menu

CÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN CỦA WEB VAY TIỀN KÉM UY TÍN

 

Hiện nay, các hoạt động tài chính online rất thuận tiện nhưng thật giả lẫn lộn. Cần hết sức cảnh giác với những công ty tài chính kém minh bạch. Sau đây là các chiêu trò lừa đảo phổ biến của các web vay tiền kém uy tín để mọi người tham khảo và tránh xa.
 

1. Các chiêu trò lừa đảo của các web vay tiền kém uy tín

 

Thị trường tài chính hiện nay có rất nhiều vấn đề phức tạp, ngay cả các cơ quan chức năng cũng cảnh báo rất nhiều trên các trang thông tin đại chúng. Từ những vấn đề về huy động vốn như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, bảo hiểm… mang đến rất nhiều bức xúc cho toàn xã hội thời gian vừa qua. Do đó, mọi người cần cẩn thận và cảnh giác với những lời mời gọi mập mờ, hứa hẹn viển vông của các nhân viên bán hàng. Không chỉ hoạt động huy động vốn mà hoạt động tín dụng và cho vay cũng ẩn chứa một số rủi ro. Đơn cử là những công ty tài chính kém uy tín, các web vay tiền không minh bạch. Sử dụng những dịch vụ này sẽ có những biểu hiện như sau: 
 

Đóng phí trước khi vay 


Những đơn vị yêu cầu đóng phí trước khi vay hầu hết là lừa đảo. Các web vay tiền lập ra nhưng thu phí trước sau đó chậm trễ giải ngân chiếm rất đông. Do đó, cần hết sức cẩn thận hoặc từ chối dịch vụ ngay từ đầu.

Tại các web vay tiền uy tín như là Money Cat, các bạn không cần phải đóng bất kỳ một khoản phí nào trước khi vay. Hồ sơ duyệt sớm, đơn giản và giải ngân ngay trong ngày.
 

Cung cấp gói vay mập mờ lãi suất 


Lãi suất là một chỉ tiêu cực kỳ quan trọng cần được quan tâm hàng đầu khi vay tiền. Đôi khi, chỉ cần chênh một con số rất nhỏ cũng khiến mọi thứ thay đổi rất nhiều. Do đó, cần chú ý đến lãi suất vay và đảm bảo mọi thứ được rõ ràng, minh bạch.

Các web vay tiền kém uy tín thường mập mờ trong lãi suất, lợi dụng sự dễ tính của khách hàng nhằm mục đích trục lợi. Họ sẽ không thông báo tiền lãi và cách tính lãi cho khách hàng. Hoặc chỉ thông báo hời hợt, không rõ ràng khiến khách hàng hiểu lầm. Sau đó, lãi mẹ đẻ lãi con trở thành một khoản tiền khổng lồ. Thậm chí đôi khi tiền lãi còn cao hơn tiền gốc. 

Do đó, trước khi vay online qua web vay tiền, các bạn nên đọc kỹ các điều khoản về lãi suất cho vay và cách thức tính lãi, đáo hạn. Đồng thời, tính toán trước tiền lãi cần thanh toán khi kết thúc hợp đồng. Điều này vừa giúp đánh giá xem chi phí lãi vay đã hợp lý chưa, vừa có phương án để chuẩn bị chi trả.

Tốt nhất là các bạn nên vay tiền qua các web vay tiền lâu năm và đã có uy tín trên thị trường. Có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo và giải thích cặn kẽ các điều khoản trong hợp đồng.
 

Gửi link yêu cầu đăng nhập tài khoản ngân hàng

 

Đây là chiêu trò lừa đảo nguy hiểm mà nhiều người đã mắc phải. Các web vay tiền giả mạo này thường hoàn thành các thủ tục vay tiền của khách hàng rất nhanh chóng và chuyên nghiệp. Sau khi tạo được niềm tin, họ sẽ gửi link yêu cầu khách hàng đăng nhập tài khoản ngân hàng mới được giải ngân.

Rất nhiều khách hàng  nhẹ dạ, cả tin đã làm theo yêu cầu của những kẻ lừa đảo này. Hậu quả là mất toàn bộ tiền trong tài khoản và mắc phải nhiều hệ lụy khác. Do đó, các bạn phải hết sức cẩn thận đề phòng. Những web vay tiền yêu cầu đăng nhập tài khoản ngân hàng chính là lừa đảo. Nên dừng hợp tác với chúng ngay lập tức để tránh mắc phải những chiêu trò nguy hiểm khác.
 

Bán thông tin cá nhân của người dùng

 

Thông tin cá nhân của người dùng có thể bị các web vay tiền kém uy tín bán đi để trục lợi. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống cá nhân, gây những phiền phức cho bạn. Vấn nạn tin nhắn rác, cuộc gọi rác bắt nguồn từ những việc bán thông tin như thế này. 
 

2. Cách đề phòng những mánh khóe lừa đảo từ các web vay tiền kém minh bạch.

 

Để tránh những web vay tiền kém uy tín, lừa đảo cần hết sức tỉnh táo và cẩn thận trọng. Hiện nay, các công ty tài chính và các web, app vay tiền mọc lên rất nhiều với những lời mời gọi hấp dẫn. Nên cân nhắc lựa chọn những công ty uy tín, có tuổi đời lâu dài trên thị trường, được đông đảo khách hàng tin cậy. 

Cần lưu ý từ khâu làm hợp đồng xem chính sách lãi suất có phù hợp hay không. Công ty có yêu cầu gì bất hợp lý như gửi link đăng nhập tài khoản ngân hàng, đóng phí trước hoặc đòi giữ giấy tờ tuỳ thân (bản gốc) đều không phù hợp. Gặp những trường hợp trên, bạn nên dừng dịch vụ và tránh xa ngay lập tức để tránh những phiền toái về sau.
 

Tránh xa các web vay tiền không minh bạch để tránh mất tiền và những hệ lụy không đáng có
 

Dịch vụ cho vay tiền qua website hoặc qua app của Money Cat rất uy tín và minh bạch. 

Chính vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi vay tiền tại web vay tiền MoneyCat.