menu

CÁCH SỬ DỤNG TÍN DỤNG TRỰC TUYẾN: 10 MẸO HỮU ÍCH


Nếu bạn cần gấp một số tiền nhỏ, bạn có thể nhận được nó trong vài phút bằng cách đăng ký khoản vay trực tuyến. Tuy nhiên cho dù bạn đăng ký vay tại bất kỳ công ty nào, bạn cũng nên tuân thủ những quy tắc nhất định để không biến khoản vay thành vấn đề tài chính cho bản thân mình.

Cần quyết định thận trọng khi đăng ký một khoản vay

Đối với tín dụng vi mô trực tuyến, cũng như trong bất kỳ loại hoạt động cho vay nào khác, bạn nên tuân theo các quy tắc và khuyến nghị nhất định.

  1. Chọn một tổ chức tài chính vi mô có danh tiếng tốt. Để làm điều này, hãy đọc các bài báo, tin tức, đánh giá về công ty đó trên Internet. Đồng thời đảm bảo rằng các hoạt động của công ty là hợp pháp, như: có giấy phép đăng ký kinh doanh, số điện thoại liên hệ, địa chỉ công ty, các kênh hỗ trợ khách hàng,… được hiển thị rõ ràng trên trang web của công ty đó.
  2. Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay. Nếu có điều gì không rõ ràng, hãy gọi cho công ty và yêu cầu giải thích. Thông thường các công ty cho vay trực tuyến sẽ sử dụng hình thức điện tử của tài liệu này. Khi nhận được hồ sơ đăng ký vay, công ty sẽ gửi hợp đồng vay cho người vay qua email. Các điều khoản thỏa thuận cũng có thể được tìm thấy trên trang web của tổ chức tài chính vi mô.
  3. Khi điền vào đơn xin vay, hãy cung cấp thông tin thật về bản thân bạn. Bởi các công ty sẽ kiểm tra chúng, và nếu thông tin không chính xác, bạn sẽ nằm trong danh sách những kẻ lừa đảo.
  4. Cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng do bạn đứng tên trong ứng dụng. Số tài khoản này sẽ được sử dụng cho các giao dịch liên quan đến tín dụng.
  5. Đừng vay tiền giúp cho người khác, vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về khoản thanh toán của nó.
  6. Vay số tiền mà bạn chắc chắn có thể hoàn trả được. Bạn cần tính toán đến điểm mạnh và năng lực của mình để tránh rơi vào vòng xoáy nợ.
  7. Không vay nhiều lần cùng một lúc và không vay khoản này để trả cho khoản khác.
  8. Luôn hoàn trả khoản vay của bạn đúng hạn. Nếu bạn thấy rằng bạn sẽ không thể làm điều này, hãy tìm hiểu từ tổ chức tài chính của bạn xem tổ chức đó có cung cấp dịch vụ gia hạn thời hạn vay hay không. Đối với khoản vay quá hạn, thường sẽ có 1 giải pháp: người đi vay có thể cơ cấu lại khoản vay – tức là hoàn trả số tiền theo từng đợt. Điều đáng chú ý là trong quá trình tái cơ cấu, thông tin nợ đọng vẫn được nhập vào lịch sử tín dụng.
  9. Không nên lạm dụng việc gia hạn khoản vay. Tốt hơn hết là bạn không nên gia hạn khoản vay quá 3 lần, nếu không nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của bạn trong công ty và lịch sử tín dụng của bạn nói chung.
  10. Đừng tạo thói quen vay mượn, bởi vì bạn phải trả lãi khi sử dụng tín dụng.

Làm thế nào để không rơi vào tình trạng khó khăn nợ nần

Bạn cần phải hiểu rằng các vấn đề tài chính không thể được giải quyết liên tục bằng các khoản tín dụng. Nếu bạn thường xuyên thiếu tiền, bạn có thể ít chú ý đến việc lập kế hoạch ngân sách của mình.

Các vấn đề tài chính cần được tiếp cận một cách có trách nhiệm. Khi dự định vay một khoản vay, bạn phải hiểu rằng sẽ đến lúc phải trả nợ. Ngay cả một sự chậm trễ nhỏ trong việc thanh toán cũng có thể làm giảm khả năng tiếp cận tín dụng, không chỉ đối với cá nhân người vay mà còn đối với những người thân yêu của bạn.

Việc phớt lờ các thỏa thuận trên hợp đồng vay sẽ làm tình hình của người đi vay trở nên tồi tệ hơn và có thể khiến họ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Đó là lý do tại sao bạn nên quan tâm đến việc khoản vay của mình được hoàn trả đúng hạn.