menu

CÓ NÊN DÙNG APP VAY TIỀN ONLINE THAY THẾ QUỸ DỰ PHÒNG KHẨN CẤP?

 

Cuộc sống luôn đầy rẫy bất ngờ, chính vì vậy việc chuẩn bị kế hoạch cho các tình huống bất trắc là điều tối quan trọng với mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kỷ luật để có sẵn một quỹ dự phòng khẩn cấp. Những lúc đó, không ít người chọn cách vay tiền online. Vậy có nên dùng ứng dụng vay tiền trực tuyến để thay thế quỹ dự phòng khẩn cấp không? 
 

Quỹ dự phòng khẩn cấp là gì? 


Trước khi tìm hiểu lý do vì sao nên dùng app vay tiền online để thay thế cho quỹ dự phòng khẩn cấp, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm quỹ dự phòng khẩn cấp là gì. 

Quỹ dự phòng khẩn cấp là khoản tiền dùng để chi trả cho những sự kiện rủi ro bất ngờ xảy ra trong cuộc sống. Không phải để mua nhà, mua xe, đi du lịch như quỹ tiết kiệm mà số tiền này dùng vào những tình huống như đột ngột mất việc, thu nhập bị cắt giảm, chi trả viện phí,...  

Bản chất của quỹ dự phòng khẩn cấp:  
 

Quỹ dự phòng khẩn cấp là gì? Vì sao nên dùng app vay tiền trực tuyến thay thế quỹ dự phòng khẩn cấp? 

 

Những điều cần làm khi chưa có quỹ dự phòng khẩn cấp


Theo CNBC, mỗi gia đình hoặc cá nhân đều nên có một quỹ tiền dự phòng khẩn cấp nhằm ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra. Quỹ tiền này không chỉ có khả năng chi trả cho những hoá đơn lớn hơn ngoài kế hoạch mà nó còn phải đủ điều kiện để trở thành một khoản thu nhập thay thế khi bạn đột ngột mất việc hay khó khăn trong nguồn thu nhập chính. 

Nhiều chuyên gia tài chính khuyến nghị định mức tối thiểu cho quỹ dự phòng khẩn cấp tương đương với chi phí sinh hoạt thiết yếu trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Bạn có thể bắt đầu lập quỹ dự phòng với số tiền nhỏ và tích góp cho đến khi số quỹ này lên đến 6 - 12 tháng chi phí sinh hoạt thiết yếu. Khi đó, thất nghiệp sẽ không còn là vấn đề lớn hơn đối với bạn. 

Sau đây là 6 bước đơn giản để lập quỹ dự phòng khẩn cấp: 


Có thể thấy, việc tiết kiệm tiền để dành cho quỹ dự phòng khẩn cấp là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng. Nếu bạn vẫn chưa có đủ ngân sách cho quỹ dự phòng khẩn cấp. bạn nên tìm hiểu các đơn vị hoặc nhà cung cấp giải pháp tài chính vay tiền online để có thêm lựa chọn khi có chuyện bất ngờ xảy đến. 
 

Có nên dùng app vay tiền online thay thế quỹ dự phòng khẩn cấp? 


Bản chất của quỹ dự phòng khẩn cấp là cần tính thanh khoản nhanh và rủi ro thấp. Tức là khi cần thì bạn có tiền để sử dụng ngay. Bạn có thể cất quỹ dự phòng khẩn cấp bằng 2 hình thức là tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt. 

Tuy nhiên, tình hình lạm phát ngày càng gia tăng và thu nhập cá nhân cũng trở nên khó khăn nên không phải ai cũng dư giả tài chính để có quỹ dự phòng khẩn cấp. 

Nếu bạn thu nhập và tài chính của bạn không đủ điều kiện để có khoản quỹ này thì lựa chọn tối ưu nhất là bạn nên sử dụng app vay tiền online thay thế quỹ dự phòng khẩn cấp. 

Đối với dịch vụ cho vay tại ngân hàng, bạn sẽ không chỉ trải qua quy trình kiểm duyệt khắt khe mà còn phải kiên nhẫn chờ đợi duyệt vay và nhận tiền, chưa kể thủ tục hồ sơ vốn không hề đơn giản. Để tránh rủi ro khi cần tiền khẩn cấp mà tỷ lệ duyệt hồ sơ không cao và thời gian cho vay lâu, bạn có thể lựa chọn ứng dụng cho vay tiền online. 

Bạn chỉ cần có trong tay một chiếc điện thoại hoặc máy tính, laptop có kết nối Internet là có thể truy cập vào ứng dụng bất kỳ vay tiền online nào. Không những thời gian đăng ký, làm thủ tục và giải ngân nhanh mà ứng dụng cho vay online còn có những ưu điểm nổi bật sau: 
 

Đăng ký đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng là lý do mà bạn nên vay tiền trực tuyến thay thế quỹ dự phòng khẩn cấp.

Mục đích của vay tiền online là cho phép người đi vay dễ dàng tiếp cận với khoản vay,  được vay dưới hình thức cho vay tín chấp và không cần đến trực tiếp ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để làm hồ sơ. Vì thế, ứng dụng vay tiền trực tuyến chính là lựa chọn thứ hai cho bạn trong những tình huống khẩn cấp mà lại không có quỹ dự phòng. 

 

Cách sử dụng app vay tiền online MoneyCat 


Để không phải lâm vào cảnh “tiền mất tật mang” hay những tình huống dở khóc dở cười khi vay tiền online, bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ cho vay tại ứng dụng MoneyCat. 

Tất cả những hồ sơ cần nộp trực tuyến chỉ là CMND/CCCD chính chủ. Với thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ trong vòng 5 phút, bạn sẽ được nhận tiền ngay trong ngày. MoneyCat với uy tín cho vay tiền minh bạch, rõ ràng nên bạn không cần lo lắng về những “ẩn phí” phát sinh trong tương lai.  

Một khoản vay tiền online làm quỹ dự phòng khẩn cấp, sẽ giúp làm chủ được cuộc sống của mình và ứng phó tốt trước mọi tình huống bất ngờ xảy đến. Chỉ cần lựa chọn tổ chức uy tín như MoneyCat, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tài chính ngay khi cần thiết.