menu

CÁC DẤU HIỆU CHO THẤY ỨNG DỤNG CHO VAY TIỀN SIÊU NHANH KHÔNG UY TÍN

 

Hình thức vay nhanh online đang trở thành giải pháp tối ưu cho những ai đang cần vay tiền gấp để giải quyết các vấn đề cá nhân khi không có sẵn các khoản dự phòng và vay thể vay mượn từ người quen. Tuy nhiên, đã có không ít đối tượng lợi dụng ưu điểm vay nhanh, đơn giản, tiện lợi của hình thức này để thực hiện các hành vi, chiêu trò nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dùng. Nếu không đủ tỉnh táo sẽ rất dễ rơi vào bẫy của những đối tượng này. 
 

Vậy làm thế nào nhận biết một ứng dụng cho vay tiền siêu nhanh không uy tín? Hãy cùng MoneyCat tìm hiểu trong nội dung dưới đây:
 

1. Thông tin công ty mơ hồ


Những đơn vị cho vay tiền siêu nhanh không uy tín thường tồn tại ở một địa điểm nhỏ, thậm chí là không có địa chỉ văn phòng làm việc. Đồng thời, cũng không có đầy đủ thông tin chính thống hoặc thông tin mập mờ, chưa được đăng ký công ty và cũng không thuộc sự quản lý của nhà nước. Trang web của đơn vị cũng không đăng tải địa chỉ, các hoạt động, phát ngôn của công ty hay thông tin cấp phép hoạt động.
 

Trong khi đó, những đơn vị vay online uy tín sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, minh bạch, rõ ràng cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Vì vậy khi sử dụng ứng dụng cho vay tiền siêu nhanh bạn có thể kiểm tra mức độ uy tín của đơn vị bằng cách tìm kiếm lịch sử trên các trang mạng, diễn đàn internet hoặc tham khảo các đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ.
 

Thông tin công ty mơ hồ là một dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải một ứng cho vay tiền siêu nhanh không uy tín 
 

2. Không có đầy đủ thông tin liên hệ


Một ứng dụng cho vay tiền siêu nhanh uy tín sẽ có đầy đủ các thông tin liên hệ để khách hàng dễ dàng liên lạc, cũng như hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn vay giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Chẳng hạn như địa chỉ văn phòng, email, số hotline, kênh chat trên ứng dụng,... Vì vậy nếu bạn nhận thấy ứng dụng mình đang cân nhắc không có đầy đủ các kênh thông tin liên hệ thì hãy thật cẩn trọng, bởi vì đó có thể là dấu hiệu của một ứng dụng lừa đảo, trá hình.
 

3. Thường xuyên gọi điện mời gọi


Nếu bạn nhận được những lời đề nghị, mời gọi cho vay quá mức qua điện thoại hay SMS cùng những cam kết, hứa hẹn rằng khoản vay của bạn chắc chắn sẽ được phê duyệt, vậy thì hãy thật cảnh giác.

Các ứng dụng cho vay tiền siêu nhanh uy tín sẽ cần xem xét lịch sử tín dụng của bạn, họ cần biết liệu bạn có thanh toán đầy đủ và đúng hạn những khoản nợ trước hay không để đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn trả khoản vay này. 

Nhưng các ứng dụng vay nhanh không uy tín thì khác, họ không quan tâm nhiều đến mức độ uy tín của bạn mà có xu hướng tìm kiếm những người đi vay có rủi ro cao, có khả năng chậm trễ trong việc thanh toán để áp dụng những khoản phí phạt chậm cao.
 

4. Thông tin lãi suất và các khoản phí không rõ ràng 


Đây là một trong những dấu hiệu quen thuộc của ứng dụng cho vay tiền siêu nhanh không uy tín. Bên cạnh lãi suất, một số đơn vị vay nhanh online sẽ áp dụng thêm một số khoản phí khác như phí dịch vụ, bảo hiểm khoản vay, phí tư vấn, phí phạt trả chậm,... Vì vậy nếu đơn vị bạn đang dự định vay thu lãi suất cùng các khoản phí dịch vụ rất cao, lãi suất vượt quá mức 20%/năm theo quy định của Nhà nước. Hoặc không nêu rõ mức lãi suất, cách tính ra sao và những khoản phí đi kèm gồm những khoản nào thì bạn nên thật cẩn trọng và xem xét lại.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, để che lấp mức lãi suất thực rất cao vi phạm quy định của pháp luật. Nhiều tổ chức tín dụng trá hình đã thoả thuận với người vay về việc trên hợp đồng sẽ ghi theo lãi suất mà nhà nước quy định, nhưng lãi suất thực tế sẽ khác. Vì vậy khi sử dụng dịch vụ cho vay tiền siêu nhanh bạn cần lưu ý điểm này. 
 

MoneyCat - Giải pháp tài chính uy tín hàng đầu hiện nay

 

MoneyCat là một trong những ứng dụng cho vay tiền online uy tín nhất hiện nay


Để tránh được những rủi ro không đáng có, bạn có thể đăng ký vay nhanh tại ứng dụng cho vay tiền siêu nhanh MoneyCat. MoneyCat là một trong những đơn vị vay tiền online không thẩm định uy tín hàng đầu hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Là một ứng dụng vay nhanh online đi đầu cả về chất lượng, các khoản vay tại MoneyCat nổi bật với thủ tục, điều kiện cho vay đơn giản, quá trình kiểm duyệt và giải ngân cấp tốc, chưa đến 24h, linh hoạt thời gian giao dịch 24/7 kể cả ngày lễ và cuối tuần. Do đó các dịch vụ vay tiền online tại MoneyCat luôn được khách hàng tin dùng và đánh giá cao. 
 

Giả danh ứng dụng cho vay tiền siêu nhanh uy tín để lừa đảo là tình trạng không còn xa lạ. Do đó người dùng cần phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn các ứng dụng cho vay online khi có nhu cầu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn bỏ túi nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc sử dụng các dịch vụ vay nhanh online để giải quyết vấn đề của bản thân.