menu

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ VAY ONLINE AN TOÀN UY TÍN

 

Trước những khó khăn về tài chính, nhiều người thường tìm đến giải pháp vay online để giải quyết áp lực về tiền trong ngắn hạn. Thế nhưng, không ít người vì để giải quyết nhu cầu cấp bách trước mắt nên chỉ chú trọng đến yếu tố nhanh chóng, tiện lợi mà xem nhẹ mức độ uy tín, minh bạch của nguồn vay. Từ đó vô tình chọn phải những nguồn vay không rõ ràng, thiếu uy tín, dẫn đến gặp phải những tình huống “tiền mất, tật mang”. Vay tiền online không khó, nhưng để nhanh chóng và an toàn, hãy lưu ý những tiêu chí dưới đây.
 

1. Tại sao cần cẩn trọng lựa chọn nguồn vay online


Sự kéo dài của đại dịch Covid đã khiến thu nhập của người lao động sụt giảm và gặp nhiều khó khăn trong việc xoay sở tài chính để chi trả các khoản phí sinh hoạt cũng như đóng các khoản phí đến hạn. Lúc này, vay nhanh online trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn để giải quyết vấn đề tài chính trước mắt.
 

Để giải quyết nhu cầu cấp bách nhiều người vô tình xem nhẹ mức độ uy tín, minh bạch của nguồn vay

 

Tuy nhiên, vì quá chú trọng đến tiêu chí “nhanh chóng” mà không ít người vay đã dễ dàng bỏ qua những tiêu chí quan trọng nhất khi vay tiền đó là mức độ uy tín, sự cam kết và minh bạch của nguồn vay. Một trong những thủ đoạn được các đối tượng lừa đảo sử dụng phổ biến hiện nay đó là dùng hình ảnh giả mạo để chứng minh khoản vay của khách hàng đã được giải ngân. Sau đó, những đối tượng này sẽ yêu cầu người vay nộp trước một khoản tiền cho kỳ hạn thanh toán đầu tiên. Nhưng cuối cùng lại chặn toàn bộ liên lạc của khách hàng sau khi nhận được tiền. Kết quả người vay không những không vay được mà còn bị mất thêm một khoản tiền.
 

Bên cạnh đó, việc vay online qua các nguồn vay thiếu uy tín còn khiến người vay rơi vào trường hợp khó xử. Hiện nay, ngoài việc các đơn vị cho vay hỗ trợ nhắc nhở ngày đến hạn để tránh người vay quên ngày thanh toán dẫn đến bị lãi phạt, thì cũng có không ít các bên cho vay bất hợp pháp thực hiện liên lạc với người thân và bạn bè của người vay bất kể thời hạn thanh toán vẫn còn, gây ảnh hưởng và làm phiền đến cuộc sống của người đi vay.
 

Có thể thấy, điểm chung của những trường hợp này đó là đều bắt nguồn từ những đơn vị, tổ chức, cá nhân không rõ ràng, thiếu cam kết.

 

2. Các tiêu chí lựa chọn nguồn vay online an toàn, uy tín


Nếu bạn quyết định vay một khoản tiền khẩn cấp với hình thức vay nhanh online, hãy lưu ý một số tiêu chí chọn lựa đơn vị vay dưới đây để chủ động bảo vệ bản thân trước các thủ đoạn, hành vi lừa đảo:
 

1. Mức độ uy tín của đơn vị cho vay tiền trực tuyến


Việc đầu tiên và cũng không kém phần quan trọng khi vay online đó là người vay phải hiểu rõ thông tin về đơn vị cho vay. Mức độ uy tín là yếu tố hàng đầu và cũng là yếu tố quyết định đến việc có nên lựa chọn vay hay không. Để xem xét đơn vị cho vay có đủ uy tín, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí:

2. Tính minh bạch của khoản vay, sự hỗ trợ của đơn vị cho vay

 

MoneyCat là một trong những đơn vị vay online uy tín, minh bạch hàng đầu hiện nay

 

Sự minh bạch thông tin về các khoản vay, khoản phí sẽ giúp người vay có thể cân nhắc lựa chọn các khoản vay phù hợp với khả năng và nhu cầu tài chính của mình. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ còn giúp người dùng hạn chế được những rủi ro không đáng có như vay nhầm đơn vị lừa đảo, trá hình. Ngoài ra, những đơn vị vay online uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính cũng sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc giải đáp các thắc mắc.

 

3. Mức độ bảo mật thông tin của đơn vị cho vay


Song song với việc tìm hiểu thông tin về đơn vị cho vay, khoản vay, bạn cũng cần quan tâm đến mức độ bảo mật thông tin khách hàng của đơn vị cho vay. Hãy sàng lọc và tìm hiểu thật kỹ về sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm trong việc xử lý và bảo vệ dữ liệu của đơn vị cho vay để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra khi cung cấp thông tin cá nhân.

 

4. Thủ tục đăng ký


Để đáp ứng nhu cầu “khẩn cấp” khi vay nhanh online, bạn có thể cân nhắc những đơn vị uy tín, đáp ứng các tiêu chí thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh với mức phí minh bạch.

 

3. MoneyCat - Ứng dụng vay online uy tín hàng đầu hiện nay


Ứng dụng vay online MoneyCat là nền tảng vay nhanh uy tín thuộc Công ty TNHH MTV Lendtop. Với những ưu điểm vượt trội, MoneyCat mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và thuận tiện nhất cho khách hàng khi có nhu cầu vay online. Giúp người dùng giải quyết các tình huống cần vay một khoản tiền nhỏ nhưng gặp khó khăn, rào cản liên quan thủ tục hay thời gian giải ngân.

 

Vay trực tuyến an toàn cùng MoneyCat

 

Với ưu điểm đa dạng gói vay, hồ sơ đơn giản, không cần thủ tục giấy tờ phức tạp, thời gian duyệt, giải ngân nhanh, bảo mật, MoneyCat chắc chắn là sẽ một lựa chọn đáng tin cậy giúp khách hàng giải quyết nỗi lo về tài chính ở hiện tại.


Hy vọng, với những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của việc lựa chọn điểm vay uy tín. Cũng như nắm rõ những tiêu chí cần thiết để lựa chọn được đơn vị vay online uy tín và phù hợp với nhu cầu.