menu

GIẢ DANH ỨNG DỤNG VAY TIỀN UY TÍN ĐỂ LỪA ĐẢO, NGƯỜI DÙNG CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU NÀY

 

Vay tiền online là một hình thức đem đến nhiều điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Với điều kiện, thủ tục vay đơn giản, dễ dàng, không yêu cầu cung cấp tài sản thế chấp cùng thời gian xét duyệt, giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, đã có nhiều đối tượng lợi dụng điều này để thực hiện các hành vi, chiêu trò lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản của người vay. Nếu không tỉnh táo sẽ rất dễ rơi vào cạm bẫy của những đối tượng này. Dưới đây là một số hành vi lừa đảo trá hình phổ biến hiện nay:
 

Mạo danh là nhân viên từ các tổ chức tài chính, ứng dụng vay tiền uy tín


Các tổ chức tài chính và ứng dụng vay tiền uy tín đã liên tục đưa ra các cảnh báo về hành vi lừa đảo. Những đối tượng này sẽ mạo danh là nhân viên của các tổ chức tài chính, ứng dụng vay tiền uy tín và liên hệ với người dùng để đề nghị vay vốn. Để qua mặt người vay, chúng sẽ cung cấp các thông tin để chứng minh là nhân viên từ của các tổ chức tài chính cùng các bước đăng ký như thật. Tuy nhiên trong quá trình đăng ký vay sẽ yêu cầu đóng phí. Sau khi người dùng đóng phí xong thì sẽ chặn liên lạc.
 

Từ đó khiến người dùng hiểu nhầm các tổ chức và ứng dụng tài chính lừa đảo. Nhưng thực chất, đây đều là do những kẻ mạo danh gây ra.
 

Tình trạng giả danh ứng dụng vay tiền uy tín để lừa đảo không còn quá xa lạ

 

Không được giải ngân


Đây là chiêu trò thường gặp nhất khi đăng ký vay tiền online ở những đơn vị không uy tín. Khi gặp phải các đơn vị thiếu uy tín, tài khoản bạn vẫn được duyệt vay tuy nhiên, bạn lại không nhận được tiền giải ngân dù ứng dụng ghi nhận khoản vay của bạn. Và muốn được giải ngân thì bạn phải chuyển trước một khoản tiền tương đương 10% - 20% số tiền đã vay theo yêu cầu.

 

Nhiều khách hàng vì chủ quan cũng như nhẹ dạ cả tin, không nắm rõ thủ đoạn này của những kẻ lừa đảo nên đã chuyển tiền. Dẫn đến việc bị mất tiền trước mà tiền vay thì chưa chắc được nhận. Nhiều trường hợp không nhận được tiền vay nhưng lại phải gánh một khoản nợ trên app.

 

Những điều cần chú ý khi vay online để tránh bị sập bẫy


Cẩn tắc vô áy náy, cẩn trọng ban đầu sẽ không phải hối tiếc về sau. Để tránh sập bẫy trước những chiêu trò lừa đảo của các tổ chức, đối tượng lừa đảo, bạn cần chú ý một số điều sau:
 

1. Chọn vay ở những tổ chức, ứng dụng vay tiền uy tín


Giữa vô vàn ứng dụng cho vay online, để tìm được một ứng dụng uy tín, an toàn không phải là điều dễ dàng. Để hạn chế rủi ro không đáng có, bạn nên lưu ý một số tiêu chí dưới đây để chọn lựa được một ứng dụng vay tiền uy tín:


2. Đọc kỹ các quy định và điều khoản vay


Việc đọc kỹ các quy định và điều khoản vay sẽ giúp người dùng nắm rõ được các thông tin cũng như kịp thời phát hiện những điểm bất thường. Những thông tin quan trọng mà bạn cần chú ý như hạn mức, lãi suất, kỳ hạn thanh toán, phí phạt trả chậm... để không bị vướng mắc trong quá trình vay. Qua đó, cẩn trọng hơn với những đơn vị không cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch với hợp đồng mơ hồ.
 

3. Lãi suất và tiền giải ngân


Đi kèm với thủ tục giải ngân nhanh, hầu hết các đơn vị vay tiền online sẽ áp dụng thêm một số loại phí như thẩm định hồ sơ, chậm trả... để đảm bảo độ tin tưởng khi cho vay không cần thế chấp. Vì vậy bạn cần lưu ý mức lãi suất và khoản tiền giải ngân có tương đương với hạn mức bạn đã vay không. Vì các đối tượng, tổ chức lừa đảo thường lợi dụng điểm này để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản như đã nêu ở trên.
 

MoneyCat - ứng dụng vay tiền uy tín, an toàn hàng đầu

 

 

MoneyCat là một trong những ứng dụng vay tiền uy tín, an toàn hàng đầu hiện nay

 

Một trong những ứng dụng vay tiền uy tín nhất hiện nay không thể không nhắc đến MoneyCat. MoneyCat là ứng dụng vay vốn online đến từ công ty TNHH MTV Lendtop, được bảo chứng cả về độ uy tín lẫn chất lượng trên thị trường tài chính. Do đó, các dịch vụ vay vốn online tại MoneyCat luôn được các khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Là một ứng dụng vay tiền uy tín đi đầu về chất lượng, dịch vụ vay online tại MoneyCat nổi tiếng với thủ tục, điều kiện đăng ký đơn giản cùng thời gian xét duyệt, giải ngân cấp tốc, chưa đến 24h, giúp web vay tiền này ngày càng được nhiều người yêu thích và tin dùng.

 

Giả danh ứng dụng vay tiền uy tín để lừa đảo không còn là tình trạng quá xa lạ. Do đó người dùng cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn vay tiền online. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc vay vốn online, để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.