menu

CẢNH GIÁC TRÁNH SỤP BẪY WEB VAY TIỀN ONLINE KHÔNG UY TÍN

 

Hiện nay, trên thị trường tài chính xuất hiện rất nhiều đơn vị cho vay tín chấp online. Thế nhưng, sự phổ biến của các dịch vụ vay tiền online cũng là thời cơ cho các tổ chức trá hình, lừa đảo “sống khỏe” nhờ lợi dụng lòng tin và nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng. Vì vậy, để bảo vệ bản thân, bạn cần lưu ý những vấn đề sau, để tránh sụp bẫy các web vay tiền online không uy tín!

 

Web vay tiền online là gì? 


Web vay tiền online là hình thức vay tín chấp khá phổ biến và được nhiều người tin dùng hiện nay. Với hình thức này, người vay không cần thế chấp, bảo đảm tài sản. Thay vào đó, họ chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân, số CMND/CCCD, thông tin tài khoản ngân hàng... Các giao dịch được thực hiện 100% online, giúp khách hàng đăng ký vay tiền dễ dàng và thuận tiện hơn chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại hay máy tính.
 

Web vay tiền online là hình thức vay tín chấp khá phổ biến hiện nay

 

Web vay tiền online đã ra đời xuất phát từ mong muốn đem đến những kênh vay tiền thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng. Vì thế, rất nhiều ngân hàng, công ty, tổ chức tài chính uy tín đều đã sử dụng hình thức vay nhanh này để giúp người vay dễ dàng tiếp cận khoản vay hơn. Song song với đó, các web vay tiền online nhanh nhất cũng trở thành phương tiện để các tổ chức tín dụng không chính thống lợi dụng tiếp cận người vay và chiếm lợi.

Do đó, để vay online qua web an toàn, người vay cần tỉnh táo trước các bẫy tín dụng, biết cách phân biệt giữa các web vay uy tín và các web vay lừa đảo để lựa chọn cho mình địa chỉ vay phù hợp.

 

Các hình thức web vay tiền online lừa đảo


Với tâm lý mong muốn vay tiền nhanh hay cần tiền gấp của khách hàng, nhiều đối tượng xấu đã nắm bắt và lợi dụng điều này để thực hiện các chiêu trò lừa đảo. Một số hình thức lừa đảo vay tiền online phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

 

Mạo danh nhân viên tổ chức tín dụng, ngân hàng

Đây là một trong những chiêu trò lừa đảo vay tiền online phổ biến nhất hiện nay nhằm lừa đảo chiếm đoạt thông tin khách hàng. Các đối tượng xấu sẽ mạo danh là nhân viên của các công ty tài chính hay ngân hàng nào đó để chiếm đoạt lòng tin của người dùng. Sau đó họ sẽ đề nghị bạn gói vay nhanh online với nhiều ưu đãi và muốn vay thì phải cung cấp thông tin. Sau khi có được thông tin của bạn, họ sẽ chặn liên lạc của bạn.

 

Dụ dỗ khách hàng vay nhiều web liên tiếp

Bạn vay qua một web vay tiền online nhanh nhất nhưng không có khả năng thanh toán và bị dụ dỗ vay tiền ở một web khác để trả nợ với những lời quảng cáo như vay 0% lãi suất, giải ngân trong 1 phút... khiến bạn tin và đăng ký vay. Thế nhưng, khi vay bạn lại không nhận được hết tiền giải ngân mà chỉ nhận được một phần bởi các web vay này có liên kết với nhau từ trước và đã trực tiếp khấu trừ nợ. Cuối cùng bạn rơi vào cảnh vay web chồng web, nợ chồng nợ.

 

Lừa đảo thu phí trước

Trường hợp này cũng xuất hiện khá nhiều khi vay tiền trên web vay tiền online nhanh nhất. Các đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng nộp trước một khoản phí với lời giải thích là phí giải ngân hoặc phí duyệt vay (thường bằng 5% - 10% khoản vay được duyệt). Tuy nhiên, sau khi nộp phí, khoản vay của khách hàng không hề được giải ngân, thậm chí không liên hệ được với bên cho vay. Lúc này, khách hàng mới nhận thức được rằng mình đã bị lừa.
 

Cách sử dụng web vay tiền online nhanh nhất an toàn

 

Chỉ nên vay online tại các web vay tiền uy tín

 

Để tránh rơi vào tình huống trên, khi vay trên web vay tiền online nhanh nhất bạn cần lưu ý:
 

 

MoneyCat - Web vay tiền online nhanh nhất uy tín hàng đầu hiện nay


Web vay tiền online nhanh nhất MoneyCat là dịch vụ vay nhanh thuộc công ty TNHH MTV Lendtop. MoneyCat mang đến trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất và thuận tiện nhất cho khách hàng khi có nhu cầu tài chính. Giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng các tình huống cần vay nhanh một khoản tiền nhỏ nhưng gặp khó khăn trong thủ tục hay hạn chế về mặt thời gian.

Với lợi thế đa dạng sản phẩm vay, điều kiện đơn giản, không yêu cầu giấy tờ phức tạp, duyệt vay nhanh, đảm bảo an toàn, bảo mật, MoneyCat chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng tin tưởng của khách hàng.

Hy vọng, với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của việc lựa chọn điểm vay và tránh sụp bẫy các web vay tiền online nhanh nhất không uy tín. Để được hỗ trợ vay nhanh, an toàn, bạn có thể tham khảo các khoản vay từ MoneyCat.