menu

VAY VỐN ONLINE THỜI SUY THOÁI, NÊN HAY KHÔNG? 


Ảnh hưởng từ đại dịch, từ chiến tranh và các cuộc khủng hoảng lớn nhỏ khác khiến các Tổ chức Kinh tế của thế giới phải đưa ra nhận định về nguy cơ suy thoái kinh tế năm 2023. Trong bối cảnh biến động này, liệu có cơ hội nào cho việc đầu tư kinh doanh? Vay vốn online có phải là một giải pháp tài chính tốt ở thời điểm hiện tại và nên vay ở đâu? 

 

Nguy cơ suy thoái hiện tại


Nỗi lo về nguy cơ kinh tế suy thoái đang là nỗi lo chung của tất cả mọi người trong thời gian gần đây. Tại thị trường quốc tế, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 27/9 đã đưa ra cảnh báo mới nhất: nền kinh tế toàn cầu đang trên đà rơi vào khủng hoảng dây chuyền kéo dài.

Tại Việt Nam, trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 (Quốc hội khóa XV), Thủ tướng cũng đã nhận định nguy cơ suy thoái kinh tế vào năm 2023. Sắp tới, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức như: sức ép lạm phát lớn; giá xăng, dầu, nguyên vật liệu đầu vào biến động mạnh...

 

Thế giới và Việt Nam nhận định về nguy cơ suy thoái sắp tới

(Nguồn:https://media.istockphoto.com/photos/stagflation-and-inflation-on-real-sector-circle-down-treand-bitcoin-picture-id1396383883?k=20&m=1396383883&s=612x612&w=0&h=-vT4g_4KiJUSrx6zXAOOijW3dQOQsT5VEj-6cmMfpbg=)

 

Trong bức tranh chung của kinh tế toàn cầu hiện nay, thế giới đang chứng kiến một làn sóng biến động nhanh chóng và rộng khắp, hàng loạt các Ngân hàng Trung ương phải tiến hành tăng lãi suất. Với những dự báo đến thời điểm hiện tại, nguy cơ suy thoái là nhận định chung của các chuyên gia hàng đầu và các tổ chức quốc tế.

 

Cơ hội kinh doanh thời suy thoái


Vậy liệu rằng trong bối cảnh không mấy khả quan như vậy, chúng ta có nên đầu tư kinh doanh? Có cơ hội nào để phát triển kinh doanh trong giai đoạn suy thoái này không?

Suy thoái là thách thức nhưng cũng là cơ hội. Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và có hình thức kinh doanh phù hợp thì vẫn có thể kinh doanh trong thời kỳ suy thoái. Đừng quên, các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới như GM, Burger King, CNN, Uber, Airbnb… đều được thành lập trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Trong bối cảnh các phương tiện di chuyển và dịch vụ gọi xe đều bị đình trệ bởi suy thoái kinh tế, Uber đã ra đời và đem tới giải pháp kết nối những người có nhu cầu đi xe với những chủ xe tư nhân. Dịch vụ này vừa giúp đơn giản hóa việc gọi xe, vừa tạo thêm thu nhập cho các chủ xe, vì thế rất nhanh Uber đã thu về một lượng lớn khách hàng. Hay như Airbnb, một dịch vụ chia sẻ chỗ ở giúp kết nối giữa những người cho thuê với những người có nhu cầu. Nhờ nắm bắt cơ hội và có hình thức kinh doanh đúng đắn, Airbnb từ một website nhỏ đến hiện tại đã có mặt tại hơn 192 quốc gia và được định giá 30 tỷ USD.

 

Suy thoái vừa là thách thức vừa là cơ hội kinh doanh
(Nguồn:https://media.istockphoto.com/photos/shopping-online-concept-shopping-service-on-the-online-web-with-by-picture-id1133980246?k=20&m=1133980246&s=612x612&w=0&h=bwut2YUV7gtnjrv354523xU_9S-TtKQOqGTdiGMsPfs=)

 

Từ đó có thể thấy, kinh doanh trong thời suy thoái kinh tế vẫn có thể thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến ngành hàng và mặt hàng kinh doanh. Lựa chọn an toàn nhất là các sản phẩm thuộc lĩnh vực tiêu dùng vì chúng là nhu cầu thiết yếu và cơ bản của con người. Hoặc bạn cũng có thể kinh doanh những sản phẩm ngách để giảm thiểu tính cạnh tranh mà vẫn tạo ra lợi nhuận. Bạn có thể cân nhắc buôn bán các loại hàng hóa như: quần áo, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, thức ăn nhanh hoặc các sản phẩm tái chế nhằm bảo vệ môi trường,... Đây đều là các sản phẩm có nhu cầu tiêu dùng ổn định và cũng là xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay. 
 

Có nên vay vốn online hay không?


Tình hình tài chính căng thẳng khiến các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất cho vay. Trong thời điểm hiện tại, nếu bạn muốn tìm kiếm nguồn vốn cho công việc kinh doanh của mình thì vay vốn online là giải pháp tài chính đáng để cân nhắc.

Các ứng dụng vay online ít chịu ảnh hưởng hơn so với ngân hàng, vì thế bạn có thể vay vốn online với mức lãi suất ổn định và nhiều lợi thế khác, ví dụ như: Tiết kiệm thời gian, vì vay vốn online đơn giản các thủ tục và không cần chứng minh tài chính hay thế chấp tài sản; Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và giải ngân trong vòng 24h; Lãi suất ổn định, rõ ràng, công khai và minh bạch.

 

Vay vốn online là giải pháp tài chính hữu hiệu trong thời điểm hiện tại

(Nguồn:https://media.istockphoto.com/photos/young-beautiful-asian-woman-using-smart-phone-and-credit-card-for-picture-id1035462566?k=20&m=1035462566&s=612x612&w=0&h=zMmTLkh9N2Y52sEUPC25QwNytydwXuDyl64XnfmpKdg=)

 

Cách vay vốn online tại MoneyCat


Vay vốn online đang là hình thức vay phổ biến trong thời điểm hiện nay. Các công ty tài chính cũng xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Bạn cần cẩn thận xem xét và lựa chọn một đơn vị cho vay chất lượng để tránh rủi ro lãi suất cao, lộ thông tin cá nhân hoặc thậm chí là lừa đảo. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân  chưa biết lựa chọn đơn vị cho vay vốn online nào uy tín, bạn cũng có thể tham khảo MoneyCat.

MoneyCat là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7 thuộc Công ty TNHH MTV Lendtop. Công ty là công ty con của một tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại nhiều nước. Trong nhiều năm qua, chúng tôi luôn là ứng dụng vay online uy tín và chất lượng được đông đảo khách hàng tin dùng.

Để vay vốn online MoneyCat, bạn chỉ cần thực hiện 04 bước đơn giản như sau:

 

Vay vốn online an toàn đơn giản tại MoneyCat

 

Mặc cho những biến động về lãi suất trên thị trường, đối với các khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại MoneyCat, lãi suất cho khoản vay vốn online đầu tiên sẽ là 0%. Chúng tôi luôn minh bạch và rõ ràng các khoản lệ phí và lãi suất vay online, đồng thời đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, giúp bạn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những thông tin về nguy cơ suy thoái kinh tế cùng những thách thức và cơ hội kinh doanh cho bạn. Nếu bạn vẫn còn phân vân có nên vay vốn online trong thời suy thoái hay không, hãy liên hệ với chúng tôi. MoneyCat sẽ tư vấn và giúp bạn giải quyết những khó khăn tài chính ở cả hiện tại và tương lai.