menu

CẨN TRỌNG CÁC HÌNH THỨC LỪA ĐẢO KHI VAY TIỀN TRỰC TUYẾN 

 

Hiện nay, các thủ tục vay tiền đã đơn giản hơn so với trước đây rất nhiều. Chỉ cần ngồi nhà, thông qua các app và website cho vay tiền trên điện thoại là người dùng có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục vay. Thế nhưng nếu không tỉnh táo tìm hiểu kỹ và chọn vay ở những đơn vị vay tiền trực tuyến uy tín, người vay sẽ rất dễ sập vào bẫy lừa đảo. Điều này đã được thể hiện qua việc thời gian gần đây có rất nhiều nạn nhân nhận được tin nhắn từ các đối tượng mạo danh tổ chức cho vay online với thủ tục nhanh gọn. Nhưng không những không nhận được tiền mà còn mất một khoản tiền để đóng phí bảo lãnh ngân hàng.

 

Vậy làm thế nào để không bị “sập bẫy” trước các chiêu trò lừa đảo khi vay tiền trực tuyến?
 

Các hình thức lừa đảo khi vay tiền trực tuyến


Vay tiền trực tuyến là hình thức vay nhanh qua các app được cài đặt trên điện thoại hoặc qua các website cho vay online mà không cần tài sản bảo đảm. Người vay chỉ cần đăng ký tài khoản và thực hiện thủ tục vay. Sau khi khoản vay được xét duyệt thành công, tiền giải ngân sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của người vay.
 

Với hình thức vay này, người vay chỉ cần cung cấp một số thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, số tài khoản ngân hàng và đặc biệt là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực sử dụng.
 

Nhiều đối tượng lợi dụng hình thức vay tiền trực tuyến để thực hiện chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản


Trên thực tế, đây là một hình thức cho vay với nhiều điều kiện thuận lợi và ưu điểm cho khách hàng. Tuy nhiên, đã có nhiều đối tượng lợi dụng điều này để thực hiện nhiều chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người vay. Một số hình thức lừa đảo khi vay tiền trực tuyến được cảnh báo trong thời gian gần đây như:
 

1. Đăng ký vay nhưng không được giải ngân mà còn phải gánh thêm nợ


Mời chào vay vốn online với nhiều ưu đãi như hỗ trợ cho cả trường hợp nợ xấu; thủ tục đơn giản, không cần nhiều giấy tờ; giải ngân nhanh chóng, cho vay hạn mức lớn, lãi suất thấp,... là những chiêu trò được các đối tượng lừa đảo sử dụng để thu hút khách hàng.

 

Sau đó, những đối tượng này sẽ yêu cầu cài đặt app cho vay tiền online để đăng ký khoản vay. Đồng thời, gửi thông báo phê duyệt khoản vay (sử dụng con dấu giả của ngân hàng). Tuy nhiên sau khi khách hàng đăng ký xong khoản vay, những đối tượng này sẽ thông báo phát sinh lỗi giải ngân và yêu cầu người vay phải nộp thêm tiền để xử lý khoản vay.

 

Một số trường hợp khác, các đối tượng sẽ yêu cầu người vay chuyển trước một khoản tiền với lý do là để nộp phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay. Tuy nhiên sau khi đóng thì khách hàng không nhận được giải ngân khoản vay, còn các đối tượng sẽ chiếm đoạt khoản tiền này và chặn liên lạc từ khách hàng.

 

2. Dụ dỗ vay app chồng app


Đối với chiêu trò này, các đối tượng lừa đảo sẽ lấy thông tin của khách hàng, sau đó liên hệ để giới thiệu về những app vay tiền khác với nhiều lời mời hấp dẫn như: Được miễn lãi suất trong lần vay đầu hoặc những chương trình ưu đãi khác. Tuy nhiên sau khi được giải ngân, khách hàng sẽ không nhận được toàn bộ số tiền, mà chỉ nhận được một phần hoặc thậm chí có thể không nhận được đồng nào. Và khi khách hàng không thể chi trả khoản vay, chúng sẽ tiếp tục gửi link app khác để người vay tiếp tục vay tiền để trả nợ. Cứ như vậy, khách hàng vướng vào một vòng luẩn quẩn nợ chồng nợ và phải ôm một khoản nợ lớn hơn ban đầu rất nhiều.
 

Khi vay tiền trực tuyến, bạn cần phải để ý những gì?


Để tránh sập bẫy trước những chiêu trò lừa đảo tinh vi của các đối tượng, tổ chức lừa đảo, bạn cần tìm hiểu, lựa chọn thật kỹ trước khi tiến hành vay tiền trực tuyến để tránh được những rủi ro, phiền phức không đáng có sau này. Một số tiêu chí mà bạn cần nằm lòng khi lựa chọn một đơn vị cho vay tiền online đó là:
 

 

MoneyCat - lựa chọn tài chính an toàn, nhanh chóng cho bạn và gia đình

 

Cần tìm hiểu, lựa chọn vay online ở những đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn và lợi ích của bản thân

 

Một trong những đơn vị vay tiền qua app tốt nhất hiện nay phải kể đến MoneyCat - được quản lý bởi công ty TNHH MTV Lendtop, được bảo chứng cả về độ uy tín cũng như thương hiệu trên thị trường tài chính. Vì vậy các dịch vụ vay tiền trực tuyến tại MoneyCat luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Không những ghi điểm với hồ sơ, thủ tục đăng ký vay đơn giản cùng thời gian xét duyệt, giải ngân nhanh chóng, MoneyCat còn được yêu thích bởi quy trình tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tâm, hết mình. Cùng với đó là ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay đầu là một điểm cộng giúp web vay tiền này nhận được nhiều người sự ủng hộ và tin dùng từ khách hàng.

 

Tình trạng giả danh ứng dụng vay tiền để lừa đảo hiện nay không còn quá xa lạ. Vì vậy, người dùng cần cẩn trọng các hình thức lừa đảo khi vay tiền trực tuyến. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc vay tiền online cũng như lựa chọn những đơn vị uy tín như MoneyCat để đảm bảo an toàn và lợi ích của bản thân.