menu

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA ĐIỂM TÍN DỤNG VÀ CÁCH NỘP HỒ SƠ THÀNH CÔNG TRÊN WEB VAY TIỀN ONLINE NHANH NHẤT

 

Bạn có băn khoăn tại sao hồ sơ vay của mình bị từ chối? Đã bao giờ bạn nhận được câu trả lời là do điểm tín dụng của mình chưa tốt? Vậy điểm tín dụng là gì và điểm tín dụng có ảnh hưởng đến hồ sơ vay tiền của bạn như thế nào? MoneyCat - nền tảng vay tiền online nhanh nhất hiện nay có yêu cầu gì về điểm tín dụng của khách hàng? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.
 

1. Điểm tín dụng là gì?


Điểm tín dụng (FICO) là điểm số mà các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của một cá nhân hoặc doanh nghiệp khi sử dụng các hình thức cho vay, dựa trên việc phân tích lịch sử tín dụng của họ. Điểm tín dụng cao sẽ giúp việc xét duyệt hồ sơ vay trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, ngược lại, điểm tín dụng thấp sẽ khiến các tổ chức cho vay hạn chế tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Thường xuyên chủ động kiểm tra điểm tín dụng là việc vô cùng cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn biết được mình có nợ xấu hay không, từ đó đánh giá được khả năng vay tiền của bản thân và có biện pháp cải thiện điểm tín dụng phù hợp.
 

2. Hướng dẫn cách kiểm tra điểm tín dụng


Trung tâm Thông tin Tín dụng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Credit Information Center - viết tắt là CIC) là một hệ thống thông tin tín dụng được liên thông với nhau, có nhiệm vụ thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng, phục vụ cho yêu cầu quản lý của Ngân hàng Nhà nước. Hiểu đơn giản hơn, CIC giống như một cuốn sổ ghi chép các khoản vay ngân hàng của các cá nhân, doanh nghiệp, đồng thời cho phép các ngân hàng hoặc đơn vị cho vay truy xuất thông tin khi thẩm định hồ sơ vay tiền của khách hàng.


Kiểm tra điểm tín dụng trên CIC là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thực hiện trực tuyến theo hướng dẫn dưới đây.
 

Giao diện phần đăng ký tài khoản ở CIC 

 


Ngoài tra cứu nợ xấu trên website, bạn cũng có thể tải ứng dụng CIC Credit Connect trên điện thoại thông qua App Store hoặc Google Play và thực hiện các thao tác tương tự. 
 

Ứng dụng CIC trên điện thoại 

 

2. Cách cải thiện điểm tín dụng


Nếu bạn kiểm tra và thấy điểm tín dụng của mình khá thấp thì cũng đừng lo lắng, vì điểm tín dụng hoàn toàn có thể cải thiện được. Bạn có thể thực hiện các việc dưới đây để gia tăng điểm tín dụng, tăng mức độ tin tưởng của ngân hàng và các đơn vị cho vay đối với bạn
 

3. Làm gì để nộp hồ sơ vay thành công?


Nếu bạn có điểm tín dụng đạt chuẩn, không có nợ xấu là đã thành công một nửa trong việc xét duyệt hồ sơ vay tiền. Tiếp theo bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà trang web yêu cầu. Đặc biệt lưu ý phải chụp hình CMND/CCCD rõ 02 mặt, không bị hắt sáng, không bị bóng mờ,... 

Hoàn thành các yêu cầu trên sẽ giúp bạn dễ dàng được xét duyệt thành công. 
 

Cách nộp hồ sơ thành công trên web vay tiền online nhanh nhất

 

MoneyCat là nền tảng vay tiền online nhanh nhất được tin dùng hiện nay. Thủ tục đăng ký vay đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút. 
 

4. Quy trình vay trên nền tảngvay tiền online nhanh nhất MoneyCat


Nếu bạn quyết định vay tiền online để giải quyết nhu cầu tài chính khẩn cấp trước mắt, thì MoneyCat là web vay tiền online nhanh nhất, chất lượng và uy tín nhất mà bạn có thể tham khảo. MoneyCat là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7, thuộc một phần của cấu trúc tài chính lớn hoạt động tại Việt Nam, Philippines và Nga.


Để vay tiền qua web MoneyCat, bạn chỉ cần thực hiện 04 bước đơn giản như sau:

MoneyCat - trang web vay tiền online nhanh nhất được nhiều người tin dùng


Đồng thời, vay tiền online qua MoneyCat cũng có những ưu điểm vượt trội như:
 


Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra và cải thiện điểm tín dụng. Để các hồ sơ đăng ký vay tiền được xét duyệt nhanh chóng, bạn nên đảm bảo điểm tín dụng của mình luôn ở mức tốt. Riêng ở MoneyCat - web vay tiền online nhanh nhất hiện nay, thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ cần 5 phút, giải ngân chỉ trong vòng 24h. Nếu bạn đang cần vay tiền khẩn cấp, hãy tham khảo nền tảng vay tiền online MoneyCat.