menu

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ KHI VAY ONLINE ĐỂ KINH DOANH

 

Vay online để phục vụ cho mục đích đầu tư kinh doanh, mở rộng quy mô là phương án được rất nhiều người bán hàng, tiểu thương nhỏ lựa chọn hiện nay. Với số vốn không quá lớn, không ít người đã trở thành những ông bà chủ của các shop kinh doanh online và sở hữu cho mình mức thu nhập “khủng” mỗi tháng. Vậy có nên vay tiền online để kinh doanh không? Ưu điểm và hạn chế của hình thức này là gì, hãy cùng MoneyCat khám phá trong nội dung dưới đây!
 

1. Vay tiền online kinh doanh như thế nào? 


Vay online để kinh doanh là hình thức vay không cần tài sản bảo đảm mà dựa hoàn toàn vào uy tín của người vay về năng lực trả nợ khoản vay đó.

Thực chất hình thức vay vốn online kinh doanh chính là vay tín chấp. Người đi vay có thể vay online theo nhiều hình thức khác nhau như vay theo CMND/CCCD, vay theo bằng lái xe, vay theo sổ hộ khẩu, vay theo lương,... trong đó vay theo CMND/CCCD là hình thức phổ biến nhất hiện nay.

Lãi suất của vay tiền online kinh doanh được quy định theo mỗi đơn vị, tổ chức. Trong đó, mức lãi suất của các tổ chức tài chính thường cao hơn khi vay tại ngân hàng, nhưng ngược lại điều kiện vay tại các tổ chức thường dễ hơn và tỷ lệ duyệt vay cũng cao hơn. Vì vậy người đi vay cần cân nhắc để lựa chọn cho mình đơn vị và hình thức vay phù hợp.

Các giao dịch vay vốn online kinh doanh sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến thông qua mạng internet trên website hoặc ứng dụng di động. Với ưu điểm đơn giản, nhanh chóng, không yêu cầu nhiều về giấy tờ như vậy nên vay online kinh doanh thường có hạn mức vay nhỏ, chỉ dao động từ vài trăm đến vài chục triệu đồng.
 

2. Điểm lợi của vay tiền đi kinh doanh

 

Vay online để kinh doanh mang đến nhiều ưu điểm nổi bật
 

Vay nhanh online giúp người kinh doanh có thể giải quyết khó khăn về nguồn vốn một cách nhanh chóng với nhiều ưu điểm như:

Thứ nhất, vay online có thủ tục vay khá đơn giản và tiện lợi. Người vay chỉ cần có CMND/CCCD là có thể vay nhanh một nguồn vốn để mở rộng quy mô hoặc bắt đầu khởi động kế hoạch kinh doanh của mình.

Thứ hai, hạn mức vay linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu xoay vốn gấp của người kinh doanh với thời gian vay từ vài ngày đến vài tháng.

Thứ ba, lãi suất cho vay tùy thuộc vào điểm tín dụng của khách hàng. Người đi vay có điểm tín dụng càng cao - mức độ uy tín và khả năng trả nợ tốt thì càng có cơ hội nhận được ưu đãi về lãi suất.

Thứ tư, thời gian giải ngân nhanh. Hầu hết các địa chỉ cho vay online đều hỗ trợ khách hàng vay vốn online nhanh trong ngày. Việc đăng ký và xét duyệt hồ sơ hoàn toàn online giúp tối ưu thời gian hoàn thành thủ tục cũng như vay tiền.
 

3. Điểm bất lợi của hình thức vay online kinh doanh


Tương tự như những hình thức vay vốn khác, bên cạnh những ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, vay online để kinh doanh cũng có một số điểm hạn chế nhất định.

Đi kèm với hồ sơ vay đơn giản, điều kiện vay dễ dàng, vay nhanh và khoản vay hấp dẫn thì lãi suất của hình thức này cũng thường cao hơn một chút so với các hình thức vay thế chấp. Điều này cũng có thể hiểu, bởi với hình thức vay thế chấp người vay buộc phải thế chấp tài sản để đảm bảo rằng khoản vay sẽ được hoàn trả cho đơn vị cho vay. Trong khi đó, với vay online, người vay không cần phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập vẫn có thể vay nhanh một khoản vốn.

Ngoài ra, vay online chỉ hỗ trợ vay ngắn hạn. Không như vay vốn tại ngân hàng với kỳ hạn vay có thể lên đến nhiều năm.. Vì vậy hình thức xoay vốn này chỉ phù hợp với những khách hàng đang cần tiền gấp và sẽ trả ngay sau đó.
 

4. Có nên vay tiền online để kinh doanh?

 

Với số vốn ban đầu không quá lớn, vay online là một gợi ý tuyệt vời


Có thể thấy, vay online để kinh doanh đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nhưng trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, sự nở rộ của mạng xã hội và các hình thức kinh doanh online đã giúp cho việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

Giờ đây, người làm kinh doanh không cần phải tốn một khoản tiền lớn mới có thể bắt đầu ý tưởng làm giàu của mình. Với nhiều hình thức kinh doanh online mới như Shopee, Tiktok Shop… tiền vốn để nhập hàng, mở cửa hàng đã không còn là rào cản lớn nhất. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với những mặt hàng đơn giản dễ bán, có nhu cầu cao trên thị trường như mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn vặt, hay thậm chí buôn bán theo “trend”,... Đây đều là những mặt hàng dễ bán, rủi ro thấp, thời gian thu lại lợi nhuận nhanh và đặc biệt là không yêu cầu nhiều về tiền vốn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vay vốn online để thử sức kinh doanh.

Với số vốn ban đầu không quá lớn, bạn có thể lựa chọn ứng dụng vay nhanh online MoneyCat để bắt đầu kế hoạch buôn bán của mình bạn. MoneyCat là nền tảng cho vay ngang hàng được phát triển bởi công ty TNHH MTV Lendtop và là một trong những ứng dụng vay online được tin tưởng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Với MoneyCat, chỉ cần bạn là công dân Việt nam có độ tuổi từ 22 đến 60 và có CMND/CCCD còn hiệu lực sử dụng là đã có thể thực hiện vay vốn nhanh chóng. Bên cạnh đó, MoneyCat còn hỗ trợ ưu đãi lãi suất 0% cho những khách hàng mới vay lần đầu.

Vay online để kinh doanh là một hình thức vay đơn giản, giúp người kinh doanh dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn vay. Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp bạn có thêm căn cứ để lựa chọn hình thức và khoản vay phù hợp.