menu

TOP 4 VẤN ĐỀ TUYỆT ĐỐI PHẢI NHỚ KHI DÙNG WEB VAY TIỀN ONLINE

 

Phát triển mạnh mẽ từ sau đại dịch Covid, vay online là một trong những thức vay tiêu dùng được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay nhờ tính tiện lợi và đáp ứng nhu cầu khẩn cấp về tài chính. Nhưng đi kèm với sự tiện lợi đó thì vẫn còn một số bất cập, mà nếu người vay không đủ tỉnh táo và sáng suốt thì rất có thể gặp phải rủi ro nếu vô tình giao dịch với các tổ chức vay không chính thống, lừa đảo. Vì vậy để vay online an toàn và hiệu quả, người dùng cần nằm lòng những lưu ý dưới đây khi sử dụng web vay tiền online!

 

Nắm rõ thông tin web vay tiền online


Việc cẩn trọng trong bước đầu tìm hiểu các đơn vị cho vay online là cực kỳ quan trọng. Bởi trên thị trường tài chính hiện nay có vô vàn web vay tiền online, có cả uy tín lẫn trá hình. Do đó việc nắm rõ thông tin của đơn vị trước khi vay là điều vô cùng cần thiết.

Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng các nền tảng cho vay uy tín, đáng tin cậy để tránh gặp phải các rủi ro không đáng có như bị đánh cắp thông tin cá nhân, hay thậm chí là bị thâm hụt tài sản.

 

MoneyCat là một trong những web vay tiền online uy tín nhất hiện nay

 

Một số tiêu chí lựa chọn web vay tiền online mà bạn có thể tham khảo như:

 

Nắm rõ thông tin khoản vay


Khi tiến hành đăng ký vay online ở bất kỳ web vay tiền online nào, bạn cần đọc kỹ các thông tin điều khoản của khoản vay như các chế độ lãi suất, kỳ hạn, các khoản phí hay quy định chung mà đơn vị đưa ra để hạn chế rủi ro tài chính.

Thực tế, một số đơn vị cho vay không chính thống, thiếu uy tín thường lợi dụng sự chủ quan và sở hở của khách hàng trong việc đọc hợp đồng để lừa đảo, trục lợi với các điều khoản bất thường.

Lãi suất là một trong những yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm đầu tiên khi đọc hợp đồng cho vay, bởi đôi khi mức lãi suất sẽ có sự thay đổi giữa khi quảng cáo và khi ký hợp đồng. Nếu có sự bất thường về lãi suất, bạn cần xem xét lại độ uy tín của web vay tiền online này.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý các loại phí phát sinh khi vay như phí thẩm định hồ sơ, phí chậm trả, bảo hiểm khoản vay... Một số đơn vị không hề đề cập đến các khoản phí này khi giới thiệu khoản vay với khách hàng. Đến khi thanh toán, người dùng mới vỡ lẽ phát hiện các khoản phí này.

 

Bảo mật thông tin cá nhân

 

MoneyCat luôn có những chính sách bảo mật thông tin giúp khách hàng yên tâm vay vốn

 

Vay online cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải cung cấp một số thông tin cá nhân quan trọng của mình. Vì vậy sẽ là một rủi ro rất lớn nếu bạn không nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin của mình và vô tình làm rò rỉ dữ liệu.

Ngoài ra, các hoạt động, giao dịch vay online đều được thực hiện trên môi trường internet, do đó nếu web vay tiền online không có phương pháp bảo mật tốt sẽ rất dễ bị các hacker đánh cắp dữ liệu.

Vì vậy đi đôi với việc lựa chọn các web vay tiền online có nền tảng công nghệ tiên tiến, độ bảo mật cao, người dùng cũng phải chủ động trong việc bảo vệ thông tin của mình như lựa chọn bảo mật xác thực hai yếu tố, không nhấp vào đường link lạ, không lưu mật khẩu tài khoản trên thiết bị của người lạ, không cung cấp các thông tin nhạy cảm (mật khẩu, số thẻ ngân hàng...), hạn chế đăng ký, giao dịch bằng mạng công cộng…

 

Trả nợ đúng hạn


Lưu ý thứ tư mà bạn cần nhớ khi vay tiền trên web vay tiền online đó là thanh toán khoản vay đúng hạn. Hiện nay, phần lớn các web vay tiền online đều áp dụng hình thức cho vay trả góp theo tháng cùng mức phí phạt trả chậm cho từng tháng. Do đó để tránh phải chịu thêm một khoản phí phạt và làm thâm hụt tài chính, người vay cần có kế hoạch tài chính hợp lý.

Hãy ưu tiên lựa chọn các khoản vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính hiện tại của bản thân. Để giảm bớt gánh nặng xoay sở tiền bạc hàng tháng mỗi khi kỳ hạn thanh toán đến gần. Ngoài ra, thanh toán khoản vay đúng hạn cũng giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng tốt hơn và dễ tiếp cận các khoản vay trong tương lai.

 


Một trong những web vay tiền online uy tín nhất hiện nay không thể không nhắc đến MoneyCat. MoneyCat là nền tảng cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến đến từ công ty TNHH MTV Lendtop, được bảo chứng cả về độ uy tín và chất lượng trên thị trường tài chính. Các sản phẩm vay online tại MoneyCat luôn được các khách hàng đánh giá cao với thủ tục, điều kiện đăng ký đơn giản, giải ngân nhanh chóng và minh bạch trong lãi suất và điều kiện vay. Với những ưu điểm nổi bật trên, MoneyCat ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng và tin dùng.

Trên đây là 4 vấn đề mà bạn cần lưu ý khi vay tiền trên bất kỳ web vay tiền online nào. Rõ ràng vay online là một giải pháp tài chính hữu hiệu trong các trường hợp khẩn cấp, tuy nhiên để vay online hiệu quả thì bạn vẫn cần đặc biệt lưu ý để lựa chọn được một đơn vị cho vay đáng tin cậy.