menu

DƯ NỢ TÍN DỤNG TIÊU DÙNG CỦA CÁC CÔNG TY TÀI CHÍNH TĂNG 11,1% VÀ NHIỀU HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY VAY ONLINE TIÊU DÙNG TẠI VIỆT NAM TRONG NĂM 2023

 

Dù chỉ mới phát triển mạnh mẽ trong một vài năm trở lại nhưng vay tiêu dùng ngày càng cho thấy tiềm năng phát triển của mình trong tương lai rất lớn. Không những mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và đơn vị cho vay, hình thức vay này còn đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế đất nước. Cùng điểm qua một số điểm nổi bật của thị trường này trong năm 2022 và các hoạt động thúc đẩy vay online tiêu dùng tại Việt Nam trong năm 2023 trong nội dung dưới đây!
 

Thị trường vay tiêu dùng Việt Nam 2022


Trong 5 năm trở lại đây, thị trường vay tiêu dùng có sự phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 20%/năm.

Tính đến cuối tháng 6/2022, tăng trưởng dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế đạt 11,4% triệu tỷ đồng - tăng 9,35% so với cuối năm 2021. Trong đó, vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu đời sống đạt khoảng 2,32 triệu tỷ đồng, chiếm 22,22% dư nợ toàn kinh tế và tăng 11,56% so với cuối năm 2021. 

Riêng các công ty tài chính có tổng dư nợ tiêu dùng đạt khoảng 140.257,6 tỷ đồng, đã tăng lên 11,1% so với cuối năm 2021. Trong đó, dư nợ phát hành thẻ tín dụng và dư nợ cho vay tiêu dùng tăng lần lượt là 19% và 10% so với cuối năm 2021.

Những số liệu trên đã cho thấy tài chính tiêu dùng đang dần góp phần giúp người đi vay tiếp cận được dòng vốn của các công ty tài chính chính thống, góp phần đẩy lùi tín dụng đen và đảm bảo quyền lợi của người dùng cũng như an ninh, trật tự xã hội.

Phát triển thị trường tài chính tiêu dùng là một xu thế tất yếu, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được sự lành mạnh. Đây là hai yếu tố phải luôn song hành cùng nhau. Hơn nữa, cần phải đảm bảo được sự minh bạch, công bằng để người đi vay cũng như người cho vay luôn được an toàn và bảo đảm quyền lợi.
 

Các hoạt động vay online tiêu dùng của công ty tài chính uy tín

 


Cuối năm là thời điểm nhu cầu vay online tiêu dùng của công nhân tăng

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, gói vay tiêu dùng 20.000 tỷ đồng hỗ trợ cho người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp do một công ty tài chính thuộc VPBank (FE Credit) và Công ty Tài chính HD SAIGON (HD SAIGON) đã được triển khai với sự hỗ trợ phối hợp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Theo đó, mỗi ngân hàng sẽ triển khai gói vay online 10.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất thị trường hiện nay để phục vụ tất cả các nhu cầu tiêu dùng chính đáng của công nhân.

Người lao động có thể tiếp cận với gói vay ưu đãi trên lên tới 70 triệu đồng cho các nhu cầu tiêu dùng hàng ngày thông qua nhiều hình thức vay khác nhau như cho vay online trả góp, cho vay bằng tiền mặt hoặc chi tiêu qua thẻ tín dụng.

FE Credit và HD SAIGON đều cho biết, từ cuối tháng 10 đến nay đã lần lượt ký kết hợp tác với Liên đoàn Lao động của các tỉnh Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Nam, Nghệ An, Bắc Ninh, Bắc Giang và Bình Định để triển khai gói vay tiêu dùng trên.

Hiện đã có hàng trăm doanh nghiệp có người lao động kết nối với Liên đoàn Lao động để gửi danh sách nhu cầu vay online tiêu dùng. Khoản vay được kỳ vọng không chỉ giải quyết nhu cầu vay tiền cấp thiết của công nhân, người lao động mà còn hướng đến việc xây dựng thói quen tiêu dùng văn minh và quản lý tài chính lành mạnh của người dân.
 

Hoạt động và thành tựu nổi bật của MoneyCat trong năm 2022

 

Trong năm 2022, MoneyCat tự hào đã hỗ trợ thành công và làm hài lòng 3057 khách hàng


Sứ mệnh của MoneyCat đó chính là đồng hành cùng với khách hàng để phát triển tín dụng cá nhân của họ. Chính vì vậy, trong năm 2022 MoneyCat tự hào đã hỗ trợ thành công 3057 khách hàng tiếp cận nhanh chóng với các khoản vay online để giải quyết các nỗi lo về tài chính. Từ đó, làm hài lòng khách hàng và nhận về nhiều phản hồi tích cực như:

Anh Trần Hùng, lái xe taxi cho biết: “Tôi chạy xe taxi hàng ngày kiếm sống. Nhưng xe của tôi bị hỏng không chạy tiếp được nên cần tiền để sửa gấp. MoneyCat đã giúp đỡ tôi hoàn thành thủ tục một cách nhanh nhất để nhận được khoản vay online. Rất tiện lợi và đảm bảo”.

Hay chị Thục Trân, nhân viên kế toán chi sẻ: “MoneyCat là một trong những đơn vị vay online uy tín và nhanh nhất. Tôi cần gấp một số tiền nhưng không muốn làm phiền đến gia đình, bạn bè. Vì vậy tôi đã tìm đến các sản phẩm vay của MoneyCat và được giải quyết rất nhanh chóng”.

Trong năm 2023, mục tiêu của MoneyCat không chỉ dừng lại là một thành viên tích cực trong hệ thống tài chính tại Việt Nam mà MoneyCat còn mong muốn phát triển thành một doanh nghiệp công nghệ tài chính chuyên nghiệp, vững mạnh hơn nữa và không ngừng mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Trong bối cảnh lạm phát ngày càng tăng như hiện nay, dự báo người dùng cá nhân sẽ có nhu cầu vay online nhiều hơn trong năm 2023. Từ đó thúc đẩy các hoạt động vay online ngày càng phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thu nhập của người Việt Nam trong năm tới.