menu

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NHANH CHÓNG GIẢI QUYẾT MỘT VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH NHỎ?Bất cứ ai cũng quen với cảnh chỉ còn vài tuần nữa sẽ tới kỳ lương nhưng tiền chi tiêu thì đã hết vì nhiều lý do như: du lịch, bệnh tật, các khoản mua sắm không lường trước hoặc đơn giản là ngân sách không được hoạch định hợp lý. Không phải ai cũng có cơ hội vay mượn được từ bạn bè hoặc tạm ứng trong công việc. Do đó, nhiều người cần phải tìm kiếm các nguồn khác để có ngân sách chi tiêu.

Cầm cố trong tiệm cầm đồ

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là dùng các khoản vay cầm cố ở tiệm cầm đồ. Để có được số tiền mong muốn, bạn sẽ phải chia tay một thứ đắt tiền trong một thời gian. Đó có thể là đồ cổ, đồ trang sức, đồ gia dụng, đồ điện tử, ô tô, xe máy,…

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nhận được một lượng tiền tương đối nhỏ bằng cách cầm cố tài sản. Khi món đồ của bạn thuộc quyền sở hữu của tiệm cầm đồ, bạn sẽ không thể sử dụng nó. Ngoài ra, lãi suất tại các tiệm cầm đồ cũng sẽ được tính phí từng ngày. Nếu khoản nợ không được trả đúng hạn, tài sản thế chấp của bạn sẽ bị bán đấu giá.

Vay vốn ngân hàng

Ngân hàng là một tổ chức đã được chứng minh, nơi bạn có thể nhận tiền với rủi ro tối thiểu. Họ cho vay với cả số tiền lớn và nhỏ.

Bằng cách vay tiền từ ngân hàng, bạn có thể chắc chắn rằng quá trình này sẽ diễn ra theo quy định của pháp luật. Bạn cũng cần chuẩn bị cho thực tế là trước khi nhận được khoản vay, bạn sẽ cung cấp cho ngân hàng một số giấy tờ, hồ sơ chứng minh. Ngân hàng sẽ kiểm tra hồ sơ vay của bạn từ 3 – 5 ngày.

Khoản vay nhỏ cấp tốc

Nếu bạn không thể vay ngân hàng trong trường hợp bạn không có các nguồn thu nhập cố định được xác nhận, không có lịch sử ngân hàng, thì tại Việt Nam bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực vi mô cho vay ngang hàng (P2P). Các công ty này thường cung cấp các khoản vay nhỏ, từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Quy trình đăng ký khoản vay trực tuyến khá đơn giản. Chúng có thể được thực hiện mà bạn không cần rời khỏi nhà. Để đăng ký, bạn chỉ cần điền thông tin trực tuyến. Nền tảng vay này thường mất vài phút để phê duyệt khoản vay. Sau đó, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn trong cùng thời điểm.

Câu hỏi “có thể lấy tiền ở đâu?” sẽ không còn là câu hỏi khó cho những người tạm thời mất việc làm hoặc làm việc tự do nữa.