menu

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NIỀM TIN CỦA NGÂN HÀNG?

Ngày nay việc vay vốn ngân hàng gặp khá nhiều khó khăn. Do tình hình kinh tế trong nước không ổn định, nhiều tổ chức tài chính đang thắt chặt các yêu cầu đối với khách hàng vay. Nhưng hiểu được nguyên tắc mà ngân hàng lựa chọn khách hàng, người vay có thể tăng đáng kể sức hấp dẫn trong mắt các ngân hàng. Vậy người đi vay cần làm gì để tăng niềm tin tín dụng của họ?

1. Nâng điểm tín dụng của bạn

Sự thật chúng ta đều biết rằng khi đăng ký một khoản vay với lịch sử tín dụng không hoàn hảo tại ngân hàng là điều rất khó khăn. Nếu bạn có các khoản nợ và đang thiếu nợ, đã có hành vi vi phạm các điều khoản của hợp đồng cho vay, thì những điểm này chắc chắn sẽ được đưa vào danh mục khoản vay của bạn, được ghi nhận tại Trung tâm tín dụng quốc gia. Các chỉ số về kỷ luật của người đi vay được phản ánh trong xếp hạng tín dụng của người đó. Đây là những con số cho biết mức độ tin cậy của khách hàng – nếu thiếu, tổ chức tài chính sẽ không thể phát hành khoản vay.

Cụ thể, mức độ xếp hạng tín nhiệm bị ảnh hưởng bởi:

Vì vậy, để cải thiện lịch sử tín dụng của bạn, bạn nên tuân thủ cẩn thận các yêu cầu của hợp đồng vay, cố gắng tìm hiểu lý do từ chối trong trường hợp bị từ chối hồ sơ tại tổ chức tài chính. Bạn có thể sử dụng các khoản vay nhỏ tại các tổ chức tài chính vi mô tại MoneyCat và cố gắng hoàn trả chúng trong thời hạn quy định, nhằm làm tăng điểm tín dụng.

2. Kiểm tra tài liệu của bạn trước khi giao cho ngân hàng

Nếu bạn quyết định vay tiền từ một ngân hàng, bạn nên thu thập càng nhiều tài liệu và chứng chỉ xác nhận khả năng thanh toán và tính đúng đắn của bạn. Điều quan trọng là tổ chức tài chính phải biết bạn đã sẵn sàng như thế nào đối với gánh nặng tài chính. Càng nhiều bằng chứng – càng có nhiều cơ hội thành công!

3. Mở tài khoản tại tổ chức tài chính

Các ngân hàng thường trung thành hơn với khách hàng của họ, những người mà ngoài đăng ký các khoản vay còn đang sử dụng các dịch vụ khác như mở tài khoản tiền gửi tại đó. Tổ chức này tin tưởng vào những người đi vay có hỗ trợ tài chính hơn so với những người không có sự hỗ trợ này. Ngoài ra, sự hiện diện của một khoản tiền gửi trong ngân hàng, có thể phần nào làm giảm bớt các điều khoản cho vay trong đó.

4. Đừng vay khoản tiền mà bạn không thể trả

Khoản vay là nghĩa vụ của khách hàng đối với ngân hàng, nghĩa vụ này phải được thực hiện một cách nghiêm túc và vô điều kiện. Vì vậy, bạn nên đánh giá thực tế khả năng tài chính của mình và không nên vay số tiền vượt quá mức thu nhập hàng tháng của bạn. Ngoài ra, ngân hàng sẽ chắc chắn kiểm tra khả năng thanh toán của bạn, và nếu nó không phù hợp, ngân hàng có thể sẽ không đồng ý phê duyệt khoản vay như vậy.

5. Thực hiện thanh toán đúng hạn

Ngay cả khi bạn đã thuyết phục được người cho vay về thu nhập ổn định của mình và có lịch sử tín dụng hoàn hảo – điều đó không có nghĩa là ngân hàng sẽ có cái nhìn tích cực hơn. Xét cho cùng, nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn vi phạm các điều khoản thanh toán hiện tại, làm trễ hạn, bạn sẽ bị coi là người đi vay không đáng tin cậy và vô kỷ luật.

6. Trong trường hợp từ chối – hãy liên hệ với MoneyCat

Nếu bạn vẫn không vay được tiền từ ngân hàng, đừng tuyệt vọng. May mắn thay, hiện tại Việt Nam có các dịch vụ tín dụng vi mô trực tuyến cho người vay, cung cấp các khoản vay với giá trị nhỏ trong thời gian ngắn. Dịch vụ của MoneyCat hoạt động 24/24 vì vậy bạn có thể đăng ký khoản vay và sử dụng dịch vụ bất kỳ khi nào thuận tiện, tiền sẽ ngay lập tức được chuyển vào tài khoản của bạn.