menu

LÀM SAO ĐỂ TĂNG HẠN MỨC TÍN DỤNG TRÊN APP VAY TIỀN ONLINE


Ngày nay việc vay vốn gặp khá nhiều khó khăn do tình hình kinh tế trong nước không ổn định, đặc biệt là sau thời kỳ Covid đầy biến động. Nhiều tổ chức tài chính đang thắt chặt yêu cầu vay vốn đối với khách hàng, vì vậy để có thể vay được một khoản tiền lớn không phải là điều dễ dàng. Vấn đề nâng hạn mức tín dụng trở thành mối quan tâm chung của nhiều người. Nhưng hiểu được nguyên tắc và những yếu tố tác động đến quyết định duyệt vay, người vay có thể “ghi điểm” hơn trong mắt của các tổ chức tài chính. Vậy khách hàng cần làm những gì để tăng hạn mức trên các ứng dụng vay tiền? Hãy cùng khám phá một số bí quyết nâng hạn mức tín dụng trên app vay tiền online trong nội dung dưới đây.

 

Xây dựng lịch sử tín dụng tốt


Lịch sử tín dụng là một bảng tổng hợp, thống kê chi tiết những thông tin, lịch sử thanh toán của một cá nhân khi họ vay vốn tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Báo cáo này sẽ do Trung tâm tín dụng CIC quản lý và kiểm soát. Lịch sử thanh toán tín dụng sẽ được tổng hợp trong vòng 1 năm gần nhất, bao gồm các vấn đề như: lịch sử quan hệ với ngân hàng, tổ chức tài chính; lịch sử nợ xấu; nợ xấu quá hạn;...
 

Lịch sử tín dụng tốt sẽ tăng cơ hội nâng hạn mức tín dụng trên app vay tiền online

 

Thông qua lịch sử tín dụng, mọi hệ thống tổ chức tín dụng, ngân hàng đều có thể kiểm tra được tình trạng nợ của bạn ở hiện tại. Từ đó, đánh giá và xem xét có cho bạn vay tiền hay không. Nếu lịch sử tín dụng có dính nợ xấu, nợ quá hạn thì cơ hội nâng hạn mức trên các app vay tiền online là rất khó khăn.
 

Chính vì vậy, để có thể tăng hạn mức khi vay online bạn cần phải xây dựng một lịch sử tín dụng tốt bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:
 

Thanh toán đúng hạn và đầy đủ


Việc thanh toán chậm hoặc không đầy đủ không những khiến hồ sơ của bạn bị giảm điểm tín dụng và đưa vào nợ xấu mà còn khiến bạn phải chịu một mức lãi phạt rất cao. Hơn nữa, mọi hoạt động tín dụng của bạn đều được ghi nhận, lưu trữ trên hệ thống CIC và tất cả tổ chức tín dụng đều nắm được điều đó. Do đó bạn cần đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hạn và đầy đủ, không được chậm trễ một ngày, để xây dựng một lịch sử tín dụng tốt.
 

Ngoài ra các ứng app vay tiền online còn hỗ trợ gia tăng hạn mức trong lần vay kế tiếp, nếu khách hàng tiến hành thanh toán khoản vay đúng hạn và đầy đủ.
 

Dứt điểm nợ cũ và hạn chế nợ mới

 
 

Dứt điểm nợ cũ và hạn chế nợ mới để tăng cơ hội nâng hạn mức vay

 

Khoản vay là khoản nợ, vì vậy hãy chỉ vay khi cần thiết và nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Nếu bạn có quá nhiều khoản nợ cùng một lúc thì cơ hội nâng hạn mức vay trên các app vay tiền online sẽ trở nên khó khăn hơn vì các đơn vị cho vay sẽ nhận định rằng bạn đang gặp vấn đề về tài chính. Do vậy, bạn cần có một kế hoạch trả dần nợ rõ ràng hợp lý để tăng điểm tín dụng và có một lịch sử tín dụng tốt, nhờ đó mà khả năng tăng hạn mức vay sẽ cao hơn.
 

Không lạm dụng gia hạn khoản vay


Một điều nữa đó là không nên làm dụng gia hạn khoản vay. Tốt hơn hết là bạn không nên gia hạn khoản vay quá 3 lần, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của bạn trong tổ chức cho vay và lịch sử tín dụng nói chung. Từ đó làm giảm khả năng nâng hạn mức tín dụng khi vay trên các app vay tiền online.
 

Cập nhập thông tin từ đơn vị cho vay


Một cách nữa bên cạnh việc xây dựng một lịch sử tín dụng tốt và xếp hạng điểm tín dụng cao đó là liên tục cập nhật thông tin từ tổ chức tín dụng. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin, chính sách mới nhất của đơn vị cho vay về hạn mức, thời hạn, lãi suất,... Từ đó nắm bắt cơ hội gia tăng hạn mức vay của mình trên app vay tiền online.
 

MoneyCat - App vay tiền online uy tín hàng đầu hiện nay


MoneyCat là một trong những app vay tiền online uy tín hàng đầu hiện nay và đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Tại MoneyCat, khoản vay của khách hàng sẽ được giải ngân sớm nhất ngay khi hồ sơ được xét duyệt thành công. Đặc biệt, trước đó khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của MoneyCat. Giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về khoản vay, lãi suất, thời hạn vay cũng như quy định thanh toán để bạn đưa ra quyết định.
 

Với những thông tin trên đây, nếu nghiêm túc thực hiện, chắc chắn lịch sử và điểm tín dụng của bạn sẽ được cải thiện, từ đó gia tăng cơ hội nâng hạn mức vay của mình khi vay vốn trên app vay tiền online.
 

Chúc các bạn thành công!