menu

GEN Z VAY ONLINE ĐỂ KINH DOANH NHỮNG GÌ?

 

Khác với thế hệ Gen Y, rất nhiều bạn trẻ Gen Z quyết định lập nghiệp bằng cách tự kinh doanh thay vì trở thành nhân sự của một doanh nghiệp nào. Gen Z có thể bắt đầu kinh doanh bằng số vốn rất thấp, họ không cần phải thuê nhân viên, không cần đầu tư tiền mặt bằng,... Vì vậy, chỉ với khoảng 5 - 10 triệu được hỗ trợ từ vay online, Gen Z đã có thể lập nghiệp. Vậy Gen Z đã vay online để kinh doanh những gì?
 

1. Bán đồ ăn

 

Bán đồ ăn mang về là một trong những lĩnh vực kinh doanh được Gen Z lựa chọn

 

Mùa dịch vừa rồi là một minh chứng mạnh mẽ cho tiềm năng phát triển mạnh mẽ của kinh doanh đồ ăn mang về. Đi lại hạn chế, không được tụ tập nhưng nhu cầu ăn uống của mọi người lúc này thậm chí còn cao hơn cả “thời kỳ mở cửa”. 

Bằng chứng cho thấy là rất nhiều tài khoản Facebook và Instagram mới được lập ra để phục vụ cho các tiệm bánh ngọt, trà sữa, đồ ăn vặt nhà làm. Ngay cả các tài khoản TikTok cũng thường xuyên đăng tải các nội dung liên quan đến đồ ăn. 

Chỉ cần bỏ chút thời gian nấu nướng những món sở trường và đăng bán trên các kênh mạng xã hội, các hội nhóm trao đổi mua bán là đã có đơn hàng tìm đến. Nhận thấy tiềm năng lợi nhuận lớn mà bán đồ ăn mang về đem lại, rất nhiều Gen Z đã lựa chọn ngành hàng này để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình và tìm đến vay online để được hỗ trợ bước đầu về vốn. 
 

2. Bán quần áo 


Là một trong những ngành hàng kinh doanh chiếm thị phần lớn nhất hiện nay, quần áo là mặt hàng kinh doanh chưa bao giờ hết “hot”. Bất kể thời đại nào, quần áo vẫn là một nhu cầu thiết yếu của con người. Vì vậy, thị trường tiêu dùng luôn có nhu cầu rất cao đối với mặt hàng này. 

Bên cạnh đó, với sự phát triển của nền kinh tế và thu nhập ngày càng tăng của người tiêu dùng, nhu cầu mua sắm quần áo cũng ngày càng tăng cao. Hơn nữa, nguồn hàng của lĩnh vực này cũng rất đa dạng với xu hướng, mẫu mã luôn được cập nhật, đổi mới liên tục. Điều này đã tạo ra cơ hội phát triển cho người kinh doanh quần áo.

Đây cũng là lý do vì sao rất nhiều Gen Z lựa chọn làm giàu từ kinh doanh quần áo và bắt đầu việc khởi nghiệp của mình. 
 

3. Bán mỹ phẩm 

 

Kinh doanh mỹ phẩm là mảnh đất đầy tiềm năng với Gen Z

 

Kinh doanh mỹ phẩm đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh được các Gen Z đặc biệt quan tâm hiện nay. Đây là mặt hàng có thị trường tiêu thụ vô cùng tiềm năng với định hướng đối tượng khách hàng là chị em phụ nữ - những người luôn có nhu cầu làm đẹp và tiêu dùng mỹ phẩm.

Thị trường mỹ phẩm cũng rất đa dạng, từ mỹ phẩm ngoại nhập đến mỹ phẩm xuất xứ trong nước với hàng loạt sản phẩm, chủng loại. Đồng thời, giá bán mỹ phẩm cũng rất đa dạng, đa số khách hàng đều sẵn sàng chi trả một khoản tiền để sở hữu một bộ mỹ phẩm chất lượng tốt nên rất dễ bán và thu lời.
 

4. Cách Gen Z quản lý khoản vay online


Vay online là một giải pháp tài chính hiệu quả giúp Gen Z có thể thuận lợi triển khai kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp của mình. Vì vậy, bên cạnh một kế hoạch kinh doanh độc đáo, Gen Z cũng xây dựng cho mình một kế hoạch quản lý khoản vay hợp lý để việc vay vốn đạt hiệu quả cao nhất:

Lựa chọn đơn vị tài chính uy tín: Để đảm bảo vay online hiệu quả Gen Z thường tìm hiểu kỹ các đơn vị cho vay trước khi đăng ký để chọn ra đơn vị uy tín và có lãi suất hợp lý.

Lựa chọn khoản vay phù hợp: Sau khi tìm hiểu và lựa chọn đơn vị tài chính phù hợp, Gen Z sẽ xem xét số vốn cần có để đầu tư vào việc kinh doanh của mình. Từ đó lựa chọn khoản vay phù hợp với khả năng thanh toán và mục đích đầu tư của mình.

Thanh toán nợ đúng hạn: Để đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hạn, cũng như tránh phải chịu thêm các khoản phí phát sinh, Gen Z đã lên lịch thanh toán và nhắc nhở mỗi khi kỳ hạn thanh toán đến gần, nhờ vậy mà Gen Z không bỏ sót khoản vay nào.

Hiện nay, MoneyCat là một trong những cái tên nổi bật trên thị trường vay online được đông đảo Gen Z lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn. MoneyCat là ứng dụng vay online được phát triển bởi công ty TNHH MTV Lendtop với mạng lưới phát triển rộng khắp Việt Nam, Nga và Philippines. 

Bên cạnh điều kiện, thủ tục vay đơn giản, cùng quá trình giải ngân nhanh chóng và hệ thống hoạt động liên tục 24/7, MoneyCat còn được Gen Z đặc biệt ưa chuộng khi thông tin khoản vay được cung cấp rõ ràng, minh bạch. Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi mọi thông tin về khoản vay như lãi suất, số tiền cần phải thanh toán, cùng các thông tin liên quan ngay trên ứng dụng của MoneyCat.

Trên đây là một số lĩnh vực kinh doanh phổ biến được Gen Z lựa chọn kinh doanh khi vay online, cũng như cách Gen Z quản lý các khoản vay online hiệu quả. Đồng thời, gợi ý cho bạn ứng dụng vay online uy tín được nhiều Gen Z lựa chọn tin dùng hiện nay. Hy vọng bài viết trên của MoneyCat đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn.