menu

HƯỚNG DẪN HỖ TRỢ VAY VỐN CÁ NHÂN ONLINE

 

Vay vốn cá nhân là giải pháp tài chính được rất nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu về tiền. Nhờ có hình thức vay này mà khách hàng có thể giải quyết ngay các vấn đề tài chính của bản thân như đầu tư, kinh doanh, mua sắm hay trải nghiệm,... Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức hỗ trợ vay vốn cá nhân khác nhau, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và tích chất của khoản vay. 

Vậy vay vốn cá nhân gồm những loại nào, điều kiện hay vay vốn cá nhân là gì hay làm thế nào để vay vốn cá nhân? Tất cả sẽ được MoneyCat giải đáp trong nội dung dưới đây!
 

1. Các loại vay vốn cá nhân


Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tài chính đã phát hành rất nhiều sản phẩm hỗ trợ vay vốn cá nhân với những đặc điểm riêng, phù hợp với từng tình huống tài chính khác nhau của khách hàng. Trong đó, có bốn hình thức phổ biến nhất, bao gồm:
 

Vay tín chấp


Vay tín chấp (hay còn gọi là vay trả góp, vay tiêu dùng) là hình thức vay vốn cá nhân không cần tài sản thế chấp và hoàn toàn dựa trên uy tín của người đi vay. 

Vay tín chấp thường được sử dụng để đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân, mua sắm, giải trí hoặc để đầu tư vào kinh doanh cá nhân. Tuy nhiên, vì không có tài sản đảm bảo nên mức lãi suất của hình thức hỗ trợ vay vốn cá nhân này thường cao hơn so với các hình thức khác.
 

Vay thấu chi


Vay thấu chi là hình thức mà khách hàng sẽ vay tuần hoàn theo một hạn mức đã được cấp sẵn trước đó. Và khách hàng được phép tái sử dụng nhiều lần khoản tiền đã hoàn trả trong phạm vi hạn mức được cấp. 

Các khoản vay thấu chi thường có thời hạn tối đa là 12 tháng. Lãi vay phải được hoàn trả hàng tháng và toàn bộ gốc sẽ được yêu cầu thanh toán vào cuối kỳ.
 

Vay mua xe ô tô


Vay mua xe ô là một hình thức vay vốn cá nhân yêu cầu thế chấp tài sản

 

Vay mua xe ô là một hình thức vay vốn yêu cầu thế chấp tài sản và được sử dụng cho mục đích mua xe. Nghĩa là khách hàng sẽ được tài trợ mua xe mới và có thể thế chấp bằng chính xe mua.

Đây là loại hình rất cạnh tranh với các ngân hàng, đơn vị chon vay với tỷ lệ lên đến 85% giá trị xe và thời hạn vay có thể kéo dài đến 7 năm. Đồng thời, lãi suất của vay mua xe ô tô cũng cực kỳ hấp dẫn.
 

Vay mua nhà ở


Tương tự như vay mua xe, vay mua nhà ở cũng là một hình thức vay thế chấp. Với hình thức này khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn cá nhân cho mục đích mua nhà ở bằng cách thế chấp quyền sử dụng đất, sở hữu căn hộ, nhà ở... Đây cũng là một trong những điều kiện tiên quyết của hình thức vay này. 

Vay mua nhà ở thường có mức lãi suất thấp và thời hạn vay lên đến hàng chục năm. Khách hàng với nhu cầu mua nhà ở là căn hộ hay nhà phố có thể được tài trợ khoản vay lên đến 75% giá trị tài sản thế chấp và thời gian vay lên đến 25 năm.
 

2. Điều kiện vay vốn cá nhân


Tuỳ vào từng loại hình, sản phẩm hỗ trợ vay vốn cá nhân mà điều kiện vay của hình thức này sẽ được các ngân hàng, tổ chức tín dụng thiết lập khác nhau. Chẳng hạn như hình thức vay tín chấp, vay thấu chi, vay mua nhà hay mua xe,... sẽ có những điều kiện riêng biệt bên cạnh những điều kiện chung của tổ chức cho vay.

Dưới đây là một số điều kiện chung mà khách hàng cần đáp ứng khi vay vốn cá nhân:=

Độ tuổi: Thường thì các ngân hàng, tổ chức tín dụng yêu cầu khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên mới có thể vay vốn cá nhân.

Thu nhập: Khách hàng cần có nguồn thu nhập ổn định để có khả năng thanh toán khoản vay trong thời gian được quy định. Mức thu nhập tối thiểu cũng như thời gian làm việc ổn định được yêu cầu có thể khác nhau tùy từng đơn vị cho vay.

Điểm tín dụng: Điểm tín dụng của khách hàng cũng là yếu tố quan trọng khi xét duyệt khoản vay. Điểm tín dụng cao thể hiện khả năng thanh toán khoản vay của khách hàng là tốt, ngược lại điểm tín dụng thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng được vay và lãi suất của khoản vay.

Tài sản đảm bảo: Trong một số trường hợp, khách hàng cần phải có tài sản đảm bảo để được vay vốn. Đây là trường hợp khi khách hàng lựa chọn vay thế chấp để có thể vay số tiền lớn hơn như vay mua nhà, mua xe,...

Ngoài các điều kiện trên, khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, hồ sơ tài chính và giấy tờ liên quan cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để được xét duyệt vay vốn.
 

3. Các bước vay vốn cá nhân

 

 
Quy trình đăng ký hỗ trợ vay vốn cá nhân khá đơn giản và dễ thực hiện

 

Nhìn chung, các bước đăng ký hỗ trợ vay vốn cá nhân khá đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức này để phục vụ cho nhu cầu tài chính của mình khi cần. Dưới đây là các bước cơ bản để vay vốn cá nhân:

Bước 1: Tìm hiểu về các loại hình vay vốn và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 2: Sau khi đã xác định được hình thức hỗ trợ vay vốn cá nhân phù hợp, bạn nên tìm hiểu và so sánh các đơn vị cho vay để chọn được đơn vị uy tín.

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh tài sản (nếu cần), giấy tờ thu nhập và các chứng từ liên quan.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký vay vốn.

Bước 5: Chờ đợi phê duyệt và nhận giải ngân nếu được chấp thuận.

Bạn có thể thực hiện vay vốn nhanh chóng với ứng dụng vay online MoneyCat. Với MoneyCat, bạn chỉ cần tải ứng dụng MoneyCat về điện thoại và đăng ký tài khoản chỉ trong vài phút. Sau đó, bạn có thể nhận được hạn mức vay vốn phù hợp nhất với nhu cầu của mình và điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký trực tuyến. 

MoneyCat sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý đơn đăng ký trong thời gian ngắn nhất. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, khách hàng sẽ được cấp một khoản vay với lãi suất cạnh tranh và thời hạn thanh toán linh hoạt. 

Tất cả các thông tin và giao dịch của khách hàng trên MoneyCat đều sẽ được đảm bảo an toàn và bảo mật. Với MoneyCat, khách hàng có thể vay vốn cá nhân một cách dễ dàng và thuận tiện mà không cần phải đến ngân hàng hay gặp mặt trực tiếp với nhân viên tài chính.

Như vậy, chúng ta đã cùng khám phá một số hình thức hỗ trợ vay vốn cá nhân hiện nay và điều kiện để đăng ký vay vốn cá nhân. Hy vọng những thông tin trên đã đem đến hữu ích cho bạn và giúp bạn lựa chọn được hình thức phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.