menu

LÀM SAO ĐỂ KHÔNG THÀNH CON NỢ KHI SỬ DỤNG WEB VAY TIỀN ONLINE? 

 

Ngày nay, nhiều người thường có xu hướng sống YOLO - You Only Live Once, nghĩa là bạn chỉ sống một lần trên đời, vì vậy hãy sống trọn vẹn và sống hết mình. Thế nhưng lối sống này đôi khi có thể sẽ đem lại gánh nặng tài chính cho những ai chưa biết cách quản lý chi tiêu cá nhân, dẫn đến thâm hụt tài chính. Cộng với việc tiếp cận các dịch vụ web vay tiền online tương đối dễ dàng khiến nhiều người thường lạm dụng hình thức này mỗi khi gặp vấn đề về tài chính. Thế nhưng, liệu điều này có cuốn người dùng vào vòng xoáy vay - trả - nợ? Đừng lo lắng, MoneyCat sẽ đem đến cho bạn 5 bí quyết quản lý khoản vay hiệu quả và tránh trở thành con nợ của web vay tiền online!

 

1. Lựa chọn web cho vay tiền trực tuyến uy tín


Những năm trở lại đây, có rất nhiều trường hợp vô tình rơi vào bẫy tín dụng của các tổ chức lừa đảo trá hình với mức lãi suất cao, khiến lãi mới đè lãi cũ, dẫn đến phải trả một số tiền lớn gấp nhiều lần số tiền đã vay. Do đó việc lựa chọn web vay tiền online uy tín là điều vô cùng quan trọng. Hãy kiểm tra thật kỹ thông tin về đơn vị đang định vay, có thể tìm hiểu trên internet hoặc các kênh truyền thông. Để đảm bảo rằng tổ chức tín dụng này uy tín và hoạt động minh bạch.

 

2. Lựa chọn khoản vay có mức lãi suất tốt và thời hạn thanh toán phù hợp


Bên cạnh đơn vị cho vay, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về mức lãi suất cũng như các khoản phí đi kèm như phí dịch vụ, phí trễ hạn thanh toán hay các chính sách ưu đãi từ web vay tiền đó. Khi tìm hiểu các web vay tiền online, lưu ý so sánh để lựa chọn những đơn vị uy tín, có mức lãi suất với nhiều chính sách ưu đãi nhất cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn thời hạn thanh toán phù hợp với khả năng tài chính của bản thân để đảm bảo trả nợ đúng hạn và tránh phải chịu thêm một khoản phí phạt không đáng có.

 

3. Lập kế hoạch tài chính cá nhân


Sau khi đã lựa chọn được đơn vị cho vay online uy tín, bạn cần lên một kế hoạch tài chính chi tiết để cân đối giữa việc chi tiêu hàng ngày với việc trả nợ. Hãy tổng hợp toàn bộ thu nhập hàng tháng và liệt kê những khoản chi phí cần phải chi trả cố định và khoản để trả nợ, tiết kiệm.

 

Lập kế hoạch tài chính là một cách hữu hiệu để cân bằng giữa tiêu dùng và trả nợ

 

Để tránh lạm dụng web vay tiền online, tốt nhất bạn chỉ nên vay đúng số tiền thật sự cần và nằm trong khả năng chi trả hàng tháng để không cần phải quá chật vật trong việc chi tiêu.

Bạn có thể áp dụng nguyên tắc tỷ lệ 50 - 30 - 20 trong cho tiêu. Trong đó, 50% dành cho các khoản cơ bản, thiết yếu...; 30% phục vụ cho những thứ bạn thích như các nhu cầu giải trí, mua sắm, du lịch...; 20% còn lại dùng để đầu tư, tiết kiệm hoặc chi trả các khoản vay. Tuy nhiên, với tình huống hiện tại, bạn hoàn toàn có thể giảm tỷ lệ chi tiêu và tăng tỷ lệ tiết kiệm, trả nợ để phục vụ cho việc thanh toán khoản vay.
 

4. Thanh toán đúng hạn 


Thanh toán đúng hạn, là một trong những bí quyết quan trọng giúp bạn tránh phải đóng thêm một khoản phí phạt do đóng trễ thời hạn quy định. Ngoài ra việc thanh toán quá hạn cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn. Nếu dẫn đến nợ xấu, bạn có thể sẽ gặp khó khăn với việc đăng ký các khoản vay trong tương lai.

Vì vậy để đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hạn trên web vay tiền online hãy tìm cách ghi nhớ kỳ hạn thanh toán và tạo nhắc nhở thanh toán bằng cách ghi chú lại trên giấy nhớ, điện thoại hay lịch để bàn...

Ngoài ra, bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn những web vay tiền online có app quản lý thông minh trên điện thoại, app sẽ nhắc bạn mỗi khi ngày thanh toán sắp đến gần. Đồng thời, với app bạn còn có thể kiểm tra, quản lý khoản vay hiệu quả và dễ dàng hơn.

 

5. Tránh vay web chồng web


Và bí quyết thứ 5 giúp bạn quản lý khoản vay hiệu quả và tránh trở thành con nợ của web vay tiền online đó là tuyệt đối không vay web chồng web, vay nhiều khoản vay cùng 1 lúc. Vì như vậy có thể sẽ khiến bạn rơi vào khủng hoảng kinh tế do mất cân bằng giữa tiêu dùng và trả nợ. Cũng như tình trạng lãi chồng lãi khiến bạn gặp khó khăn và khó có thể xoay xở kịp. Dẫn đến phải gánh thêm tiền lãi phạt hay các chi phí phát sinh.
 

MoneyCat - Web vay tiền online hàng đầu tại Việt Nam

 

MoneyCat là một trong những web vay tiền trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều web vay tiền online uy tín, trong đó phải kể đến MoneyCat - Một giải pháp tài chính an toàn và tiện lợi cho người dùng đến từ Công ty TNHH MTV Lendtop. MoneyCat được nhiều người tin dùng với nhiều ưu điểm nổi trội như đa dạng khoản vay, lãi suất phù hợp, thủ tục đơn giản, duyệt vay và giải ngân nhanh chỉ trong 24h. Ngoài ra, với những ai mới vay lần đầu tại MoneyCat sẽ được tận hưởng ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay đầu.

Trên đây là 5 bí quyết mà MoneyCat gợi ý đến bạn với mong muốn có thể giúp ích cho bạn trong việc quản lý khoản vay trên web vay tiền online một cách hiệu quả. Và đừng quên sử dụng MoneyCat làm giải pháp tài chính mỗi khi gặp khó khăn, rào cản về tài chính nhé!