menu

HỌC CÁCH GENZ QUẢN LÝ CÁC KHOẢN VAY TRỰC TUYẾN


Lớn lên trong kỷ nguyên của công nghệ, vừa chớm trưởng thành đã gặp ngay cú sốc đại dịch Covid, GenZ (thế hệ Z, sinh năm 1997 trở lại) được đánh giá là thế hệ có tính độc lập và tự chủ cao hơn so với các thế hệ trước, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Vậy những bạn trẻ này đang viết lại luật chơi trên hành trình độc lập tài chính và quản lý các khoản vay tiền trực tuyến của mình như thế nào?

 

Gen Z - thế hệ dẫn đầu trong thế giới kỹ thuật số


Gen Z được sinh ra trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của Internet và các sản phẩm công nghệ. Theo thống kê, hơn ¾ các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z dành từ 1 đến 10 tiếng mỗi ngày để kết nối với Internet và các thiết bị điện tử. Họ được xem như những “người bản địa” trong thế giới kỹ thuật số và cảm thấy thoải mái, rất dễ đón nhận Internet và các phương tiện truyền thông khác như Facebook, Instagram, Google, TikTok, Youtube...


Hoạt động học tập, làm việc, giải trí hiện nay của Gen Z cũng liên quan, gắn liền đến Internet và công nghệ số. Thậm chí, ngay cả thói thói quen mua sắm, thanh toán và quản lý tài chính cũng dần chuyển từ hình thức trực tiếp sang online và xu hướng “không tiền mặt”.

 

Gen Z và quản lý tài chính


Khác với những thế hệ đi trước, Gen Z là một thế hệ tư duy độc lập, tự do tài chính từ rất sớm và cũng là một thế hệ luôn khao khát khẳng định bản thân. Bên cạnh đó, Gen Z cũng là thế hệ của sự chủ động. Việc chủ động học hỏi cũng như kỹ năng nắm bắt thông tin sắc bén đã giúp thế hệ trẻ này biến Internet và công nghệ  thành công cụ đắc lực để kiểm soát tài chính của mình.
 

Gen Z là một thế hệ tư duy độc lập, tự do tài chính từ rất sớm

 

Nhiều chuyên gia tài chính đùa vui rằng Gen Z là thế hệ “không xu dính túi”, nhưng không phải là hàm ý “viêm màng túi”. Mà đó là ngầm ngợi khen sự thích nghi, hòa nhập nhanh chóng của thế hệ trẻ này vào thế giới không tiền mặt. Ngày nay, Gen Z hiếm khi sử dụng tiền mặt mà thay vào đó họ lưu trữ, tiết kiệm tiền bằng ngân hàng số, thanh toán bằng ví điện tử, quản lý chi tiêu bằng ứng dụng, hết tiền thì phải biết các app vay tiền trực tuyến để phòng thân. Quản lý tài chính đối với Gen Z chưa bao giờ đơn giản đến thế.


Tuy nhiên, sự tiện lợi của hình thức vay tiền trực tuyến khiến Gen Z có thể tiếp xúc nhiều khoản vay cùng một lúc. Và nếu không biết cách kiểm soát các khoản vay hiệu quả, chúng có thể gây ra những hệ lụy lâu dài. Vậy Gen Z quản lý các khoản vay tiền trực tuyến bằng cách nào?

 

Học cách Gen Z quản lý các khoản vay tiền trực tuyến


Với quy định và thủ tục vay đơn giản, nhiều Gen Z khi quyết định vay tiền trực tuyến thường không có sự tính toán kỹ lưỡng hoặc tiếp cận nhiều khoản vay cùng lúc. Nếu không biết cách quản lý, điều này vô tình có thể dẫn đến vỡ kế hoạch tài chính, khiến Gen Z không thể thanh toán khoản vay đúng hạn và gánh thêm nhiều khoản chi phí khác như lãi phạt hay chi phí phát sinh…

 

Là một thế hệ sành công nghệ, Gen Z đã đơn giản hoá việc quản lý các khoản vay tiền trực tuyến của mình bằng cách sử dụng các ứng dụng, phần mềm quản lý tài chính. Công cụ này cho phép gen Z lên kế hoạch, ghi chép chi tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cũng như tạo báo cáo số tiền chi tiêu hàng tháng giúp họ có một cái nhìn khoa học hơn. Cung cấp tính năng ghi nợ, giúp Gen Z thống kê đầy đủ các khoản vay của mình. Đồng thời lên lịch trả nợ và nhắc nhở mỗi khi đến kỳ hạn thanh toán, nhờ vậy mà Gen Z không bỏ sót khoản vay nào.
 

Ứng dụng vay tiền trực tuyến mà Gen Z ưa chuộng nhất hiện nay


Giữa hàng tá đơn vị vay tiền trực tuyến, việc lựa chọn được một nơi uy tín và bảo mật thông tin không phải là một điều dễ dàng. Nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng, nguy cơ xảy ra rủi ro là rất cao nếu không may gặp phải các tổ chức tín dụng đen trá hình, núp bóng.
 

Ứng dụng vay online MoneyCat

 

Hiện nay, MoneyCat là cái tên nổi bật trên thị trường vay tiền trực tuyến uy tín được đông đảo Gen Z tin tưởng lựa chọn. MoneyCat được phát triển bởi công ty TNHH MTV Lendtop với mạng lưới phát triển rộng khắp Việt Nam, Philippines và Nga. Bên cạnh thủ tục đăng ký đơn giản, quá trình giải ngân nhanh chóng và hệ thống hoạt động liên tục 24/7, MoneyCat còn ghi điểm khi thông tin khoản vay được công bố rõ ràng, minh bạch. Khách hàng có thể theo dõi mọi thông tin về lãi suất cùng các thông tin liên quan qua email của mình. Vì vậy để đảm bảo lợi ích, bạn nên lựa chọn những đơn vị vay uy tín như MoneyCat.
 

Trên đây là những chia sẻ về cách mà Gen Z quản lý tài chính và các khoản vay tiền trực tuyến của mình. Đồng thời, gợi ý cho bạn ứng dụng vay tiền trực tuyến uy tín đang được nhiều người tin dùng hiện nay tại Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ đem đến hữu ích cho bạn.