menu

LÀM SAO ĐỂ BẢO VỆ BẢN THÂN KHỎI NHỮNG ĐƠN VỊ CHO VAY VỐN ONLINE KÉM UY TÍN?

 

Vay vốn online hiện đang là một hình thức vay khá phổ biến trên thị trường, số lượng người lựa chọn vay bằng hình thức này đang ngày càng tăng vì tỷ lệ hồ sơ được duyệt cao, nhận giải ngân nhanh chóng trong ngày. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị cho vay vốn online uy tín thì cũng có những đơn vị lừa đảo, trá hình thành đơn vị cho vay một cách rất tinh vi. 

Không chỉ lừa gạt vay tiền với lãi suất cao, nhiều đơn vị lừa đảo còn lấy thông tin cá nhân của người dùng để dùng với mục đích xấu như bán thông tin cá nhân hoặc thâm nhập vào tài khoản ngân hàng,…

Làm sao để bảo vệ bản thân khỏi những đơn vị vay vốn online kém uy tín, cùng tìm giải pháp trong bài viết sau đây!
 

Không cung cấp thông tin cá nhân bảo mật 

 

Tuyệt đối không cung cấp những thông tin bảo mật cho bất cứ ai

 

Các đơn vị cho vay vốn online uy tín thường chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin cá nhân cơ bản, số tài khoản ngân hàng để lên hồ sơ xét duyệt và chuyển tiền giải ngân. Tuy nhiên, một số đơn vị cho vay vốn online bắt buộc người dùng phải cung cấp thêm mã OTP, mật khẩu truy cập vào tài khoản, hoặc những thông tin có tính bảo mật cao. Lúc này, điều bạn cần làm là tuyệt đối không được cung cấp và nên thoát khỏi app, xóa app ngay lập tức. Nếu không, bạn không những không vay được tiền mà còn có nguy cơ bị mất tiền trong tài khoản. 
 

Không nhấn vào các đường link lạ


Khi nhận được một đường liên kết lạ từ bất kỳ đơn vị/cá nhân nào, bạn không nên truy cập vào như tin nhắn hướng dẫn. Thông thường, khi truy cập vào những đường liên kết này, bạn sẽ được yêu cầu nhập những thông tin có tính bảo mật cao, khai báo mã OTP về tài khoản ngân hàng. Sau đó, bạn sẽ bị mất tất cả số tiền đang có trong tài khoản một cách nhanh chóng, khó thu hồi lại được. Vì vậy, tuyệt đối không vào các đường link lạ, không cung cấp mã OTP cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào vì bất kỳ lý do gì. 
 

Không nên truy cập vào đường link lạ, tránh tình trạng bị rò rỉ thông tin cá nhân

 

Một số tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp còn thiết kế hẳn một website giống hệt với website của ngân hàng. Tiếp theo, những trang web giả mạo này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng. Nếu bạn nhập thông tin và mã OTP, ngay lập tức tiền trong tài khoản sẽ bị mất sạch. Vì vậy, cần cẩn trọng hết sức khi nhận được những đường liên kết lạ, không đáng tin cậy, đặc biệt là từ những người không thân quen. Sẽ không có bất kỳ đơn vị cho vay vốn online uy tín nào yêu cầu bạn cung cấp những thông tin này. 
 

Không gửi tiền trước cho các đơn vị cho vay


Khi vay vốn online ở những đơn vị thiếu uy tín hoặc những nơi lừa đảo, bạn thường sẽ được yêu cầu chuyển trước cho họ một khoản phí để làm hồ sơ. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng thông tin này là thật, bạn có nguy cơ sẽ mất trắng số tiền nếu quyết định chuyển khoản cho họ. 

Hiện nay, hầu hết các đơn vị cho vay vốn online uy tín đều không thu bất kỳ một khoản phí làm hồ sơ nào trước khi giải ngân. Vì vậy, nếu nhận được yêu cầu đóng phí, bạn nên cân nhắc lại về đơn vị cho vay vốn online này và chọn một đơn vị khác uy tín hơn, tránh bị lừa đảo, thất thoát tài sản. 
 

Cách nhận biết một đơn vị vay vốn online uy tín

 

Đơn vị cho vay uy tín sẽ không yêu cầu bạn phải đóng bất cứ khoản phí nào trước khi giải ngân

 

Khi vay vốn online lần đầu, nhiều người vẫn chưa biết cách nhận biết đâu là đơn vị cho vay vốn online uy tín, đâu là nơi lừa đảo trá hình. Trên thực tế, bạn có thể phân biệt qua một số điểm sau đây:
 


Một số đơn vị cho vay vốn online uy tín còn đầu tư xây dựng các kênh truyền thông trên Facebook, có website để người dùng thuận tiện theo dõi thông tin. Về cơ bản, trước khi quyết định đăng ký vay online tại bất kỳ đơn vị nào, bạn cần phải dành thời gian để kiếm chứng về mức độ uy tín, cũng như xem kỹ những thông tin được chia sẻ công khai trên app, website để đánh giá xem đây có phải là một đơn vị đáng tin hay không. 
 

Hướng dẫn vay vốn online an toàn tại MoneyCat

 

MoneyCat là app cho vay online uy tín


Khi lựa chọn MoneyCat để vay vốn online, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những yếu tố như sau:
 


Bạn có thể đăng ký vay vốn online qua MoneyCat theo các bước sau đây:
 


Như vậy, MoneyCat vừa cung cấp thêm cho bạn một số thông tin và phương pháp bảo vệ bản thân khỏi những chiêu lừa đảo, trá hình cho vay vốn online. Hãy thật sáng suốt và tỉnh táo khi chọn đơn vị cho vay, bạn nhé!