menu

NHÀ NƯỚC TĂNG LÃI SUẤT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÁI SUẤT VAY ONLINE KHÔNG?

 

Mới đây, nhà nước đã có hành động tăng lãi suất vay khiến nhiều người dân hoang mang. Trước sự biến động không ngừng của thị trường tài chính, vay online trở thành hình thức cho vay ổn định và an toàn hơn. Vậy, nhà nước tăng lãi suất có ảnh hưởng đến lãi suất vay online không? Vay tiền online vào lúc này có lợi ích gì? 
 

Tình hình tăng lãi suất trên thị trường


Từ đầu năm nay, tình hình thị trường cho vay trong nước luôn không ngừng biến động trong trạng thái căng thẳng. Mới đây, vào tháng 10/2022, sau hàng loạt các đợt tăng lãi suất cơ bản liên tiếp của Fed – Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Nhà nước đã phải chính thức tăng lãi cho vay lên đáng kể để cố gắng khắc phục những rủi ro tài chính.

Cụ thể, lãi suất huy động liên tục tăng đã đẩy lãi suất cho vay tăng vọt. Tại nhiều ngân hàng thương mại, lãi suất cho vay doanh nghiệp tăng 1 - 2%/năm. Cùng với đó, lãi suất cho vay cá nhân cũng tăng tới 2 - 4%/năm so với đầu năm. Hiện tại, các khoản cho vay tiêu dùng đã có mức lãi suất mới là 12 - 15%/năm (tùy theo ngân hàng). Lãi suất phục vụ sản xuất, kinh doanh cũng theo đó tăng lên.

 

Thị trường tiến hành tăng lãi suất cho vay 

Nguồn:https://media.istockphoto.com/photos/interest-rate-financial-and-mortgage-rates-concept-hand-putting-wood-picture-id1088424832?k=20&m=1088424832&s=612x612&w=0&h=Zfl5nBHppoJxXcHEFAZP_PSSG48qgyavFPqSsiAYDZ0=)

 

Theo Thống đốc Ngân hàng nhà nước, lãi suất cho vay sẽ khó giảm trong thời gian sắp tới. Nguyên nhân bởi vì các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tiếp tục đẩy nhanh tiến trình thu hẹp nới lỏng chính sách tiền tệ, điều chỉnh tăng lãi suất nhanh và mạnh. Vì vậy, người dân phải còn phải đối mặt với tình hình tăng lãi suất cho vay thêm một thời gian dài.

 

Có nên vay tiền online lúc này?


Trong bối cảnh tài chính biến động, lãi suất vay tăng cao như hiện nay, vay tiền online là hình thức vay ổn định và tiết kiệm hơn đối với người Việt Nam. Các ứng dụng vay online ít chịu ảnh hưởng hơn ngân hàng, bạn vẫn có thể vay tiền và được giải ngân nhanh chóng với mức lãi suất ổn định.

Hiện tại, vay tiền online có ưu thế hơn so với cách vay tiền truyền thống từ ngân hàng, cụ thể như sau:

   

Vay online là giải pháp tài chính an toàn và ổn định dành cho mọi người
 (Nguồn:https://media.istockphoto.com/photos/woman-holding-a-mobile-phone-with-loan-application-approval-picture-id1179667626?k=20&m=1179667626&s=612x612&w=0&h=YF9D5pRw9VMi7BnQNdi6L0-e1RFuuVtWBEATJDznHS4=)


Vay tiền online tại MoneyCat


Nếu bạn quyết định vay tiền online để giải quyết nhu cầu tài chính khẩn cấp trước mắt, thì MoneyCat là ứng dụng vay online chất lượng và uy tín mà bạn có thể tham khảo. MoneyCat là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7, thuộc một phần của cấu trúc tài chính lớn hoạt động tại Việt Nam, Philippines và Nga.

 

Để vay tiền qua app MoneyCat, bạn chỉ cần thực hiện 04 bước đơn giản như sau:

MoneyCat - nền tảng vay online đã được bảo chứng chất lượng


Đồng thời, vay tiền online qua MoneyCat cũng có những ưu điểm vượt trội như:

 

Tình hình biến động tài chính và tăng lãi suất vay có thể kéo dài thêm một thời gian nữa. Trong lúc này, vay online là một giải pháp tài chính hữu hiệu mà bạn có thể cân nhắc. Nếu vẫn còn phân vân lựa chọn một nền tảng vay online uy tín và chất lượng, hãy tham khảo MoneyCat.