menu

CỬA SỔ VÀO THẾ GIỚI CÁC DỊCH VỤ TÀI CHÍNH: CÁC KHOẢN VAY VI MÔ

 

Tín dụng vi mô và nền tảng của chúng

Trước khi tín dụng vi mô ra đời, có một số lượng người vẫn không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính chính thống. Các lý do tại sao các ngân hàng từ chối cho vay có thể khác nhau, như: không chứng minh được người vay có việc làm cố định hoặc người vay thiếu lịch sử tín dụng. Hầu hết những yếu tố này đều quen thuộc với những người không may. Trong một thời gian dài, họ bị bỏ mặc với những vấn đề của mình và họ không có cơ hội để cải thiện tình hình tài chính của mình hoặc giải quyết những khó khăn tài chính tạm thời.

Tình hình đã thay đổi với sự ra đời của tín dụng vi mô. Hàng triệu người đã có quyền truy cập vào các lựa chọn tín dụng bổ sung.

Tín dụng vi mô trực tuyến là gì?

Ngay từ đầu, tín dụng vi mô đã được tạo ra như một công cụ để chống lại đói nghèo và phát triển các doanh nghiệp nhỏ. Trong suốt thời gian tồn tại, ý tưởng đã được thay đổi, nhưng mục tiêu vẫn giữ nguyên – là giúp khắc phục những vấn đề tài chính nhỏ. Các khoản vay đã trở nên sẵn có, không chỉ ở các ngân hàng mà còn ở các tổ chức tài chính vi mô phi ngân hàng.

Ngoài ra, thường có những tình huống khi cần tiền gấp và bạn không có thời gian để đi đâu đó để tìm cách kiếm tiền. Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề trong trường hợp này là vay tiền trực tuyến. Ở đây bạn có thể nhận được từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng mà không cần chứng minh thu nhập. Tất cả những gì bạn cần làm là – truy cập Internet, CMND/CCCD, tài khoản ngân hàng.

Cách thức rất đơn giản:

Làm thế nào để sử dụng tín dụng vi mô một cách tốt nhất?

Các khoản vay không phải là liều thuốc chữa bách bệnh cho mọi vấn đề. Nếu bạn thường xuyên thấy mình rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính, đó có thể là do bạn đã sử dụng ngân sách sai mục đích. Để khôi phục sự ổn định của chính bạn, hãy thử lập kế hoạch:

Nếu bạn sử dụng các khoản vay, hãy nhớ tuân thủ các quy định khi thanh toán. Trả nợ đúng hạn giúp nâng cao xếp hạng tín dụng của bạn và do đó, mở rộng khả năng tài chính của bạn.