menu

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT MỘT CÔNG TY CHO VAY CÓ ĐÁNG TIN CẬY HAY KHÔNG?
 

Vay vi mô là một hình thức vay đơn giản, trong đó bạn có thể nhận được khoản vay trong vòng chưa đầy 10 phút, thậm chí đôi khi bạn không cần phải ra khỏi nhà. Bạn được quyền chọn vay tại bất kỳ công ty cho vay nào, nhưng bạn cần chắc chắn đó phải là công ty uy tín.

Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết một công ty cho vay là đáng tin cậy hay không.

1. Đơn vị cho vay quan tâm đến lịch sử thanh toán của bạn.

Những công ty cho vay thực sự có uy tín nói rõ rằng họ sẽ cần xem xét tín dụng của bạn. Tuy nhiên, với các khoản vay nhỏ, bạn thường không có lịch sử tín dụng, các công ty cho vay ban đầu sẽ chỉ có thể giải ngân cho bạn mức vay thấp, để đảm bảo có thể giúp bạn giải quyết công việc của bạn và đồng thời không gặp khó khăn khi hoàn trả khoản vay. Khi bạn hoàn trả khoản vay đúng hạn nhiều lần, lịch sử thanh toán của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn cho các lần vay tiếp theo.

Ngược lại, các doanh nghiệp gian lận sẽ không quan tâm đến việc bạn trả nợ đúng hạn. Trên thực tế, họ có xu hướng tìm kiếm những người đi vay rủi ro cao, những người có khả năng bị chậm thanh toán khoản vay và kết quả là họ phải chịu các khoản phí và phí phạt trả chậm quá cao.

2. Đăng ký giấy phép kinh doanh rõ ràng

Đơn vị cho vay đáng tin cậy sẽ công khai thông tin đăng ký doanh nghiệp rõ ràng trên website của công ty. Bạn có thể xác minh mã số doanh nghiệp ngay trên trang tra cứu thông tin doanh nghiệp quốc gia để kiểm tra nếu công ty cho vay đó có đang hoạt động không.

Kiểm tra thông tin đăng ký là bước quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang giao dịch với một công ty có uy tín, tách biệt với các hành vi gian lận.

3. Không yêu cầu bất kỳ khoản tiền trả trước nào

Những đơn vị cho vay hợp pháp sẽ không yêu cầu trả tiền trước hoặc nộp bất kỳ khoản phí khởi tạo nào, hoặc bất kỳ khoản phí nào khấu trừ vào tổng số tiền vay của bạn. Nếu bạn được phê duyệt khoản vay 1 triệu đồng, bạn sẽ nhận 1 triệu đồng vào tài khoản mà không bị khấu trừ trước bất kỳ khoản tiền nào.

3. Website rõ ràng và an toàn

Khi truy cập vào website của công ty cho vay, bạn cần chú ý những thông tin quan trọng như:

Biểu tượng ổ khóa và đường dẫn “https” có nghĩa là trang web được bảo vệ an toàn khỏi những kẻ trộm đánh cắp thông tin cá nhân và bán chúng cho những tên tội phạm khác.

Một công ty cho vay uy tín nên quan tâm vấn đề bảo mật thông tin cá nhân của bạn. Các biện pháp bảo mật này không chỉ khiến tin tặc khó lấy cắp thông tin của bạn hơn mà còn cho thấy bạn đang giao dịch với một công ty có uy tín.

4. Đơn vị cho vay có địa chỉ thực

Các công ty cho vay trung thực luôn thể hiện rõ ràng địa chỉ trụ sở, số điện thoại, email liên lạc trên website công ty ở nơi dễ thấy nhất, minh bạch nhất nhằm giúp đảm bảo uy tín và thông tin đến người đi vay trong các trường hợp cần liên hệ.

5Đơn vị cho vay minh bạch về các khoản phí

Công ty cho vay minh bạch sẽ công khai các khoản phí và lãi suất khi bạn đăng ký khoản vay. Sau khi bạn biết rõ mình vay bao nhiêu, phải trả khoản lãi và phí thế nào, thì bạn sẽ là người quyết định có đăng ký vay hay không.

Những công ty cho vay hợp pháp có thể tính phí các khoản đăng ký, báo cáo hoặc phí thẩm định, tuy nhiên những khoản phí này sẽ được thông báo rõ ràng đến từng người đi vay.