menu

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO MẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN KHI VAY TIỀN ONLINE TRÊN WEB?

 


Dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp hơn 3 năm qua đã khiến nhiều người gặp khó khăn về tài chính, nhu cầu vay vốn cũng vì thế mà tăng mạnh. Trong đó, hình thức vay tiền online nhanh nhất qua web được chú ý hơn cả khi đáp ứng nhu cầu nhanh chóng và tiện lợi của người dùng. Tuy nhiên, ngoài sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian, vay nhanh online còn đồng nghĩa việc người dùng sẽ phải cung cấp một số thông tin cá nhân. Sẽ là một rủi ro rất lớn nếu người dùng không nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và vô tình làm rò rỉ dữ liệu. Vậy làm thế nào để bảo mật thông tin cá nhân khi vay tiền online nhanh nhất? Bài viết dưới đây sẽ trang bị cho bạn một số kiến thức và biện pháp để phòng tránh rủi ro về rò rỉ dữ liệu.

 

5 biện pháp bảo mật thông tin cá nhân khi vay tiền online nhanh nhất


1. Kiểm tra thông tin của website trước khi đăng ký


Đây là việc quan trọng nhất khi sử dụng dịch vụ vay tiền online nhanh nhất và dù là hình thức nào thì trước khi vay tiền người dùng đều cần phải tìm hiểu xem Người/Tổ chức/Ngân hàng/App mà mình chuẩn bị vay tiền đứng sau là ai. Hãy tìm hiểu, lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.


Người dùng có thể tìm hiểu trên website ứng dụng mình vay thuộc công ty nào, sau đó tra cứu mã số doanh nghiệp, thông tin liên hệ, địa chỉ cũng như lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh đăng ký. Thông thường một website hay một ứng dụng vay tiền cơ bản sẽ có các nội dung như “Về chúng tôi”, “Liên hệ”, “Điều khoản và chính sách”,... nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng.

 

Kiểm tra thông tin của website trước khi đăng ký

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những ý kiến, đánh giá của những người đã sử dụng dịch vụ của đơn vị này trên các trang mạng, diễn đàn để đưa ra quyết định có nên vay tiền online nhanh nhất hay không ở đơn vị này.

 

2. Ưu tiên các website có hệ thống bảo mật tốt

Bên cạnh uy tín, yếu tố bảo mật của website cũng là điều mà người dùng nên cân nhắc để đảm bảo thông tin, dữ liệu cá nhân không bị rò rỉ, đánh cắp trong quá trình sử dụng hình thức vay tiền online nhanh nhất. Hãy ưu tiên lựa chọn các website có hệ thống bảo mật tốt, cung cấp các hình thức bảo mật như 2FA (xác thực hai yếu tố) hay mã OTP,...


OTP là loại mật khẩu dùng một lần nhằm đảm bảo an toàn và tăng tính bảo mật trong các phiên giao dịch hoặc đăng nhập, đăng ký. Vì chỉ có hiệu lực một lần duy nhất và giới hạn trong một khoảng thời ngắn (vài phút, thậm chí vài giây) nên loại mật khẩu này được rất nhiều ứng dụng uy tín tích hợp để khách hàng sử dụng khi xác nhận một phiên đăng ký hay giao dịch.

 

3. Không nhấn vào các đường link lạ


Khi đang truy cập web nếu bạn gặp những cửa sổ Pop-up tự động hiện ra hay trường hợp bị chuyển sang trang liên kết khác là những dấu hiệu cho thấy trang web mà bạn đang truy cập có thể đã bị tấn công và chứa virus. Những virus này sẽ tự động cài đặt phần mềm ngầm trên thiết bị. Từ đó tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu của bạn. Vì khi truy cập đường link, đặc biệt là trong quá trình đăng ký vay nhanh online, bạn cần lưu ý một số cách sau:
 

 

4. Không cung cấp các thông tin nhạy cảm (passwords, số thẻ ngân hàng...) cho các đơn vị cho vay.


Biện pháp thứ tư để phòng tránh rò rỉ dữ liệu khi vay tiền online nhanh nhất đó là tuyệt đối không chia sẻ, cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin thẻ ngân hàng như: số thẻ, mã PIN, số CVV, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, câu hỏi bảo mật hay các thông tin khác liên đến việc sử dụng thẻ,... cho bất kỳ ai và dưới bất kỳ hình thức nào.

 

Những ứng dụng uy tín sẽ không yêu cầu khách hàng cung cấp những thông nhạy cảm

 

Ngoài ra, không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai, bao gồm cả người thân. Không để người khác chụp hình bản thân và/hoặc các giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng.
 

Đồng thời cẩn thận trong các giao dịch qua điện thoại/ Internet để không bị lộ và đánh cắp thông tin thẻ tín dụng (số thẻ, số CVV,..) dẫn đến bị kẻ gian lợi dụng.

 

5. Hạn chế thực hiện đăng ký, giao dịch nơi công cộng 


Bạn nên tránh tối đa việc thực hiện đăng ký, giao dịch ở những nơi có wifi công cộng. Chính ưu điểm miễn phí và dễ dàng truy cập thường làm người dùng lờ đi những rủi ro tiềm ẩn. Chúng thường dễ chứa mã độc và là mục tiêu tấn công của các hacker. Thông qua đó, kẻ gian sẽ gây gián đoạn và đánh cắp dữ liệu của người dùng bằng cách ghi nhận lại toàn bộ dữ liệu và thông tin giao dịch của người dùng. Vì vậy người dùng nên hạn chế thực hiện đăng ký, giao dịch vay tiền online nhanh nhất nơi công cộng.

 

MoneyCat - một trong những ứng dụng vay tiền online nhanh nhất hàng đầu hiện nay


MoneyCat là một trong những ứng dụng vay tiền online nhanh nhất uy tín hàng đầu hiện nay được đông đảo khách hàng tin dùng và được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật. Không những vậy MoneyCat còn sở hữu hệ thống bảo mật an toàn cùng những quy định, điều khoản đảm bảo bảo mật dữ liệu khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cung cấp thông tin của mình khi đăng ký vay nhanh tại MoneyCat. Cùng với đó là những ưu điểm về thủ tục vay, thời gian giải ngân nhanh chóng, linh hoạt.

 

Dù rằng hình thức vay tiền online nhanh nhất mang đến sự tiện lợi và lợi ích cho khách hàng nhưng các tin tặc ngày càng tinh vi. Vì vậy người dùng cần cảnh giác và ý thức cao hơn trong khi thực hiện đăng ký, giao dịch vay tiền online nhanh nhất để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.