menu

GHI NHỚ 3 NGUYÊN TẮC VAY VỐN ONLINE GIÚP BẠN CÀNG VAY CÀNG CÓ LỢI 

 

Vay vốn online là hình thức sử dụng đòn bẩy tài chính phổ biến với các hộ kinh doanh nhỏ, các cá nhân và cả doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần lưu ý một vài nguyên tắc giúp hạn chế rủi ro không thanh toán được tiền vay. Cùng tham khảo những nguyên tắc dưới đây để luôn vay vốn đúng lúc, hợp lý nhằm tối đa hoá lợi nhuận.

 

Có nên vay vốn online không?


Vay vốn để kinh doanh là điều thường gặp ở mọi ngành nghề, mọi quốc gia. Dù là kinh doanh nhỏ, doanh nghiệp lớn hay những tập đoàn đa ngành đều cần vay vốn kinh doanh. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính khéo léo sẽ khiến lợi nhuận mang lại cực kỳ cao, thậm chí dễ dàng nhân 10, nhân 100 lần tài sản trong thời gian ngắn.

Vay vốn online là một hình thức đòn bẩy tài chính mới xuất hiện thời gian gần đây. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các ngân hàng số, web vay tiền được chú trọng đầu tư. Do đó, tiền có thể được luân chuyển nhanh chóng, tiện lợi, phù hợp với sự vận động và phát triển nhanh chóng của nền kinh tế.
 

 

Vay vốn online để kinh doanh khiến lợi nhuận mang lại là rất lớn

 

Chính vì vậy, ngày càng nhiều cá nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể sử dụng vay vốn online để gia tăng nguồn vốn. Do đó, trước khi vay, bạn hãy nắm chắc những quy tắc sau để “càng vay càng lời” nhé.
 

3 nguyên tắc vay vốn online nên nhớ


 1.   Chỉ vay tối đa 50% thu nhập


Vay vốn online để nhập hàng bán online, vay tiêu dùng, vay để mua đồ dùng… là chuyện thường ngày của nhiều người, nhiều gia đình. Vay online qua các app, trang web cho vay tiền giúp các hoạt động ngày thường thuận tiện và nhanh chóng. 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ vay tối đa 50% thu nhập của bản thân, gia đình. Như vậy, bạn có thể dễ dàng thanh toán đúng hạn và không trở thành nợ xấu. Việc để nợ lâu dài không thanh toán được ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của bạn. Sau đó, bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi tiếp tục vay vốn trong những lần tiếp theo.

 

 2.   Vay khởi nghiệp khi có kế hoạch về dòng tiền 


Khởi nghiệp kinh doanh là xu hướng mới của giới trẻ. Thay vì làm công ăn lương, khởi nghiệp là con đường của nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, tuổi trẻ thường giàu nhiệt huyết nhưng lại nghèo tiền bạc. Số ít bạn trẻ có gia đình hỗ trợ hoặc đã kiếm được tiền từ sớm. Còn lại hầu hết là các bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp với hai bàn tay trắng.

Nếu như may mắn và có kế hoạch kinh doanh tiềm năng, bạn có thể tìm thấy các nhà đầu tư thiên thần. Tuy nhiên, đa số các bạn cần huy động vốn bằng tiền vay. Có thể kể đến vay ngân hàng, vay người thân, vay tín dụng đen… Hiện nay, vay vốn online cũng là một hình thức mới, hiệu quả, được nhiều bạn trẻ lựa chọn.
 

Sử dụng nguồn vốn vay online giúp bạn trẻ khởi nghiệp dễ dàng hơn

 

Tuy nhiên, bạn chỉ nên vay vốn khi đã có kế hoạch kinh doanh và kế hoạch dòng tiền rõ ràng. Bạn trẻ mới xây dựng công ty thường phải kiêm nhiều vai trò, trong đó có việc kế toán, tài chính, kế hoạch. 

Nếu mơ hồ về việc quản lý tài chính, bạn không nên vay vốn khởi nghiệp. Bởi vì, công ty hoàn toàn có thể mắc vào vòng xoáy thiếu vốn, không đủ tiền quay vòng cùng với áp lực thanh toán nợ. Do đó, lên kế hoạch về dòng tiền thật rõ ràng, phân bổ vốn hợp lý chính là chìa khoá để tối đa lợi nhuận cho công ty.

 

 3.   Vay để mở rộng cơ sở kinh doanh hiện có


Khác với khởi nghiệp, khi việc kinh doanh đã bắt đầu có khởi sắc thì nhu cầu mở rộng kinh doanh là cực kỳ chính đáng. Sử dụng đòn bẩy tài chính để hỗ trợ việc mở rộng kinh doanh giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh dễ dàng mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn. 

Rủi ro của việc này không cao, do việc kinh doanh đã có những thành tựu nhất định. Doanh nghiệp đã hoạt động trơn tru và có kế hoạch về dòng tiền rõ ràng. Chính vì vậy, khả năng thanh toán nợ vay cũng như khả năng sinh lời từ vốn vay cũng rất tốt.

Tuy nhiên, không nên vì vậy mà chủ quan, không đánh giá đúng tình hình của doanh nghiệp. Khi mở rộng kinh doanh, cần lưu ý tới việc quản lý hoạt động để tối ưu hiệu suất. Bởi vì, khi mở rộng, mở chi nhánh có thể phức tạp hơn rất nhiều. Tình hình kinh doanh có thể không tốt lên mà phát sinh thêm các vấn đề bất cập. 

Do đó, luôn đảm bảo sự tỉnh táo, sáng suốt trong khâu lên kế hoạch, quản lý dòng tiền. Tránh lơ là, chủ quan để có thể sử dụng vốn hiệu quả nhất. Mang lại sự ổn định và phát triển cho doanh nghiệp.

 

Vay vốn online tại Money Cat 


Hiện tại, Money Cat là ứng dụng cho vay vốn online uy tín hàng đầu Việt Nam với lợi thế giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản. Lãi suất vay tại Money Cat rất ưu đãi, phù hợp để vay kinh doanh, tiết kiệm chi phí lãi vay. Nhờ đó, sử dụng đòn bẩy tài chính giúp tối đa hoá lợi nhuận cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Money Cat giải quyết được nhu cầu vay vốn nhanh chóng, thuận tiện cho mọi người. Nhờ đó, ngày càng nhiều người có thể tiếp cận với nguồn vốn uy tín để yên tâm khởi nghiệp và phát triển kinh doanh. Tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh tiếp tục phát triển vững mạnh.