menu

CÓ NÊN VAY VỐN ONLINE ĐỂ KHỞI NGHIỆP KHÔNG

 

Trong những năm gần đây, khởi nghiệp là cụm từ được rất nhiều người nhắc đến tại Việt Nam. Rất nhiều ý tưởng kinh doanh mới mẻ, sáng tạo và có bước đi táo bạo đã ra đời. Tuy nhiên, nguồn vốn lại chính là vấn đề nan giải khiến nhiều người nhanh chóng phải bỏ cuộc. Do đó làm thế nào để xoay được đồng vốn khi bắt đầu hoặc bổ sung trong quá trình kinh doanh với chi phí thấp và hiệu quả là mối quan tâm của rất nhiều người. Vậy có nên vay vốn online để kinh doanh khởi nghiệp không?

 

Các trường hợp vay vốn online


a. Kinh doanh nhỏ lẻ


Vay vốn online kinh doanh nhỏ là hình thức vay vốn nhằm mục đích bổ sung nguồn vốn kinh doanh từ đầu hoặc hỗ trợ hoạt động kinh doanh, mà các công ty tài chính hỗ trợ cho các tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình với hạn mức từ vài triệu đến vài trăm triệu. Nhằm giúp cho những người đã và đang chuẩn bị bước chân vào nghề kinh doanh có được nguồn vốn để đầu tư cho việc kinh doanh của mình phát triển hơn.

 

Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp với một số vốn không quá lớn thì dưới đây là một số loại hình kinh doanh nhỏ lẻ không yêu cầu nguồn vốn cao nhưng vẫn đem lại hiệu quả kinh doanh tốt mà bạn có thể tham khảo:
 

   

Mở tiệm giặt ủi lấy liền là một ý tưởng kinh doanh hiệu quả với số vốn hữu hạn

 

b. Kinh doanh lớn (vốn trên 500 triệu)


Khác với các khoản vay vốn online nhỏ, các hoạt động kinh doanh lớn có thể sẽ cần đến số vốn lên tới vài trăm hoặc ở khoản tiền tỷ. Vì thế với một người kinh doanh khởi nghiệp, bản thân chưa chắc chắn có thành công hay không và nợ một khoản tiền lớn thì việc băn khoăn, lo lắng là điều hiển nhiên. Tuy nhiên nếu bạn đã thực sự quyết tâm và có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, cụ thể thì hãy mạnh dạn vay vốn online.

 

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh phù hợp với số vốn trên 500 triệu mà bạn có thể thử:
 

   

Vay vốn Online nên hay không?


Trước đây, khi nghĩ đến vay vốn, dường như ai cũng sẽ nghĩ đến ngân hàng, với ưu điểm lớn nhất là lãi suất thấp. Tuy nhiên, phương pháp vay này cũng đòi hỏi chuẩn bị rất nhiều về thủ tục và thời gian giải ngân cũng khá lâu. Vì vậy đối với những ai có nhu cầu vay vốn gấp hoặc không đủ điều kiện, giấy tờ thì việc vay vốn lúc này sẽ trở nên khó khăn hơn.

 

Trong bối cảnh đó, dịch vụ vay vốn online ra đời với đặc điểm đơn giản, nhanh chóng, không yêu cầu nhiều về điều kiện, thủ tục, cùng thời gian giải ngân nhanh, giúp người dùng tiết kiệm công sức và thời gian. Với hình thức này người vay không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập mà vẫn có thể vay được một khoản tiền. Hình thức này đặc biệt phù hợp với những lao động tự do, không có đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của khách hàng.
 

Nên vay vốn online ở đơn vị nào?

 

Ứng dụng vay tiền online là phương thức huy động vốn thích hợp với các mô hình kinh doanh nhỏ

 

Nếu bạn đang cần xoay vốn để bắt đầu hoặc bổ sung trong quá trình kinh doanh thì các ứng dụng, web vay tiền online như là một giải pháp cứu nguy ban đầu cho bạn. Đây là phương thức huy động vốn thích hợp cho những ai kinh doanh online, mua bán quần áo, đồ ăn nhanh, hay các dịch vụ, sản phẩm với mức vốn không cao. Hơn nữa, với app vay tiền online, bạn có thể chia nhỏ khoản vay và trả góp theo từng tháng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể kinh doanh và nhận tiền từ khách hàng rồi thanh toán khoản vay hàng tháng.

Trong đó, MoneyCat là một trong những ứng dụng cho vay online được nhiều người tin dùng hiện nay khi cần xoay gấp một số vốn. MoneyCat là ứng dụng vay online thuộc công ty TNHH MTV LENDTOP. Nổi bật với hạn mức và thời hạn vay đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu vay của khách hàng. Cùng thời gian xét duyệt, giải ngân nhanh giúp người dùng nhanh chóng giải quyết bài toán về vốn và không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Với những thông tin mà bài viết chia sẻ, hy vọng đã giúp ích cho bạn trong việc giải đáp được thắc mắc có nên vay vốn online để kinh doanh khởi nghiệp không và tìm được giải pháp tài chính thích hợp cho kế hoạch kinh doanh của mình.