menu

BẠN NÊN VAY ONLINE KHI NÀO?

 

Vay online là một trong những phương thức vay được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn hiện nay. So với cách vay truyền thống, vay online sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ và nhận giải ngân một cách hữu hiệu. Chính vì sự thuận tiện của nó mà một số người có dấu hiệu lạm dụng việc vay online, chẳng hạn như vay nhiều app trong cùng một thời điểm. Liệu đây có phải là một điều nên làm? Cùng MoneyCat khám phá chi tiết hơn trong bài viết này nhé! 
 

Nên vay online trong những tình huống khẩn cấp


Trong cuộc sống, chúng ta khó có thể lường trước được tất cả những rủi ro. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có một khoản tiền tiết kiệm dành riêng để “cấp cứu” trong những trường hợp khẩn cấp. Lúc này, việc vay online sẽ là một giải pháp tốt. Thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân khi vay online sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những phương thức vay truyền thống. Nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước đăng ký, có lịch sử tín dụng và thanh khoản nợ tốt, bạn có thể sẽ nhận được tiền ngay trong 1 - 2 tiếng kể từ lúc đăng ký. 
 


Bạn có thể vay online trong trường hợp khẩn cấp

 

Việc nhận được giải ngân nhanh chóng sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề cấp bách, khó khăn. Tuy nhiên, ngay sau đó, bạn cần lên kế hoạch thanh khoản nợ đúng với thời hạn mà hai bên đã cam kết, tránh kéo dài việc thanh khoản quá hạn, tránh việc bùng tiền để không làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của chính mình. Vì khi bị đưa vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC, bạn sẽ khó có thể được vay vốn ở bất cứ đơn vị cho vay nào, cho dù là vay online hay vay trực tiếp. 
 

Nên vay online khi bạn cần vốn đầu tư trong kinh doanh


Như ông bà ta đã từng nói “Phi thương bất phú”. Nhiều bạn trả sau khi ra trường đã chọn thử thách khả năng của bản thân bằng việc khởi nghiệp, bắt đầu những dự án kinh doanh của riêng mình. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, việc thiếu vốn là cực kỳ phổ biến. Trong trường hợp này, bạn có thể vay online để có thêm nguồn vốn cần thiết cho việc kinh doanh. 
 

Bạn có thể vay online để có thêm nguồn vốn phát triển kinh doanh

 

Bên cạnh đó, bạn nên chọn vay số tiền vừa phải, không quá lớn, nằm trong khả năng có thể thanh khoản đều đặn mỗi tháng đúng như cam kết. Nếu trong lần vay online đầu tiên, bạn thanh toán đúng hạn và đầy đủ như quy định trong hợp đồng, bạn có thể sẽ được các app vay online hỗ trợ vay ở mức cao hơn cho những lần sau. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ về khả năng tài chính, kế hoạch trả nợ của mình trước khi quyết định hạn mức cần vay nhé! 
 

Sử dụng đòn bẩy tài chính trong kinh doanh


Đòn bẩy tài chính là một khái niệm tương đối quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư. Đây là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng nhằm tăng doanh thu, tăng lợi nhuận trong giai đoạn này. 

Đòn bẩy tài chính (viết tắt là FL - Financial Leverage) là một sự kết hợp “ăn ý” giữ vốn của chủ sở hữu doanh nghiệp và vay vốn từ ngân hàng, các đơn vị tài chính nhằm cải thiện, hoặc gia tăng tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp. Khi vận hành bất kỳ dự án nào, bạn cũng cần phải biết cách áp dụng nhuần nhuyễn đòn bẩy tài chính, vì khi chỉ dựa vào nguồn vốn mà mình đang có, sự phát triển và tầm nhìn của doanh nghiệp có thể sẽ bị hạn hẹp, tụt hậu so với thị trường. 
 

Sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ giúp bạn cải thiện được tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp


Một trong những cách vận dụng đòn bẩy tài chính tối ưu nhất hiện nay chính là vay online. Việc làm hồ sơ, thủ tục vay sẽ không tốn quá nhiều thời gian của chủ doanh nghiệp. Đồng thời, tỷ lệ hồ sơ được duyệt thành công lại cao hơn hẳn so với những phương thức vay truyền thống. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được số vốn mình cần để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng gặp phải những rủi ro khi sử dụng đòn bẩy tài chính, bạn nên có sự cân bằng giữa nguồn vốn chính chủ và vốn vay online, chỉ nên vay ở một hạn mức tương đối, nằm trong khả năng chi trả, tránh vay một số tiền quá lớn, vì điều này vô hình trung có thể gây nên áp lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Tại MoneyCat, quy trình vay online được diễn ra bài bản, nhanh chóng, mang đến sự thuận tiện tối ưu cho khách hàng. Khi hồ sơ được duyệt thành công, bạn sẽ ngay lập tức nhận được số tiền giải ngân, và sẽ không có hạn mức giới hạn vay cho lần vay online đầu tiên. Đồng thời, mức lãi suất của MoneyCat hiện đang được đánh giá là thấp hơn so với một số đơn vị cho vay online khác. Đây sẽ là một đơn vị hỗ trợ tài chính uy tín, tiện lợi và nhanh chóng cho bạn, giúp bạn sớm có thêm nguồn vốn để vận hành những dự án riêng của mình. 

Có thể thấy, việc vay online là cần thiết trong một số trường hợp, nhưng bạn nên biết cách chọn đúng đơn vị cho vay, chỉ vay trong hạn mức có thể thanh khoản, không nên lạm dụng việc vay online quá mức (vay một lúc nhiều app, vay số tiền quá lớn,...) vì có thể dẫn đến những rủi ro về tài chính khôn lường. Theo dõi MoneyCat thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về việc vay online nhé!