menu

CÓ NÊN VAY ONLINE KHI ĐANG THẤT NGHIỆP? 

 

Thất nghiệp là một tình huống khá phổ biến hiện nay, nhất là với những bạn trẻ. Thất nghiệp có thể đến từ nhiều nguyên nhân khách quan hay chủ quan như nhân viên muốn chuyển sang môi trường làm việc mới hay doanh nghiệp thực hiện chính sách cắt giảm nhân sự,... Nhưng dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì thất nghiệp cũng ảnh hưởng nhất định đến tài chính của người thất nghiệp. Thậm chí, khiến nhiều người chịu áp lực lớn khi phải xoay sở chi phí trang trải cuộc sống. 

Vì vậy rất nhiều người phân vân không biết có nên vay online khi đang thất nghiệp không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của MoneyCat.
 

Bạn đang thất nghiệp trong tình huống như thế nào? 

 

Có nên vay online khi đang thất nghiệp không là chủ đề đang được rất nhiều người quan tâm

 

Thực tế, việc có nên vay online khi đang thất nghiệp hay không phụ thuộc vào từng hoàn cảnh và yếu tố cá nhân. Trước hết, bạn cần xác định mình đang trong giai đoạn thất nghiệp tạm thời hay thất nghiệp lâu dài để quyết định có nên vay online hay không.

Chẳng hạn, nếu bạn đang trong thời gian thất nghiệp tạm thời do muốn thay đổi môi trường làm việc nên đã nghỉ làm ở công ty cũ và đang chờ công việc ở đơn vị mới, hoặc bạn vừa chuyển chỗ ở nên tạm thời chưa tìm được công việc mới, hay bạn là sinh viên vừa ra trường mới gia nhập lực lượng lao động nên chưa tìm được công việc phù hợp,... Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các khoản vay online để giải quyết tạm thời các nhu cầu tài chính của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang trong tình trạng thất nghiệp dài hạn do ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế hay các nguyên nhân khác nên trong thời gian dài chưa tìm được công việc thì việc vay online nên được cân nhắc thận trọng. Vì việc thanh toán khoản vay có thể sẽ càng trở nên khó khăn hơn khi bạn không có một nguồn thu nhập đều đặn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nếu bạn có đang sẵn một khoản dự phòng, bạn không nhất thiết phải vay online. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng khoản tiền nhàn rỗi này cho các nhu cầu trước mắt để hạn chế chi phí vay vốn và giữ cho tình trạng tài chính của mình được ổn định. Tuy nhiên cũng cần xem xét khoản tiền tiết kiệm của bạn có đủ để giải quyết nhu cầu đó không và chỉ nên đăng ký vay online khi thật sự cần thiết hoặc khoản dự phòng có đủ.
 

Mục đích vay online để làm gì? 

 

 Chỉ nên vay online khi thật sự cần thiết và cho những mục đích chính đáng

 

Xác định rõ nhu cầu và mục đích vay cũng là một bước quan trọng để bạn xác định có nên vay online khi đang thất nghiệp hay không. 

Việc không có khoản thu vào mà chỉ toàn chi ra trong khi số dư ngân hàng đang có nguy cơ giảm về không ngày càng gần khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc xoay xở tài chính.

Thậm chí, với một số người làm việc để có thu nhập trang trải cuộc sống thì thất nghiệp có thể gây ra những khủng hoảng tài chính nghiêm trọng và khiến họ phải chịu áp lực rất lớn khi phải đối phó với các vấn đề tài chính cơ bản nhất như chi trả tiền nhà, thanh toán hoá đơn điện nước, xăng xe, điện thoại,... Vì vậy, các khoản vay online có thể là sự hỗ trợ cần thiết để người thất nghiệp có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh đó, thất nghiệp cũng là khoảng thời gian vô cùng khó khăn và luôn cảm thấy mặc cảm với mọi người xung quanh của nhiều người vì có cảm giác mình vô công rỗi nghề. Vì vậy không ít người đã tìm cách tạo dựng một sự nghiệp kinh doanh riêng cho mình. 

Song, đây là việc mà không phải ai cũng làm được bởi để có thể tự kinh doanh không chỉ cần có chuyên môn, ý chí, đam mê mà còn cần phải có kinh phí. Nếu bạn có một kế hoạch kinh doanh cụ thể và đầy tiềm năng thì vay online có thể là một quyết định tài chính hợp lý giúp bạn giải quyết nhanh nhu cầu về vốn ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, dù vay tiền cho bất kỳ nhu cầu nào thì trước khi đăng ký vay, bạn cần phải kiểm tra tình trạng tài chính của mình, cũng như xem xét khả năng thanh toán và tính toán kỹ lưỡng để chắc chắn rằng bạn có thể thanh toán khoản vay đều đặn và đúng hạn trong thời gian quy định. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ khoản vay và chọn những nhà cung cấp dịch vụ uy tín với lãi suất hợp lý để vay online hiệu quả. 

Một trong những đơn vị cho vay online đáng tin cậy nhất hiện nay không thể không kể đến đó chính là MoneyCat - Ứng dụng tài chính trực tuyến đa quốc gia hiện đã có mặt tại Việt Nam.

MoneyCat là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến nhanh trong ngày được phát triển bởi Công ty TNHH MTV Lendtop. Với MoneyCat, khách hàng có thể vay nhanh một khoản tiền từ 250 nghìn đến 10 triệu đồng với thời gian thanh toán linh hoạt và mức lãi suất phù hợp. Bên cạnh đó, khách hàng còn nhận được ưu đãi 0% lãi suất - vay bao nhiêu, trả bấy nhiêu cho khoản vay đầu tiên. Cùng với đó là thủ tục vay đơn giản và quy trình xét duyệt hoàn toàn tự động nên khách hàng có thể yên tâm đăng ký bất cứ lúc nào cần. 

Trong giai đoạn kinh tế bất ổn như hiện nay thì nguy cơ thất nghiệp đang rất cao. Song việc có nên vay online khi đang thất nghiệp hay không còn phụ thuộc vào tình huống thất nghiệp và tình trạng tài chính cụ thể của mỗi người. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn giải pháp tài chính phù hợp với bản thân.