menu

MUÔN KIỂU GEN Z CHỐNG BÃO GIÁ VÀ CHUỘNG DÙNG ỨNG DỤNG VAY TIỀN ONLINE

 

Thế hệ Gen Z bấy lâu nay thường được gắn với hình ảnh tự do, phóng khoáng và sẵn sàng chi tiêu tới bến để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên hiện nay, khi thời điểm giá cả tăng cao, không ít bạn trẻ đã “quay xe” hướng đến lối sống tối giản để “thắt chặt chi tiêu”. Vậy Gen Z đã làm gì để vượt qua thời kỳ vật giá ngày càng leo theo? Cùng MoneyCat khám phá muôn kiểu Gen Z chống bão giá và chuộng dùng ứng dụng vay online trong nội dung dưới đây! 
 

1. Gen Z thời bão giá 


Hai năm dịch bệnh qua đi, thế hệ Gen Z lại phải tiếp tục đối mặt với thử thách mới đó là bất ổn tài chính khi lạm phát leo thang. Việc kiếm tiền trở nên khó khăn hơn nhưng đồng lương không theo kịp sinh hoạt phí đã trở thành tình trạng chung của rất nhiều người. Với thế hệ Millennial (Gen Y), mặc dù cũng chịu ảnh hưởng từ lạm phát, nhưng may mắn hơn Gen Z, Gen Y đã kịp tích lũy nhiều năm nên vẫn có thể vượt qua thời điểm này. Trong khi đó, việc giá nhà tăng, nhiên liệu, thực phẩm đều tiêu tốn nhiều càng khiến bức tranh tài chính của Gen Z ngày càng ảm đạm.
 

Bão giá khiến tình hình tài chính của Gen Z trở nên ảm đạm
 

Minh Phương (22 tuổi), vừa mới tốt nghiệp ra trường và bắt đầu đi làm, đang phải tự trang trải cho cuộc sống của mình, lại đúng lúc đối diện với bão giá nên càng hoang mang hơn. Xăng tăng cùng các chi phí khác cũng tăng khiến cô bạn 22 tuổi phải cắt bỏ một số chi tiêu. “ Trước đó khi đi làm, mình thường đặt đồ ăn trưa tại công ty. Nhưng giá đồ ăn gần đây hầu hết hoặc tăng giá hoặc tăng phí ship nên mình đã vượt lười để nấu ăn. Ngoài ra, sở thích uống trà sữa và đi cà phê với bạn bè của mình cũng giảm dần hơn”, Minh Phương chia sẻ. 

Tương tự, Tuyết Nhi, sinh viên Đại học Ngoại Thương chia sẻ: “Hiện nay khoản tiết kiệm hàng tháng của mình đang bị thu hẹp. Do tiền ăn uống, tiền xăng là bắt buộc, nên việc giá cả hàng hóa leo thang cũng khiến chi phí hoạt hàng tháng cũng tăng theo. Nếu bình thường, khoản dư đó sẽ được mình đưa vào quỹ tiết kiệm, thì hiện nay đã bị thâm hụt một phần, thậm chí là không còn nếu bão giá cứ tiếp tục diễn ra”. 
 

2. GenZ tìm đến các ứng dụng vay tiền online vì lo ngại về tài chính 


Có thể thấy, vật giá leo thang chóng mặt trong khi tài chính không đủ để đáp ứng các nhu cầu sống và tích luỹ bị hạn chế đang là nỗi lo chính của các bạn trẻ Gen Z hiện nay. Tuy nhiên cũng nhờ việc phải đối mặt với khó khăn từ sớm, Gen Z đang cho thấy một tư duy khác biệt về tiền bạc cũng như sự chuẩn bị tài chính cá nhân kỹ càng hơn hẳn so với các thế hệ trước. 

Bên cạnh việc chủ động tìm thêm nguồn thu nhập trong thời kỳ giá thị trường biến động thất thường như hiện tại. Không ít Gen Z đã tìm đến các ứng dụng vay online để dự phòng cho những tình huống xấu có thể xảy đến bất ngờ như bị bệnh nặng, mất việc làm, bị tai nạn xe cộ,... 

Vay online trở thành xu hướng được đông đảo các bạn trẻ yêu thích sử dụng nhờ nhiều nguyên nhân như: 
 

3. Hướng dẫn vay tiền online qua MC

 

MoneyCat là ứng dụng vay online được rất nhiều bạn trẻ Gen Z ưa chuộng hiện nay


Hiện nay có rất nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ cho vay online, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng vay online uy tín thì đừng nên bỏ qua MoneyCat.


MoneyCat là đơn vị cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến thuộc công ty TNHH MTV LENDTOP. Tại MoneyCat, bạn có thể vay nhanh một khoản tiền từ 250.000 đến 10 triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản và có thể nhận tiền giải ngân qua thẻ ngân hàng. Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi và cung cấp CMND/CCCD còn hiệu lực sử dụng là có thể nộp hồ sơ online để thực hiện vay.

Để vay online tại MoneyCat, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:


Dù lớn lên trong bối cảnh có nhiều biến động tiêu cực đến cuộc sống và tài chính, nhưng Gen Z với sự khác biệt trong tư duy luôn sẵn sàng đón nhận mọi cơ hội, thách thức. Và để vượt qua những ngày bão giá như hiện nay, chắc chắn không thể thiếu sự đồng hành của các ứng dụng vay online cùng Gen Z.