồ sơ, hợp đồng hoàn thiện, các thủ tục vay đã được thực hiện đầy đủ và được tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng chấp thuận hồ sơ vay.
 

Giải ngân là khái niệm mà khá nhiều người còn đang thắc mắc

 

Việc giải ngân có thể được thực hiện 1 lần hoặc chia nhỏ thành nhiều lần dựa trên thỏa thuận của hai bên. Nguồn vốn giải ngân có thể được trao nhận dưới nhiều hình thức như tiền mặt, thẻ tín dụng, séc, phiếu mua hàng…
 

Đối với hình thức web vay tiền online, hầu hết việc giải ngân sẽ được tiến hành một lần bằng hình thức chuyển tiền về tài khoản ngân hàng của người đi vay.
 

Quy trình giải ngân trên web vay tiền online


Là một hình thức vay nhanh tiện lợi nên quy trình giải ngân của web vay tiền tương đối đơn giản. Cụ thể gồm 4 bước sau:

 

Bước 1: Nhận yêu cầu khoản vay online


Ở bước này, web vay tiền sẽ nhận được yêu cầu vay của khách hàng về hạn mức vay và kỳ hạn thanh toán.
 

Khách hàng nên chọn một web vay tiền uy tín và phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của mình. Sau đó tiến hành đăng ký khoản vay bằng cách truy cập vào website của đơn vị cho vay và nhập họ tên, số điện thoại của mình.

 

Bước 2: Nhận thông tin hồ sơ vay từ khách hàng


Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình giải ngân bởi nó sẽ quyết định liệu hồ sơ của bạn có được duyệt hay không. Tại đây bạn sẽ tiến hành điền các thông tin được yêu cầu theo form mẫu. Mỗi đơn vị khác nhau sẽ yêu cầu những thông tin khác nhau nhưng nhìn chung sẽ bao gồm: thông tin cá nhân như họ và tên, email, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, địa chỉ, thu nhập, số CMND/CCCD, tải ảnh chụp bản thân với CMND/CCCD lên hệ thống…
 

Tại sao lại nói đây là một trong những bước quan trọng nhất, bởi việc cung cấp thông tin trung thực sẽ góp một phần đánh giá trách nhiệm của bạn đối với khoản vay. Ngoài ra, tình hình thu nhập sẽ ảnh hưởng đến việc quyết định hồ sơ của bạn sẽ được duyệt vay với hạn mức bao nhiêu.
 

Bước 3: Hệ thống online thẩm định


Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu, hệ thống của web vay tiền sẽ tiến hành thẩm định, đánh giá và xem xét. Quá trình này thường tốn không quá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu ở bước cung cấp hồ sơ, bạn bị thiếu hoặc sai sót thông tin nào đó, hệ thống sẽ báo lại để bạn bổ sung và thay đổi. Vì vậy, để tránh tốn thời gian và quá trình giải ngân diễn ra thuận lợi hơn, bạn nên cung cấp đủ và đúng thông tin ở bước trước.

 

Bước 4: Giải ngân


Sau khi quá trình thẩm định kết thúc, nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt thành công, tiền giải ngân sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký trước đó. Quy trình giải ngân đến đây là hoàn tất.
 

Những điều quan trọng cần lưu ý khi giải ngân

 
 

MoneyCat - Website vay tiền trực tuyến an toàn uy tín

 

MoneyCat - Website vay tiền uy tín hàng đầu hiện nay

 

Một trong những website vay tiền uy tín hàng đầu hiện nay không thể không kể đến MoneyCat. MoneyCat là nền tảng cung cấp dịch vụ vay tiền online thuộc Công ty TNHH MTV Lendtop với các đối tác giải ngân là Công ty TNHH TM DV Alamo và Công ty TNHH MTV Saigon Credit. Với quy trình xét duyệt, giải ngân nhanh chóng chỉ khoảng 30 phút khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin và đủ điều kiện. Không những được đánh giá cao về độ uy tín, MoneyCat còn là đơn vị đi đầu về chất lượng dịch vụ với nhiều ưu điểm nổi bật như cung cấp gói vay đa dạng, kỳ hạn thanh toán linh hoạt, lãi suất phù hợp hay thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
 

Trên đây là những thông tin về giải ngân cũng như những vấn đề xoay quanh quy trình giải ngân từ web vay tiền. Hy vọng những thông tin, chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn và nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn thì MoneyCat là một lựa chọn xứng đáng để cân nhắc đấy!