menu

HƯỚNG DẪN DÙNG APP VAY TIỀN ONLINE CHO GIỚI TRẺ


Hiện nay tài chính là từ khóa hot nhất của GenZ. GenZ không biết chơi chứng khoán, xài ví điện tử hay vay tiền trên app thì không phải GenZ chính hiệu. Trữ tiền bằng ngân hàng số, thanh toán bằng E-wallet, thiếu tiền thì dùng app vay tiền online phòng thân, đời sống tài chính của GenZ chưa bao giờ hiện đại và dễ dàng hơn như thế. Trong đó phải kể đến việc vay tiền online qua app không chứng minh thu nhập đang được giới trẻ yêu thích và bảo nhau dùng, đặc biệt với các bạn mong muốn khởi nghiệp từ đồng vốn nhỏ.
 

Trên mạng hiện nay có rất nhiều app vay tiền online nhưng không phải bạn nào cũng tường tận cách sử dụng cũng như lựa chọn được những app đủ uy tín để sử dụng. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về các app vay tiền online này nhé
 

Giới trẻ khi sử dụng app vay tiền online cần chú ý điều gì?


Tuy đơn giản là như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng các ứng dụng vay tiền online một cách sáng suốt và hiệu quả. Có nhiều điều tưởng đơn giản nhưng nếu không để ý, hoặc không tìm hiểu một cách tường tận dễ dẫn đến nhiều vấn đề rắc rối về bảo mật thông tin và nguy hiểm hơn là dính vào các app vay tiền online không uy tín, bị tính lãi cao hoặc thậm chí là còn gây mất tiền. Để sử dụng các app vay tiền online hiệu quả, chỉ cần nhớ rõ những lưu ý sau đây. 
 

Giới trẻ sử dụng app vay tiền online cần chú ý gì?


1. Tìm hiểu app vay tiền online này hoạt động như thế nào?


Muốn lựa chọn được các app vay tiền online uy tín, không phải chỉ biết tên và các điều kiện hoạt động của ứng dụng là đủ, muốn vay tiền online an toàn và hiệu quả, các bạn cần tìm hiểu cách hoạt động của đơn vị kinh doanh cũng như độ uy tín của công ty.


Trước tiên hết, bạn cần tìm hiểu xem, ứng dụng này do doanh nghiệp nào phát hành, doanh nghiệp này có đăng ký hoạt động kinh doanh cho vay hay không? Các thông tin về doanh nghiệp có được công bố rõ ràng trên website, báo chí, và các cổng thông tin đăng ký kinh doanh của chính phủ hay không.


Kế tiếp phải tìm hiểu xem, app vay tiền này hoạt động như thế nào? App trực thuộc các đơn vị tài chính, hay là trung gian liên kết. Các khoản phí, lãi và thời gian cho vay được tính như thế nào? 
 

2. Tham khảo thông tin từ những người dùng trước


Trước khi sử dụng bất cứ app vay tiền online nào, bạn không thể bỏ qua bước đi tìm hiểu review từ những người đã sử dụng trước đó. Dưới thời đại công nghệ thông tin, việc kiểm chứng, tham khảo review ứng dụng không còn là điều quá khó khăn. Đơn giản nhất bạn chỉ cần lên AppStore hoặc Google Play để đọc các review thực từ người dùng. Thông qua những phản hồi này bạn cũng phần nào có được hình dung về chất lượng của các ứng dụng. Kế đến bạn có thể tham gia vào các hội nhóm vay tiền online và hỏi thăm kinh nghiệm của những người đã sử dụng. Có nhiều người dùng đi trước sẽ vào chia sẻ chân thật cho bạn cảm nhận của họ khi sử dụng app. Đặc biệt, từ những người này, bạn cũng sẽ nắm được những điểm cần lưu ý khi sử dụng app, những lỗi thường gặp để có trải nghiệm tốt nhất. 


Một phần không thể thiếu đó là thông tin từ các trang thông tin chính thống và uy tín trong ngành. Những người nổi tiếng, hoặc các trang forum chuyên về tài chính sẽ cho bạn thêm nhiều góc nhìn hơn về sản phẩm này. 
 

Điền các thông tin cá nhân được yêu cầu trên giao diện app


Kinh nghiệm vay tiền online qua app


Để quá trình trải nghiệm app vay tiền online được tốt hơn, bỏ túi ngay các kinh nghiệm sau đây:


Nhu cầu vay phù hợp để đảm bảo khả năng chi trả


Trước khi vay tiền, bạn cần nhớ đây chỉ là giải pháp cho nhu cầu cần tiền gấp tạm thời. Hoặc đây là kênh để bạn tìm kiếm nguồn vốn khởi nghiệp trong thời gian đầu và có kế hoạch trả nợ cụ thể và khả thi. Đừng bao giờ sử dụng các app vay tiền online chỉ với mục đích tiêu xài và không có kế hoạch trả nợ trở lại.


Tìm hiểu các khoản phí, lãi suất và thời hạn


Không thể tìm hiểu và tải app vay tiền online mà không nắm được các thông tin về phí và lãi suất của các app này. Mức phí dịch vụ là điều bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đăng ký vay, bởi vì không phải tất cả app vay tiền online đều niêm yết biểu phí cụ thể.


Lãi suất trên app vay tiền online cũng là yếu tố quan trọng tiếp theo bạn cần cân nhắc để đưa ra quyết định nên lựa chọn app vay tiền nào. Bên cạnh đó để tránh hồ sơ vay của bạn rơi vào nợ xấu thì cần chủ động tính toán các khoản lãi và nợ gốc và có kế hoạch sắp xếp tài chính để thanh toán nợ đúng hạn.


Đừng quên hẹn nhắc nhở cho ngày đáo hạn của các khoản nợ cần trả. Đối với những bạn hay quên, để đảm bảo không bị trễ lịch, bạn có thể set lịch trên điện thoại trước 1-2 ngày để đảm bảo trả nợ đúng hạn.


MoneyCat - App vay tiền online uy tín


MoneyCat - Một trong các ứng dụng vay tiền uy tín trên thị trường. Muốn vay tiền tại  MoneyCat rất đơn giản, bạn chỉ cần nộp hồ sơ online với các yêu cầu thông tin cơ bản kèm CMND/CCCD là đủ. Quá trình duyệt hồ sơ và giải ngân chuyển khoản trong vòng 24 giờ. 


Vì chủ yếu mọi thủ tục đều xử lý online, do vậy bạn sẽ không bị giới hạn thời gian giao dịch chuyển tiền. Mọi giao dịch bạn đều có thể thực hiện 24/7, kể cả cuối tuần hoặc ngày lễ Tết. Và tài khoản người thụ hưởng vẫn sẽ nhận được khoản tiền chuyển trong thời gian sớm nhất.


Bài viết đã chia sẻ các thông tin liên quan đến việc sử dụng các app vay tiền online. Hy vọng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích qua bài viết trên.