menu

 

HỒ SƠ VAY CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI: NHỮNG LÝ DO PHỔ BIẾNDù vay vi mô có hình thức phê duyệt khoản vay nhanh và đơn giản nhưng nhiều người vẫn bị từ chối hồ sơ khi đăng ký vay. Nguyên nhân là do đâu?

1. Đăng ký thông tin không chính xác

Trong quá trình đăng ký vay trên website hoặc ứng dụng của tổ chức cho vay, người sử dụng có thể đăng ký không đầy đủ hoặc không chính xác các thông tin mà tổ chức cho vay yêu cầu. Những thông tin này sẽ là yếu tố quan trọng để công ty cho vay đánh giá và quyết định cho vay.

2. Điểm tín dụng thấp

Điểm tín dụng thấp thường khiến người vay bị từ chối bởi các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Do đó để cải thiện điểm tín dụng, người vay nên thanh toán hết các khoản vay quá hạn hiện có và thanh toán đúng hạn các khoản vay tiếp theo (nếu có).

Nếu người đi vay cùng 1 lúc có nhiều khoản vay tại các tổ chức tín dụng khác nhau cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiến hồ sơ đăng ký vay của họ bị từ chối.

3. Các tiêu chí khác

Các tiêu chí khác như độ tuổi, khu vực sinh sống, thói quen tiêu dùng,… cũng sẽ ảnh hưởng đến việc duyệt khoản vay của người vay. Hầu hết các tổ chức tín dụng vi mô hiện nay đều sử dụng công nghệ AI để phê duyệt khoản vay, do đó mọi thông tin đều sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi hồ sơ được duyệt. Do vậy, khi đăng ký vay, người vay nên nhập thông tin chính xác và trung thực để tránh bị từ chối hồ sơ vay.

h