menu

BÍ QUYẾT NHẬN DIỆN ĐÚNG KÊNH VAY TIỀN ONLINE UY TÍN 


Khi gặp khó khăn về tài chính hoặc có những tình huống bất ngờ xảy đến, vay tiền là cách giải quyết nhanh chóng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khác với các thế hệ trước, vay tiền từ người thân bạn bè hoặc với các khoản tiền vay lớn, mọi người tìm đến ngân hàng, thế hệ Millennial và GenZ có xu hướng dịch chuyển các phương thức truyền thống này sang các kênh vay tiền online uy tín và hiện đại. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 vừa qua trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ này. 
 

Tất cả dịch vụ đều được tiến hành online, không yêu cầu nhiều thủ tục hay giấy tờ hành chính, đặc biệt quá trình duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ trong vài giờ đã khiến dịch vụ vay tiền online được ưa chuộng và trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tài chính cá nhân gặp vấn đề khó khăn. 
 

Tuy nhiên, hiện nay có không ít các đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh online khiến nhiều người cần vay hoang mang, khó phân biệt đâu là đơn vị vay tiền online uy tín. Với những cam kết tương tự nhau như thủ tục đơn giản, được xét duyệt hồ sơ nhanh và không cần thế chấp tài sản, làm sao người vay nhận diện được kênh vay tiền online uy tín để tránh mất thời gian hoặc các khoản phí không đáng có? 
 

Sau đây là 5 gợi ý cách nhận diện đúng kênh vay tiền online uy tín.

 

Tổ chức tài chính đăng ký kinh doanh hợp pháp


Các đơn vị cho vay tiền online uy tín, hợp pháp thường được bảo chứng hoặc là đối tác của ngân hàng hoặc công ty tài chính lớn, có tiềm lực tài chính. Điều này đảm bảo sự công khai, khả năng cho vay của các đơn vị này. Trước khi chọn ứng dụng cho vay nhanh qua internet, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin công ty, đơn vị cho vay, thời gian hoạt động, trụ sở chính, số đăng ký kinh doanh. Nếu đơn vị cho vay có website chính thức, bạn có thể dễ dàng truy cập và tra cứu những thông tin này trước khi quyết định vay.
 

Có nhiều kênh vay tiền online uy tín hấp dẫn người dùng


Thủ tục cho vay minh bạch, rõ ràng


Các đơn vị cho vay nhanh có các bước đăng ký rất đơn giản, thuận tiện cho khách hàng cần vay tiêu dùng hoặc vay gấp những hạn mức thấp. Vì vậy, người vay đôi khi không chú ý đến một số yêu cầu sự minh bạch trong thủ tục. Đơn vị  vay tiền online uy tín sẽ yêu cầu người vay cung cấp CMND hoặc số điện thoại dùng liên lạc, một số thông tin về nghề nghiệp, mức thu nhập, số tài khoản ngân hàng dùng khi nhận và thanh toán tiền vay. Ngoài ra, người vay không phải trả hoặc ứng trước chi phí nào khác, nếu đơn vị vay yêu cầu nộp phí thì khách vay cần tìm hiểu rõ các khoản phí này. 
 

Niêm yết lãi suất rõ ràng


So với ngân hàng, vay tiền từ đơn vị vay tiền online uy tín nhanh thường phải trả lãi suất cao hơn. Mức lãi suất vay sẽ được niêm yết rõ ràng kèm theo mức phí phạt chậm hoặc cách xử lý những khoản vay trễ hạn. Người vay nên cân nhắc hoàn tất khoản vay đúng hạn để tránh lịch sử tài chính không tốt. Hiện nay, một số công ty cho vay online uy tín trên thị trường, đang muốn mở rộng và thu hút lượng lớn khách hàng thường có những ưu đãi về lãi suất cho lần vay đầu tiên cũng như những lần vay sau. Một số đơn vị cho vay với lãi suất 0% khiến nhiều người không ngần ngại đăng ký vay. Tuy nhiên, cần tìm hiểu rõ có điều kiện kèm theo hoặc các chi phí ẩn đi kèm để tránh trường hợp phải trả những khoản phí mơ hồ, không rõ nguyên do. 
 

Thời hạn và cách thức hoàn trả


Một kênh vay tiền online uy tín cho phép khách hàng chọn ngày đáo hạn nhưng vẫn nằm trong kỳ hạn tối thiểu và tối đa mà công ty quy định. Khách hàng sẽ được nhân viên của đơn vị cho vay tư vấn rõ ràng cách hoàn trả khoản vay như thế nào. Một đơn vị cho vay uy tín sẽ nêu rõ cách thức thanh toán, các kênh thanh toán như tài khoản ngân hàng, ví điện tử… Đặc biệt, một đơn vị cho vay minh bạch sẽ không hối thúc hoặc ép khách hàng thanh toán bằng cách đe dọa, gây áp lực tinh thần. Ngoài ra, đơn vị cho vay uy tín sẽ duy trì nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng để khuyến khích những lần vay sau. Ngược lại, đơn vị không minh bạch, lừa đảo sẽ không có chương trình chăm sóc, đồng hành với khách hàng lâu dài.
 

Được đánh giá tốt từ khách hàng


Một kênh vay tiền online uy tín sẽ nhận được những phản hồi tích cực, đánh giá tốt từ người dùng. Theo dõi các bài review, đánh giá của khách hàng là cách đơn giản để nhận diện được một đơn vị uy tín trên thị trường. Người vay có thể tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau như truy cập vào website của công ty cho vay, sử dụng app và xem các đánh giá, hoặc nhận xét từ những người đã đi vay để nhận được phản hồi khách quan nhất. Một công ty cho vay uy tín sẽ công khai đăng tải những cảm nhận, trải nghiệm của khách hàng về dịch vụ của mình để gia tăng độ tin cậy và thu hút khách hàng.  
 

 

Theo dõi đánh giá của khách hàng là cách để nhận diện kênh vay tiền online uy tín


Không khó để nhận diện bách phát bách trúng một kênh vay tiền online uy tín nhờ 5 dấu hiệu trên. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền online, trong số đó, đơn vị được nhiều người lựa chọn là MoneyCat. 
 

MoneyCat là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7, là một phần của Công ty TNHH MTV Lendtop. Đối tác giải ngân của MoneyCat là Công ty TNHH MTV Saigon Credit và Công ty TNHH TM DV Alomo. Quy trình xét duyệt hồ sơ tại MoneyCat chỉ mất khoảng 5 phút với khách hàng có CMND. Khách vay sẽ nhận được giải ngân trong ngày mà không cần lo lắng các khoản phí phát sinh. Việc thanh toán rất dễ dàng thông qua ngân hàng, Internet Banking hoặc Viettel Post… 
 

Liên hệ với MoneyCat vào các ngày trong tuần (kể cả Chủ Nhật) tại số điện thoại 1900636727 hoặc email [email protected]  để được tư vấn chi tiết nhất.