menu

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU VAY ONLINE


Vay nhanh online đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại khi khách hàng cần tiền gấp để phục vụ cho việc chi tiêu nhưng ngại phải vay mượn từ bạn bè, người thân. Một khoản vay online có thể giúp bạn thoát khỏi ràng buộc tài chính một cách nhanh chóng nhưng đi kèm với đó trách nhiệm trong việc quản lý khoản vay. Vậy làm thế nào để người mới vay lần đầu vay online hiệu quả? Đón đọc bài viết dưới đây của MoneyCat để tìm hiểu một số lưu ý cho người lần đầu vay online!
 

1. Xác định số tiền cần vay


Trước khi vay online bạn cần xác định chính xác nhu cầu thực của mình là gì và số tiền cần vay là bao nhiêu. Xác định nhu cầu thực nghĩa là không chạy theo phong trào mà chỉ chi tiêu, mua sắm cho các nhu cầu cần thiết chính đáng như trang trải cuộc sống, thanh toán hoá đơn, chi phí y tế,...

Đây là việc hết sức quan trọng, khi bạn xác định được đúng mục đích sử dụng tiền sẽ biết được chính xác số tiền mình cần là bao nhiêu. Từ đó, tính toán số tiền cần vay hợp lý, tránh tình trạng vay quá ít dẫn đến không đáp ứng được khả năng chi trả cho nhu cầu cá nhân. Hoặc vay quá nhiều so với nhu cầu khiến số tiền cần phải thanh toán lớn, dẫn đến gặp khó khăn trong việc chi trả sau này.
 

2. Lên kế hoạch trả tiền

 

Lên kế hoạch trả tiền cụ thể để đảm bảo khoản vay được thanh toán đầy đủ


Một khoản vay có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có thể trở thành gánh nặng tài chính nếu người đi vay không có một kế hoạch chi trả cụ thể và hợp lý. Vì vậy để vay online hiệu quả và không còn là nỗi lo lắng bạn nên thiết lập một kế hoạch thanh toán khoản vay ngay.

Nếu bạn có nhiều hơn một khoản vay, hãy tổng hợp tất cả chúng lại. Bạn cần phải biết chính xác mình đang vay bao nhiêu tiền. Danh sách lập ra cần phải có số tiền thanh toán tối thiểu hàng tháng, lãi suất và tổng số tiền cần phải thanh toán.

Tiếp đến là bước vô cùng quan trọng đó là hãy tìm cách gia tăng nguồn thu nhập của mình và cắt giảm những khoản chi không cần thiết để có thêm tiền dư để thanh toán khoản vay. Ở giai đoạn này, nên hạn chế những khoản phí không cần thiết như đi chơi xa, du lịch, cắt giảm tiền ăn ngoài, cà phê, mua sắm quần áo,... và tìm thêm các công việc tự do để tăng thêm thu nhập. Từ đó, nhanh chóng thanh toán xong các khoản vay mình đang vướng phải.
 

3. Lựa chọn đơn vị vay online uy tín 


Thứ ba, khi tìm kiếm đối tác cho vay bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để được hưởng mức lãi suất ưu đãi. Hơn nữa việc chọn vay ở những ứng dụng vay online cũng đảm bảo an toàn và bảo mật hơn.

Vì vậy hãy kiểm tra app vay tiền bạn định vay có uy tín không, có đăng ký hoạt động kinh doanh hay địa chỉ chính thức hay không. Tìm kiếm càng nhiều thông tin càng tốt, tìm trên mạng xã hội và các kênh truyền thông báo đài. 

Ưu tiên lựa chọn những đơn vị được bảo chứng bởi những ngân hàng, công ty lớn, có tên tuổi trên thị trường tài chính. Tuyệt đối không đăng ký vay qua các trang quảng cáo không nêu rõ thông tin của tổ chức, không có trụ sở rõ ràng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào số lượng người sử dụng app vay tiền online đó có nhiều không. Hoặc tham khảo đánh giá thực tế từ những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại đây có tốt không.
 

4. Các khoản phải trả hàng tháng


Khi đăng ký vay online bạn cần đọc kỹ các điều khoản và điều kiện vay trước khi chính thức ký hợp đồng. Chú ý các chi phí phụ, lãi suất và thời hạn vay có phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân không.

Từ hạn mức và thời hạn vay trong hợp đồng hãy tính toán số tiền cần chi trả cho mỗi tháng là bao nhiêu. Và với số tiền như vậy có ảnh hưởng đến tình hình tài chính của bạn không? 

Để đảm bảo tài chính của bạn luôn trong tình trạng ổn định, bạn chỉ nên dành ra tối đa 30% tổng thu nhập mỗi tháng để chi trả cho khoản vay. Nếu vượt qua con số này, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày và phải tiếp tục vay mượn.

Vì vậy, hãy đảm bảo khoản vay của bạn luôn nằm trong khả năng chi trả để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của việc vay tiền, cũng như tránh các vấn đề liên quan đến tài chính sau này.
 

MoneyCat là ứng dụng vay nhanh online lãi suất ưu đãi hàng đầu hiện nay


Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cho vay online uy tín với mức lãi suất ưu đãi cùng hạn mức và thời hạn vay linh hoạt thì MoneyCat là một gợi ý không thể bỏ qua.

MoneyCat giúp bạn vay online hiệu quả, nhanh chóng với những ưu điểm vượt trội sau: Gói vay đa dạng với hạn mức linh hoạt từ 250 nghìn đến 10 triệu động với mức lãi suất cạnh tranh, cho phép khách hàng chia nhỏ khoản vay thanh toán theo từng kỳ, hồ sơ vay đơn giản chỉ cần CCCD, thời gian duyệt và giải ngân nhanh trong ngày, hoàn toàn an toàn và minh bạch.

Trên đây là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi có dự định đăng ký vay online. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn và đừng quên tham khảo các khoản vay ưu đãi từ MoneyCat để nhận được sự hỗ trợ tài chính sớm nhất nhé!