menu

HỌC CÁCH GEN Z VAY ONLINE THÔNG THÁI

 

Gen Z là thế hệ trẻ đang phủ sóng phong cách sống mới và tạo ra nhiều sự thay đổi mạnh mẽ trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên, Gen Z năng động, sáng tạo không chỉ đơn thuần là những người dẫn đầu xu hướng tiêu dùng mà còn biết tận dụng cơ hội từ kỷ nguyên số để cải thiện và làm chủ cuộc sống tốt hơn. Một trong những khía cạnh đó là quản lý tài chính. Gen Z làm gì để quản lý tài chính cá nhân? Và Gen Z khi vay online sẽ có cách ứng biến như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!
 

Cách Gen Z suy nghĩ về tài chính


Được sinh ra và lớn lên trong một thời đại phát triển vượt bậc về công nghệ, Gen Z có cơ hội hình thành và tôi luyện cho mình lối sống độc lập, tự chủ và tư duy về tài chính từ rất sớm. 

Để dần khẳng định giá trị của bản thân, Gen Z đã xây dựng cho mình con đường tài chính riêng biệt, không những biết cách tiêu tiền mà còn biết cách kiếm tiến và tạo ra nhiều nguồn thu khác cho bản thân. Thế hệ Gen Z ngày càng biết khai thác các lợi thế của bản thân để đáp ứng các nhu cầu tài chính của bản thân.

Gen Z là thế hệ có lối sống độc lập, tự chủ và tư duy về tài chính từ rất sớm

 

Các kênh tài chính cũng rất đa dạng như: Kinh doanh online trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử; làm sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram,...; hay các kênh đầu tư giúp Gen Z kiếm tiền linh hoạt hơn các thế hệ trước.

Trên hành trình tiến tới độc lập tài chính, Gen Z luôn tìm hiểu và trau dồi những kiến thức mới về đầu tư cũng như rất kiên định trong quyết định của mình. Thay vì chần chừ, Gen Z luôn tự tin, bản lĩnh trong lối sống suy nghĩ, kiến quyết trong hành động và dám sai để học hỏi và thử thách. Chính vì vậy, có thể nói Gen Z đang dần viết lại luật chơi tài chính trong thời đại mới. 
 

Tại sao Gen Z thoải mái với vay online


Là thế hệ định hình lại phong cách sống hiện đại, thói quen tài chính của Gen Z gắn liền với các hoạt động thực hiện trên nền tảng số, từ đặt mua các sản phẩm, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền,... đều được thực hiện online trên các nền tảng công nghệ hiện đại.

Có thể thấy, số hóa đang dần trở thành một phần trong cuộc sống của Gen Z. Chỉ với các thiết bị thông minh, Gen Z hoàn toàn có thể tự tin giải quyết các nhu cầu tài chính cá nhân của mình.

Đối với Gen Z, mọi thứ phải đảm bảo tiện nghi và ưu đãi: Mua sắm online phải được giảm phí ship, miễn phí chuyển khoản, nhận được nhiều ưu đãi khi nạp tiền, cũng như vay tiền cũng phải nhanh chóng và tiện lợi. Chính vì vậy, không có gì lạ khi Gen Z thoải mái lựa chọn vay online khi có nhu cầu tiêu dùng hay xoay vốn gấp cho công việc kinh doanh của mình.

Vay online cho phép Gen Z giải quyết nhanh các vấn đề tài chính một cách dễ dàng và tiện lợi mà không cần phải đến văn phòng hay phải chờ đợi quá lâu. Bên cạnh đó, các nền tảng cho vay trực tuyến cũng được xây dựng với các tính năng bảo mật cao, vì vậy hoàn toàn đáp ứng nhu cầu bảo mật thông tin cá nhân của Gen Z. Hơn nữa, với nhiều tùy chọn vay, điều kiện và lãi suất khác nhau, vay online giúp Gen Z có thể tự do lựa chọn giải pháp tài chính phù hợp nhất với mình.
 

Cách Gen Z sử dụng vay online thông thái

 

Gen Z sử dụng vay online để gỡ rối cho nỗi lo tiền bạc đột xuất

 

Với hình thức cho vay online, Gen Z có thể giảm bớt gánh lo về tài chính trong cuộc sống. Những khoản cho nhu cầu cuộc sống như: Chi phí học tập, chi phí sức khỏe, mua sắm, tiêu dùng,... trong lúc tình hình tài chính còn khó khăn nhờ vay online  mà được giải quyết một cách dễ dàng. Với những Gen Z đã đi làm, vay online còn giúp giải quyết các chi tiêu nhanh trong trường hợp lương chậm về.

Thậm chí, nhiều Gen Z còn sử dụng vay online để làm nguồn vốn khi tập tành kinh doanh buôn bán . Có thể thấy, dịch vụ cho vay online đã và đang tạo nhiều điều kiện gỡ rối cho nỗi lo tiền bạc đột xuất của Gen Z.

MoneyCat là một trong những ứng dụng cho vay trực tuyến được nhiều Gen Z tin cậy. MoneyCat là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp trực tuyến thuộc công ty TNHH MTV Lendtop. Để đáp ứng đa dạng nhu cầu của Gen Z, MoneyCat đã triển khai nhiều gói vay hấp dẫn với nhiều hạn mức khác nhau, cùng lãi suất phù hợp và thủ tục vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hơn nữa, để vay tiền cũng phải vui, cũng phải “enjoy cái moment” theo đúng tinh thần của Gen Z, MoneyCat đã áp dụng ưu đãi lãi suất 0%, tức miễn lãi suất cho khoản vay đầu của những Gen Z mới vay lần đầu tại MoneyCat.

Gen Z vẫn còn cả một hành trình dài phía trước để khẳng định phong cách tài chính và tư duy mới mẻ, hiện đại của mình. Giữa dòng đời tấp nập, chắc chắn sẽ có lúc Gen Z cần đến người bạn đồng hành đắc lực là vay online và MoneyCa để vượt qua gánh lo về tài chính.