menu

CÓ NÊN VAY ONLINE ĐỂ MỞ QUÁN KINH DOANH CAFE KHÔNG?

 

Kinh doanh quán cafe đang là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, để mở một quán cafe không phải là vấn đề đơn giản và bài toán về vốn luôn làm đau đầu những người bắt đầu khởi nghiệp. Không phải ai cũng có sẵn tài chính để hiện thực hóa ý tưởng này. Chính vì vậy, vay vốn chính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bài toán nan giải này. Vậy có nên vay online để mở quán cafe không? Hãy cùng MoneyCat tìm hiểu trong nội dung dưới đây!

 

Các khoản chi phí cần thiết để mở quán cafe

 

1. Mặt bằng


Về chi phí mặt bằng, bạn cần liên hệ với chủ mặt bằng và thương lượng để đạt được mức giá phù hợp nhất. Thông thường, hợp đồng thuê mặt bằng quán cafe sẽ kéo dài một năm và dao động trong khoảng từ 60 - 150 triệu đồng/năm tuỳ theo khu vực và quy mô của quán.

Bên cạnh chi phí mặt bằng, vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Tuy vào mô hình quán cafe mà bạn dự định thực hiện sẽ có mức vốn đầu tư khác nhau. Những quán cafe theo kiểu bình dân sẽ có thiết kế đơn giản. Nhưng với các quán có phong cách đặc biệt sẽ cần chi phí cao hơn. Dưới đây là một số hạng mục sửa chữa, trang trí quán cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

 

Kinh doanh quán cafe đang là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay

 

2. Nguyên liệu


Quán cafe khi đi vào hoạt động sẽ cần mua các nguyên liệu pha chế. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị khoảng 8 triệu để mua các nguyên liệu chính như: cà phê nguyên chất, sữa tươi, nước ngọt, các loại trái cây để làm nước ép... Nguyên liệu phải tốt thì mới giữ chân được khách hàng. Do đó bạn nên quan tâm đầu tư vào chất lượng đồ uống của quán bởi đây sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công của quán.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một số trang thiết bị, dụng cụ pha cà phê như máy pha cà phê, máy xay hạt, máy sinh tố, máy ép trái cây, tủ lạnh, dụng cụ pha chế... Bạn sẽ cần khoảng 40 - 80 triệu đồng cho những hạng mục này.

 

3. Nhân viên 


Về cơ bản, các vị trí nhân sự cần có để vận hành một quán cafe bao gồm:

 

Chi phí như vậy sẽ chiếm một phần khá lớn trong tổng số tiền mở quán. Tuy nhiên, tuỳ vào loại hình và quy mô của quán mà sẽ yêu cầu những vị trí khác nhau, thậm chí một nhân viên có thể đảm nhận nhiều vị trí.

 

4. Tiền nhượng quyền thương hiệu nếu mở nhượng quyền


Kinh doanh cafe nhượng quyền chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Nếu lựa chọn hình thức kinh doanh này, bạn sẽ cần phải chi trả thêm một khoản gọi là tiền nhượng quyền thương hiệu. Chi phí nhượng quyền thương hiệu sẽ dao động trong khoảng từ vài chục đến vài trăm triệu tuỳ vào quy mô của thương hiệu nhượng quyền.

 

Có nên vay online để mở quán cafe?

 

Có nên vay online để mở quán cafe không đang là thắc mắc chung của nhiều người

 

Những năm gần đây, vay online nổi lên như một xu hướng với nhiều ưu điểm như giải ngân nhanh, thủ tục đăng ký đơn giản, không phải thế chấp hay chứng minh mục đích vay. Đem đến nhiều tiện ích cho người dùng. Vậy, liệu có nên vay online để mở quán cafe? Điều này còn phụ thuộc vào quy mô của khoản vay và tài chính của bạn:
 

1. Quy mô của khoản vay


Thực tế các khoản vay online thường chỉ có hạn mức dao động từ vài trăm nghìn, vài triệu đến vài chục triệu đồng. Do đó, nếu bạn muốn vay toàn bộ vốn để mở quán và có đầu tư trang trí hẳn hoi thì các khoản vay online có thể sẽ không đủ. Nhưng nếu mô hình kinh doanh của bạn theo hướng quán cafe cóc hay xe cafe lưu động thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng khuyên rằng, bạn không nên vay toàn bộ 100% vốn để đầu tư, ngưỡng giới hạn có thể chấp nhận rủi ro cao nhất chỉ nên đến 30%. Vì vậy, nếu áp lực tài chính về quy mô hình quán cafe mà bạn định kinh doanh quá lớn, đừng nên đâm lao vay cố mà hãy cố gắng tìm cách tinh gọn quy mô lại.

 

2. Dòng tiền của bản thân


Thứ hai, nếu bạn đã có sẵn trong tay một phần vốn thì hãy cố gắng tận dụng nó. Số vốn này có thể đến từ các khoản tiết kiệm, thế chấp tài sản... của bạn. Tận dụng dòng tiền của bản thân và chỉ vay online thêm phần còn thiếu là một cách để bạn giảm bớt áp lực và gánh nặng và nợ.

 

Vay online ở đâu uy tín?


Với việc lựa chọn các đơn vị vay online uy tín, bạn sẽ không lo gặp phải rủi ro với khoản vay của mình hay rơi vào bẫy của các tổ chức lừa đảo, trá hình. Mỗi đơn vị vay online sẽ có mức lãi suất khác nhau, vì vậy hãy lựa chọn nơi có mức lãi suất ưu đãi nhất và có sự vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp nhất.
 


Trong đó, MoneyCat là một trong những đơn vị vay online được nhiều người tin dùng. Được quản lý bởi công ty TNHH MTV LENDTOP, một công ty về tài chính hàng đầu hiện nay. Nổi bật với đa dạng khoản vay, không yêu cầu nhiều về thủ tục, không cần chứng minh thu nhập, thế chấp tài sản, giải ngân nhanh, cùng đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp. Đặc biệt, MoneyCat còn hỗ trợ ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu của khách hàng.

Vay online để mở quán cafe là một lựa chọn hiệu quả giúp bạn nhanh chóng bổ sung nguồn lực và thực hiện giấc mơ kinh doanh của mình. Tuy nhiên, cần lựa chọn những đơn vị vay online chuyên nghiệp và uy tín như MoneyCat để đảm bảo quyền lợi và vay vốn an toàn.