menu

NHỮNG SAI LẦM TÀI CHÍNH NGƯỜI TRẺ THƯỜNG GẶP KHI VAY ONLINE

 

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số đã giúp vay online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, thế nhưng không ít người vẫn mắc phải sai lầm khi vay online, dẫn đến tình trạng không thể trả nợ, lãi mẹ đẻ lãi con. Tình trạng này có thể là kết quả của việc không tìm hiểu kỹ trong quá trình vay hay đơn giản là lơ là trong việc trả nợ, chi tiêu khoản vay theo cảm xúc. Dưới đây là 5 sai lầm tài chính người trẻ thường gặp phải, dẫn đến vay online không hiệu quả.
 

1. Không có điểm số tín dụng tốt


Điểm tín dụng đóng vai trò như một công cụ giúp cho các tổ chức cho vay online đánh giá mức độ uy tín của khách hàng trước khi quyết định có cho khách hàng đó vay tiền hay không. Điểm tín dụng cũng được xem là nấc thang đo lường khả năng vay vốn của một khách hàng và quyết định đến hạn mức vay tối đa mà tổ chức cho vay có thể giải ngân khi khách hàng có nhu cầu vay vốn. 

Điểm tín dụng cũng ảnh hưởng đến những lần quay tiếp theo của của khách hàng nếu điểm tín dụng của khách hàng thấp hơn số điểm tối thiểu mà đơn vị cho vay cho phép. Trong đó, việc thanh toán nợ vay đúng hạn là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Nếu khách hàng có điểm tín dụng không tốt sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc được xét duyệt vay online.

Để tăng điểm tín dụng, khách hàng nên thanh toán các khoản vay đúng hạn, không vay nhiều khoản cùng một lúc, không vay hộ người khác, không chi tiêu vượt quá hạn mức tín dụng,...
 

Điểm tín dụng là công cụ để đơn vị cho vay đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng
 

2. Vay tiêu dùng quá trán 


Vay online với các ưu điểm khoản vay nhỏ, được trả góp, không cần tài sản thế chấp, thủ tục sơ đơn giản và giải ngân nhanh chóng đã khiến hình thức này có sức hút khó cưỡng với các khách hàng có thu nhập trung bình cần các khoản vay không quá lớn.

Tuy nhiên, vì tính chất rủi ro của cho vay tiêu dùng nên các tổ chức cho vay online thường áp dụng mức lãi suất cao hơn bình thường và các khoản phí phạt trả chậm để hạn chế các rủi ro tín dụng. Vì vậy bạn cần “liệu cơm gắp mắm” và cẩn trọng tính toán thu nhập để đảm bảo khả năng chi trả cho khoản vay. Đặc biệt là những khách hàng có thu nhập thiếu ổn định hay không có khoản dư hàng tháng nên tránh “vung tay quá trán” đăng ký khoản vay vượt quá khả năng tài chính của mình.
 

3. Không có kế hoạch trả nợ 


Nếu không có một kế hoạch trả nợ vay online rõ ràng và hợp lý, người vay sẽ rất dễ rơi vào tình trạng mất kiểm soát khoản vay do không cân bằng được giữa tiền sinh hoạt phí và tiền trả nợ hàng tháng. Rất nhiều trường hợp người vay không có định hướng rõ ràng về kế hoạch trả nợ dẫn đến thanh toán không đúng hạn, nợ nần chồng chất, hậu quả là nhận về khoản vay vượt xa so với nhu cầu sử dụng và phải gồng lãi cực kỳ căng thẳng.

Vì vậy để vay online hiệu quả, bạn cần có một kế hoạch đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hạn và đầy đủ. Việc thanh toán quá hạn có thể sẽ khiến bạn phải chịu thêm một số chi phí khác như phí phạt trả chậm, lãi phạt,... Đồng thời, làm ảnh hưởng đến lịch sử và điểm tín dụng của bạn.
 

4. Không kiểm tra đơn vị cho vay uy tín 

 

Moneycat là một trong những ứng dụng vay online uy tín hàng đầu hiện nay


Vì hình thức đăng ký và giải ngân linh hoạt nên đôi khi người đi vay online đã không tìm hiểu kỹ về tổ chức cho vay online. Khiến bản thân có thể mắc phải những sai lầm khi vay nhanh online mà rất nhiều người hiện nay gặp phải đó là sa vào tình huống nguy hiểm. 

Vì vậy khách hàng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị cho vay online đáng tin cậy. Những tổ chức vay online uy tín đa phần đều có website chính thống, cung cấp thông tin chi tiết về công ty cũng như mọi thông tin liên quan đến khoản vay. Khách hàng hoàn toàn có thể truy cập một cách dễ dàng để tìm hiểu trước khi ra quyết định.

Trong đó, MoneyCat là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vay nhanh online mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn với nhiều ưu điểm vượt trội. MoneyCat là ứng dụng vay tiền trực tuyến uy tín và chính thống thuộc công ty TNHH MTV LENDTOP. Với hạn mức vay đa dạng từ vài trăm nghìn đến 10 triệu đồng, kỳ hạn thanh toán linh hoạt, lãi suất vay ưu đãi.Hồ sơ thủ tục vay đơn giản, không cần giấy tờ phức tạp, không cần thế chấp tài sản. Đảm bảo duyệt và giải ngân trong ngày, đáp ứng nhu cầu vay nhanh của khách hàng. Đặc biệt, những khách hàng mới vay lần đầu tại MoneyCat còn có cơ hội nhận được ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên. Giúp khách hàng vay nhanh online minh bạch, an toàn và tiện lợi.

Trên đây là 4 sai lầm phổ biến người trẻ thường gặp khi vay online. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc vay nhanh online hiệu quả. Và đừng quên lựa chọn những đơn vị uy tín như MoneyCat để được hỗ trợ tài chính nhanh chóng ngay khi cần thiết.