menu

APP VAY TIỀN ONLINE VÀ VAY TIỀN CẦM ĐỒ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO? NÊN CHỌN GIẢI PHÁP NÀO?

 

Khi nghĩ đến những phương thức vay tiền nhanh chóng, tiện lợi, nhiều người sẽ phân vân giữa app vay tiền online và vay tiền cầm đồ. Liệu 2 phương thức vay này có những điểm giống nhau và khác nhau như thế nào? Đâu mới thực sự là giải pháp tài chính nhất hiện nay? Hãy cùng MoneyCat tìm hiểu rõ ràng hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
 

Vay tiền online qua app là gì?


App vay tiền online là một trong những giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cùng MoneyCat tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức vay vốn này nhé!
 

Định nghĩa

 

Bạn có thể sử dụng app vay tiền online ở bất cứ đâu, bất kỳ khi nào


App vay tiền online là những ứng dụng hỗ trợ vay tiền trên điện thoại. Với hình thức này, bạn có thể làm thủ tục vay vốn ở bất cứ đâu chỉ với vài thao tác đăng ký đơn giản ngay trên điện thoại, không cần phải trả qua nhiều cuộc thẩm định, phỏng vấn nhiều vòng. Chính vì sự thuận tiện này mà nhiều người đã lựa chọn app vay tiền online là giải pháp để giải quyết những khó khăn tài chính ngắn hạn. 
 

Điểm mạnh của app vay tiền online


App vay tiền online sở hữu những ưu điểm sau đây:

Khi sử dụng app vay tiền online, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7


Khuyết điểm của app vay tiền online


Nhìn chung, app vay tiền online không có nhược điểm nào quá lớn. Tuy nhiên, app thông thường chỉ hỗ trợ cho vay số tiền từ 20.000.000 VNĐ trở xuống. Đồng thời, nếu bạn vay tiền lần đầu trên app, bạn chỉ có thể vay được một số tiền từ 250.000 - 2.000.000 VNĐ. Nếu tình trạng thanh toán của bạn ở lần đầu tốt - bạn thanh khoản đủ và đúng hạn, bạn sẽ được nâng hạn mức cho vay ở những lần sau. 
 

Vay tiền cầm đồ là gì?


Bên cạnh việc sử dụng app vay tiền online, nhiều người còn lựa chọn vay tiền tại các dịch vụ cầm đồ. Liệu phương thức vay này sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm như thế nào?


Định nghĩa


Vay tiền cầm đồ là một dịch vụ vay tiền phổ biến bằng cách cầm cố tài sản cho một đơn vị nào đó. Sau khi nhận được hàng hóa, đơn vị này sẽ định giá và đưa ra cho bạn số tiền bạn có thể nhận được khi để tài sản này tại tiệm. Khi muốn nhận lại tài sản, bạn phải hoàn trả lại đủ số tiền mà tiệm đã đưa kèm theo phần tiền lãi (mức lãi do mỗi nơi quy định khác nhau). Thông thường, thời gian cầm có có thể kéo dài từ 1 tháng - 1 năm. Nếu đã quá hạn mà bạn vẫn chưa đến chuộc lại tài sản, chủ tiệm sẽ có toàn quyền sở hữu món đồ. 
 

Cầm đồ là dịch vụ bạn phải cầm cố tài sản để lấy số tiền tương ứng


Ưu điểm của vay tiền cầm đồ


Việc vay tiền qua tiệm cầm đồ sẽ có những ưu điểm như:


Về cơ bản, nếu bạn có tài sản có giá trị, việc vay tiền tại tiệm cầm đồ cũng sẽ là một phương thức giải quyết khó khăn tài chính tương đối ổn. 
 

Khuyết điểm khi vay tiệm cầm đồ

 

Cầm đồ có thể sẽ khiến bạn bị áp lực về mặt tài chính


Trong quá trình định giá tài sản, nhiều chủ tiệm thường có xu hướng “ép giá” tài sản, khiến cho số tiền bạn nhận được có thể không tương xứng với giá trị tài sản, hay còn gọi là bị “lỗ”. Bạn nên lưu ý đến điều này trước khi quyết định có vay ở tiệm cầm đồ hay không nhé! 

Bên cạnh đó, lãi suất ở các tiệm cầm đồ cũng tương đối cao. Điều này có thể khiến bạn phải chịu áp lực tài chính lớn. So với phương thức sử dụng app vay tiền online, vay tiền tại tiệm cầm đồ sẽ có nhiều rủi ro hơn, mức lãi suất cũng sẽ cao hơn và tính linh hoạt cũng kém hơn. 


Tại sao nên chọn app vay tiền online MoneyCat


MoneyCat được đánh giá là app vay tiền online uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Khi lựa chọn vay tiền tại MoneyCat, bạn sẽ được hưởng trọn những đặc quyền sau đây:

MoneyCat là giải pháp tài chính được nhiều người chọn lựa


Bạn hoàn toàn có thể an tâm về tài chính khi lựa chọn vay vốn tại app vay tiền online MoneyCat. Chỉ cần tải app về điện thoại và làm theo hướng dẫn là bạn đã có thể nhận ngay khoản tiền mình cần trong ngày. 

Trên đây là phần so sánh về app vay tiền online và dịch vụ vay tiền tại tiệm cầm đồ. Qua đó, bạn chắc hẳn sẽ hiểu rõ hơn về 2 mô hình này và có được cho mình sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong tài chính, bạn có thể liên hệ ngay với MoneyCat để được nhân viên tổng đài hỗ trợ khoản vay nhanh chóng.