menu

CÓ NÊN VAY ONLINE QUA THẺ TÍN DỤNG?


Ngày nay, khi gặp các vấn đề về tài chính, nhiều người có xu hướng lựa chọn vay online như một giải pháp cứu cánh tạm thời cho nhu cầu cấp bách trước mắt. Khi sử dụng hình thức này, nhiều người thắc mắc thẻ tín dụng có vay online được không? Và có nên vay online thông qua thẻ tín dụng hay không? Đáp án chính là chủ thẻ hoàn toàn có thể đăng ký vay online từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên hình thức này cũng sở hữu những ưu và nhược điểm riêng mà bạn nên biết trước khi cân nhắc sử dụng.

 

Vay online qua thẻ tín dụng là gì?


Vay online qua thẻ tín dụng là một hình thức vay tín chấp. Tất cả khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng đều có thể vay online theo thẻ tín chấp. Bạn sẽ vay được một khoản tiền từ các tổ chức cho vay online, sau khi đơn vị này xem xét hạn mức mà bạn có thể vay là bao nhiêu. Hạn mức vay được xác định dựa trên bảng lương của người vay cũng như sao kê thẻ tín dụng để biết người vay có đủ khả năng trả nợ hay không khi kỳ hạn thanh toán đến.

 

Có nên vay online qua thẻ tín dụng?


Vay online qua thẻ tín dụng đem đến một số lợi ích nhất định. Song, nhìn chung hình thức vay này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn so với các hình thức vay online khác.

Nguyên nhân là do hạn mức của thẻ tín dụng cũng chính là một khoản vay nợ của người dùng với ngân hàng. Khi được đồng ý cho vay, bạn sẽ nhận thêm một khoản tiền vượt hạn mức thẻ tín dụng ban đầu. Và số tiền bạn cần chi trả hàng tháng cũng vì thế mà tăng lên. Nếu không thanh toán đúng hạn, rất dễ rơi vào nợ xấu.

 

Có nên vay online qua thẻ tín dụng không là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay

 

Ưu điểm của vay online qua thẻ tín dụng


Khi vay qua thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được các lợi ích như:
 

 

Nhược điểm của vay online qua thẻ tín dụng


Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng bạn cũng cân nhắc một số hạn chế của hình thức vay này:
 

Kênh vay tối ưu hơn vay online qua thẻ tín dụng

 

Để nhận được lãi suất ưu đãi hơn, bạn nên lựa chọn các kênh vay online khác thay vì vay online qua thẻ tín dụng

 

Thẻ tín dụng ra đời với chức năng chính là dùng để thanh toán, không phải là công cụ hay phương thức tối ưu để vay tiền. Mức lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cũng rất cao so với các hình thức khác. Do vậy bạn chỉ nên vay online bằng thẻ tín dụng khi thật cần thiết, với mục đích tiêu dùng, cần vốn ít. Trong trường hợp cần vay các khoản lớn, bạn nên chọn kênh vay tối ưu hơn để được hưởng lãi suất ưu đãi hơn. Chẳng hạn như vay online qua website bằng CMND/CCCD và giải ngân bằng tài khoản ngân hàng.

Vay tiền trên web là một hình thức vay online rất phổ biến hiện nay. Web vay tiền online là một kênh cho vay trực tuyến do các công ty và tổ chức tài chính tạo ra để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho vay online.

Web vay tiền online cũng cung cấp đầy đủ thông tin về đơn vị cho vay, các đánh giá của khách hàng về công ty và hướng dẫn cách vay. Website cũng là nơi mà khách hàng tiến hành đăng ký và cung cấp các thông tin vay. Người vay chỉ cần là công dân Việt Nam, có CMND hoặc CCCD và số tài khoản ngân hàng để duyệt vay thông qua website.

Bạn có thể lựa chọn vay trên các website uy tín và nhiều ưu đãi như MoneyCat. MoneyCat là giải pháp tài chính được phát triển bởi công ty TNHH MTV Lendtop, là một phần của cấu trúc tài chính lớn đa quốc gia.

Là một trong những nền tảng vay online chất lượng tại Việt Nam, MoneyCat cung cấp dịch vụ tài chính thông minh, hiện đại cho đa dạng khách hàng với quy trình thủ tục đơn giản, giải ngân chỉ trong 24h, thông tin, lãi suất minh bạch, rõ ràng, hợp lý. Ngoài ra, khi vay online tại MoneyCat, khách hàng còn nhận được ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu.

Tóm lại, bạn chỉ nên vay qua thẻ tín dụng khi thật sự cần thiết, bởi thẻ tín dụng có lãi suất vay khá cao so với lãi suất cho vay thông thường. Vì vậy để tối ưu hơn, bạn có thể chọn những kênh vay online hợp lý khác để nhận được mức lãi suất ưu đãi hơn. Với những thông tin này, hy vọng bạn có thêm góc nhìn trong việc lựa chọn được cho mình một giải pháp vay tiền phù hợp khi có nhu cầu tài chính.