menu

NẰM LÒNG 4 MẸO GIÚP HỒ SƠ VAY ONLINE ĐƯỢC DUYỆT NHANH CHÓNG, DỄ DÀNG

 

Làm sao để hồ sơ vay online của bạn được duyệt nhanh chóng? Hiện nay có không ít người cần vay tiền online nhưng hồ sơ lại liên tục bị  từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Từ hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc lịch sử tín dụng của người vay có vấn đề, hoặc các thông tin không trùng khớp với nhau…

Để hồ sơ vay được duyệt nhanh nhất, rút ngắn thời gian giải ngân, hãy cùng MoneyCat lưu ý những điều sau đây khi vay online nhé!

 

Cung cấp thông tin chính xác, hình ảnh xác thực rõ ràng


Bước tiên quyết trong quy trình làm hồ sơ vay chính là cung cấp thông tin và hình ảnh trung thực, rõ ràng. Tất cả các đơn vị, công ty tài chính đều có nguồn lực để kiểm tra và xác thực những thông tin này. Nếu cung cấp thông tin sai lệch, hoặc chụp hình ảnh chất lượng thấp (ảnh bị mờ, rung, thiếu sáng, khuất góc mặt...), xác suất hồ sơ vay online bị từ chối là rất cao.
 

Nên cung cấp thông tin chính xác, rõ ràng để được duyệt hồ sơ nhanh hơn

 

Đồng thời, việc cung cấp thông tin và hình chuẩn xác, theo đúng hướng dẫn từ đơn vị cho vay cũng là cách thể hiện uy tín của chính bạn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng vượt qua được bước phê duyệt đầu tiên. Một số thông tin thường được yêu cầu cung cấp là:

 

Luôn thanh toán khoản vay online đúng hạn


Việc thanh khoản nợ trước hoặc đúng hạn sẽ giúp bạn xây dựng được lịch sử tín dụng tốt. Nhờ đó, hồ sơ vay ở những lần sau của bạn sẽ được duyệt dễ dàng hơn. Để tránh việc thanh toán trễ, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:
 

Nên cài đặt thanh toán tự động trên Internet Banking để tránh thanh toán trễ

 

Nếu thanh khoản trễ, bạn sẽ phải đóng thêm phí phạt khá cao. Đồng thời, điểm tín dụng cũng sẽ giảm, các hồ sơ vay online trong tương lai cũng rất khó được duyệt. Vì vậy, hãy lưu ý lịch thanh toán quy định để không bị lãng phí tiền đóng phạt, và giữ cho điểm tín dụng của mình luôn ở mức tốt nhé!
 

Thường xuyên cập nhật thông tin theo yêu cầu trên ứng dụng cho vay


Sau mỗi lần nâng cấp dịch vụ, đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng, một số ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cập nhật thêm một số thông tin cần thiết, cài đặt nâng cao bảo mật... Lúc này, bạn cần cập nhật thông tin theo đúng hướng dẫn từ ứng dụng. Ngoài ra, việc chia sẻ thông tin cũng là cách để đơn vị cho vay online hiểu rõ hơn về bạn, nhằm nâng cao xác suất duyệt hồ sơ thành công.
 

Cần chú ý nhận thông báo từ ứng dụng và nhập thông tin theo yêu cầu

 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến việc khai báo thông tin ở đúng đường liên kết, đúng ứng dụng. Đồng thời, không nên tùy tiện chia sẻ những thông tin có tính bảo mật cao như mã OTP đến bất cứ cá nhân nào. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được tài khoản của mình, tránh rủi ro thiệt hại.

 

Có nguồn thu nhập ổn định, trả lương qua tài khoản ngân hàng


Một trong những mẹo giúp hồ sơ vay online của bạn được duyệt nhanh nhất chính là chứng minh được nguồn thu nhập ổn định. Tất cả các đơn vị cho vay đều ưu tiên phê duyệt hồ sơ của những người có nguồn thu nhập đều đặn mỗi tháng, các khoản lương được trả qua ngân hàng và có sao kê ngân hàng làm bằng chứng. Đây có lẽ sẽ không phải là một vấn đề quá khó khăn, vì hầu hết những doanh nghiệp tại Việt Nam đều lựa chọn trả lương qua hình thức này.

Ngoài ra, nếu bạn là một người tự kinh doanh hoặc làm nghề tự do, bạn cần chứng minh được bạn cũng có một nguồn tiền ổn định hàng tháng. Ngoài ra, số dư trong tài khoản cũng cần đảm bảo ở một mức vừa đủ, không quá ít, không bị giảm sút quá nhiều qua mỗi tháng. Nếu đạt được những điều kiện như vậy, hồ sơ vay online của bạn vẫn sẽ được phê duyệt.

 

Đơn vị nào cho vay online uy tín?


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho vay khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn một đơn vị tài chính uy tín, có nhiều năm hoạt động trên thị trường và thân thiện với người dùng. MoneyCat tự hào là một trong những đơn vị cho vay online hàng đầu tại Việt Nam. Ứng dụng cho vay được phát triển bởi Công ty TNHH MTV LENDTOP - là công ty tài chính uy tín tại thị trường Việt Nam.
 

MoneyCat là một trong những đơn vị cho vay online nhanh nhất, tiện nhất


MoneyCat hướng đến sự tiện lợi và nhanh chóng trong quá trình duyệt khoản vay cho khách hàng. Đồng thời, khi lựa chọn MoneyCat, bạn có thể vay từ 250,000VNĐ - 10,000,000VNĐ chỉ trong 30 phút phê duyệt mà không cần phải thế chấp tài sản. Hiện nay, MoneyCat đang có một số ưu đãi cho vay online như sau:
 

 

Trên đây là một số mẹo giúp bạn “làm đẹp” cho hồ sơ vay online của mình, nhằm tăng tỷ lệ duyệt hồ sơ tối ưu hơn. Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ có được bước chuẩn bị hồ sơ chỉn chu hơn, đầy đủ hơn nhằm đẩy nhanh tốc độ phê duyệt, giải quyết được khó khăn tài chính.