menu

CÓ NÊN THAM GIA VAY TIỀN TRỰC TUYẾN KHÔNG? 


Vay tiền trực tuyến đã trở thành xu hướng tài chính mới trong những năm gần đây. Tuy nhiên vẫn có nhiều người cho rằng vay trực tuyến sẽ có nhiều rủi ro không đáng có. Vậy thực chất hình thức vay này là gì? Có nên tham gia vay trực tuyến hay không? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm bắt thông tin một cách chính xác nhất.
 

Vay tiền trực tuyến là gì?


Vay tiền trực tuyến là hình thức vay tín chấp mà người vay không cần có tài sản đảm bảo. Từ quá trình đăng ký tài khoản, ký kết hợp đồng hay thanh toán đều sẽ được thực hiện online thông qua website, sàn giao dịch trực tuyến hay qua điện thoại di động. 
 

Mỗi đơn vị cho vay sẽ có nhữngquy định về điều khoản khác nhau. Nhưng nhìn chung, khi vay trực tuyến, khách hàng cần làm theo 3 bước sau đây.

 

Vay tiền trực tuyến là gì?
 

Hình thức vay tiền trực tuyến có tốt không?


Hiện nay vẫn đang có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến vấn đề vay trực tuyến. Nhiều người cho rằng hình thức này không thật sự có lợi. Hãy điểm qua những ưu điểm của vay trực tuyến ngay dưới đây:

 

Vay trực tuyến có nhiều tiện ích nhưng không phải đơn vị tài chính nào cũng uy tín và an toàn. Bạn cần tìm hiểu kỹ và cẩn trọng khi lựa chọn bên cho vay để tránh những rủi ro. 
 

Cần tìm hiểu những gì trước khi vay trực tuyến?


Cẩn trọng khi cung cấp thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản vay


Các đơn vị tài chính thường yêu cầu người dùng cung cấp một số thông tin cá nhân và thông tin của người thân để dự trù trường hợp khách hàng trả chậm hoặc không trả khoản vay. Tuy nhiên một số đơn vị không chính thống sẽ lợi dụng điều này để làm phiền hoặc bán thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3. Vì thế khi quyết định vay trực tuyến, bạn cần tìm hiểu kỹ các chính sách bảo mật để tránh bị làm phiền hoặc gây ra những rắc rối cho người thân của mình.

 

Vay tiền trực tuyến
 

Nghiên cứu kỹ hợp đồng vay


Hợp đồng vay là văn bản hết sức quan trọng mà bạn cần nắm bắt rõ để tránh nhầm lẫn hoặc sa bẫy nào đó, dẫn đến hậu quả khó lường. Trong hợp đồng vay, bạn cần chú ý nhất tới những điều khoản về thủ tục giải ngân, điều kiện huỷ hoặc gia hạn và đặc biệt là lãi suất khoản vay. Trước khi ký hợp đồng vay, hãy đọc rõ khoản lãi suất hàng kỳ, phí dịch vụ và các khoản phí phát sinh khác trong các trường hợp bất ngờ xảy ra để tránh bị động hay chậm trễ trong quá trình thanh toán. Thông thường nếu trả chậm bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền lãi nhất định. 
 

Xem xét khả năng tài chính trước khi đăng ký vay


Vay tiền trực tuyến khá đơn giản nên đã xảy ra nhiều trường hợp vay nhưng không thể thanh toán nợ đúng hạn. Từ đó dẫn đến nợ xấu và gây ảnh hưởng đến độ uy tín tài chính của bản thân. Ngoài ra, vay tiền trực tuyến cũng có mức lãi suất phải trả cao hơn so với vay tại các tổ chức tín dụng nên người vay cần cân nhắc để chi trả đúng hạn. Không nên lạm dụng để chi tiêu trước và tạo gánh nặng tài chính về sau.
 

Lựa chọn đơn vị cho vay trực tuyến đáng tin cậy 


Điều quan trọng nhất khi quyết định vay trực tuyến là bạn cần lựa chọn đơn vị cho vay uy tín và có vị trí trên thị trường. Điều này không những giúp bạn có thể có được khoản vay nhanh, an toàn mà còn đem lại những tiện ích khác như lãi suất ổn định, hạn mức cao, thông tin được bảo mật…
 

MoneyCat - Ứng dụng vay tiền trực tuyến uy tín và chất lượng


Để đáp ứng nhu cầu vay trực tuyến của khách hàng, Công ty TNHH MTV Lendtop đã cho ra mắt nền tảng MoneyCat - Ứng dụng cho vay tiền trực tuyến uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Đồng thời đây cũng là một phần của cấu trúc tài chính lớn hoạt động tại cả Philippines và Nga. 

 

MoneyCat - ứng dụng vay trực tuyến uy tín trên thị trường

 

Với việc đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu, MoneyCat đã chiếm được lòng tin của khách hàng với những ưu điểm vượt trội sau đây:

 

Có thể nói vay tiền trực tuyến đem lại những tiện ích rất lớn cho người tiêu dùng. Nó giải quyết những vấn đề tài chính nhanh chóng và kịp thời cho mỗi người. Với những thông tin đưa trên, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về vay trực tuyến và tìm được những phương án chi tiêu hợp lý cho bản thân.