menu

NHỮNG HIỂU LẦM KINH ĐIỂN VỀ VAY TIỀN TRỰC TUYẾN

 

Thời gian gần đây, mạng lưới tài chính Việt Nam ghi nhận sự bùng nổ mạnh mẽ của hàng trăm website, ứng dụng vay tiền trực tuyến với nhiều ưu điểm nổi trội từ cách vốn, chính sách và quy trình vận hành. Tuy nhiên, đằng sau đó là cũng có không ít hiểu lầm về hình thức này, cho rằng vay tiền online có thể làm thiệt hại về vật chất và tinh thần cho người đi vay. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Cùng MoneyCat điểm qua những hiểu lầm kinh điển về hình thức này trong nội dung dưới đây!
 

Vay tiền là xấu?


Nhiều ý kiến cho rằng việc vay tiền là xấu. Trên thực tế vay tiền có thể cung cấp nguồn tài chính cho cá nhân hoặc gia đình giải quyết các vấn đề tài chính tạm thời. Song, nếu không được quản lý một cách hiệu quả, việc vay tiền có thể dẫn đến những kết quả tài chính xấu.

Vì vậy tùy thuộc vào tình huống cá nhân, mục đích sử dụng và khả năng quản lý khoản vay mà vay tiền có thể là lựa chọn hợp lý hoặc không hợp lý. Điều quan trọng đó là phải xem xét tỷ lệ lãi suất và các chi phí liên quan, cùng với đó là năng lực thanh toán khoản vay và tình trạng tài chính hiện tại của người đi vay.

Nếu bạn có khả năng thanh toán khoản vay đầy đủ, đúng hạn và chỉ tạm thời cần tiền để giải quyết một vấn đề tài chính cấp tốc thì vay tiền là giải pháp tối ưu và hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên nếu không thực sự cần thiết hoặc không phù hợp với khả năng tài chính thì người dùng không nên lựa chọn vay tiền.
 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng quản lý khoản vay mà vay tiền có thể là lựa chọn hợp lý hoặc không hợp lý

 

Vay tiền trực tuyến lãi suất cao


Lãi suất của vay tiền trực tuyến có thể cao hơn so với các hình thức vay tiền khác như vay ngân hàng hoăc vay tín dụng. Tuy nhiên, điều này xuất phát từ tính tiện dụng và nhanh chóng mà vay online mang lại.

Trong khi vay tiền từ ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, người vay sẽ cần phải có tài sản đảm bảo. Nhưng với vay tiền trực tuyến, khách hàng không cần phải đảm bảo tài sản hay chứng minh thu nhập.

Hơn nữa, khi vay tiền online, các nhà cung cấp dịch vụ cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn do không nắm bắt được tình trạng tài chính, năng lực thanh toán của người đi vay và khả năng “bùng nợ” là hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì vậy các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến có thể yêu cầu mức lãi suất cao hơn để bù đắp cho các chi phí và rủi ro mà họ có thể gặp phải.

Tuy nhiên hiện nay mức lãi suất của các đơn vị vay online chính thống luôn nằm trong khuôn khổ quy định của Nhà nước là không quá 20%/năm. Đây hoàn toàn là mức lãi suất có thể chấp nhận được so với những tiện ích mà vay online mang lại. Đồng thời, lãi suất của vay tiền trực tuyến cũng có thể thấp hơn so với các nguồn vay khác nếu bạn chịu khó tìm kiếm và so sánh các tùy chọn trước khi quyết định vay.
 

Các đơn vị cho vay cố tình để bạn không trả được nợ

 

Các đơn vị cho vay cố tình để người vay không trả được nợ là một trong những hiểu lầm kinh điển đối với đơn vị cho vay online uy tín

 

Có nhiều luồng tin cho rằng các đơn vị cho vay online thường cố tình để khách hàng không trả nợ. Đây là một trong những hiểu lầm kinh điển đối với các tổ chức, đơn vị cho vay tiền trực tuyến uy tín, được cấp phép hoạt động hợp pháp dưới quy định của pháp luật.

Thực chất, việc áp dụng mức lãi suất và các chi phí phụ cao để người đi vay phải chịu một khoản vay lớn và gặp khó khăn trong việc thanh toán chỉ xuất hiện ở những đơn vị vay qua app không rõ nguồn gốc, không được xác minh.

Để tránh gặp phải những tình huống này, người dùng nên tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay và đảm bảo rằng đã hiểu rõ tất cả các điều khoản và điều kiện vay trước khi quyết định vay tiền trực tuyến. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của đơn vị đó. Vì những đơn vị cho vay uy tín luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết mọi thắc mắc để khách hàng có thể vay vốn hiệu quả và an toàn.

Giữa thời buổi dịch vụ cho vay online nở rộ, thật giả lẫn lộn, rất khó để nhận biết đâu là địa chỉ cho vay uy tín, đáng tin cậy. Song, điều này không đồng nghĩa với việc không nên sử dụng các giải pháp hỗ trợ tài chính từ vay tiền trực tuyến.

Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều đơn vị, tổ chức tài chính đứng ra thực hiện và triển khai các hình thức hỗ trợ tài chính an toàn, uy tín. Những đơn vị này đã trở thành đối tác đáng tin cậy của rất nhiều khách hàng, trong đó nổi bật có thể kể đến MoneyCat.

MoneyCat là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính nhanh trong ngày được phát triển bởi Công ty TNHH MTV Lendtop - một phần của cấu trúc tài chính lớn hoạt động tại Nga, Việt Nam và Philippines. MoneyCat giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các khoản vay trực tuyến khi có nhu cầu cấp bách về tài chính với thủ tục đơn giản, nhanh chóng cùng mức lãi suất ưu đãi.

Như vậy chúng ta đã cùng điểm qua một số hiểu lầm kinh điển về vay tiền trực tuyến. Thông qua bài viết trên, hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn và đánh giá khách quan hơn về vay online, cũng như lựa chọn được cho mình giải pháp phù hợp khi cần hỗ trợ tài chính.