menu

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ VỚI APP VAY TIỀN ONLINE UY TÍN NHẤT


Không chỉ các công ty, doanh nghiệp mà bản thân mỗi chúng ta cũng cần phải quản lý tài chính. Từ những nguồn thu, chi, đầu tư, tiết kiệm… nếu không quản lý một cách hiệu quả sẽ rất dễ lâm vào cảnh rối loạn, khủng hoảng tài chính. Vì vậy mỗi người cần phải hiểu quản lý tài chính là gì cũng như biết được các phương pháp quản lý tài chính cá nhân tốt nhất hiện nay. Và cũng không quên dự phòng cho mình một ứng dụng vay online uy tín nhất cho những tình huống khẩn cấp. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ba nội dung này nhé.

 

1. Quản lý tài chính cá nhân là gì?


Quản lý tài chính cá nhân là việc ứng dụng các nguyên tắc vào việc chi tiêu hàng ngày nhằm sử dụng tiền một cách hợp lý, đúng nơi, đúng chỗ, hoặc những lúc cấp bách, cần vay tiền online uy tín phải thật phù hợp với hoàn cảnh. Mục đích cuối cùng của việc quản lý tài chính cá nhân đó là tạo cho bản thân một quỹ tài chính riêng phục vụ cho một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Thế nhưng, phần lớn người trẻ ngày nay thường không quan tâm nhiều đến việc quản lý tài chính, mà thường chi tiêu không kiểm soát và không có kế hoạch. Điều này đã dẫn đến hệ quả đó là khi phát sinh các tình huống đột xuất cần nguồn tài chính như ốm đau, bệnh tật, sắm sửa đồ dùng (giá trị lớn) trong nhà... họ thường gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết.
 

Không những giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền để dự trù, sẵn sàng cho những biến cố ảnh hướng đến cuộc sống, bên cạnh đó, quản lý tài chính cá nhân còn giúp bạn nhận thức rõ hơn về tình hình tài chính hiện tại của mình. Nhờ đó mà bạn sẽ biết được mình có cần phải tiết kiệm chi tiêu hay cần thêm nguồn thu nhập hay không, hoặc phù hợp với  khoản đầu tư nào không... từ đó kiểm soát được dòng tiền của mình. Vì vậy việc quản lý chi tiêu là vô cùng cần thiết mà mỗi người cần tạo dựng thói quen càng sớm càng tốt.
 

2. Xây dựng kế hoạch quản lý tài chính cho bản thân


1. Kiểm tra chi tiêu, xác định nguồn ngân sách


Bước đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân là liệt kê tất cả những nguồn thu nhập mà bạn có.  Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thống kê, tính toán và phân bổ các khoản chi tiêu một cách hợp lý. Mỗi tháng bạn cần kiểm soát được dòng tiền của mình và dự tính được các khoản cần chi tiêu cơ bản. Làm được điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn. Đây cũng là bước thứ hai trong xây dựng kế hoạch quản lý tài chính cá nhân.

 

Quản lý tài chính cá nhân là kỹ năng sống còn của mọi người


2. Xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý


Để sử dụng tiền một cách hợp lý trước hết bạn cần có một kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bạn có thể dành 50% ngân sách cho các khoản chi tiêu thiết yếu, bắt buộc. Chẳng hạn như chi phí trả tiền thuê nhà định kỳ, học phí, điện nước, ăn uống, tiền xăng... Đối với những khoản chi phí cố định này, bạn có thể xác định dựa trên hoá đơn hoặc lịch sử chi tiêu của các tháng trước.
 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần dành ra khoảng 30% ngân sách để sử dụng cho các khoản chi phí linh hoạt. Chẳng hạn như các chi phí để giải trí, mua sắm hay các chi phí phát sinh khác... Tuy nhiên, nếu có thể bạn hãy cân nhắc và hạn chế chi phí ở khoản này để tăng cho khoản dự phòng. Bởi đây không phải nhóm chi tiêu thiết yếu và thường phát sinh do cảm tính.
 

3. Có kế hoạch dự phòng


Khoản dự phòng có chức năng phục vụ cho những mục tiêu tiết kiệm dài hạn cho cuộc sống như mua xe, mua nhà, cưới sinh, kinh doanh... Bên cạnh đó khoản dự phòng đóng vai trò dự trù cho những tình huống phát sinh đột xuất cần tiền gấp như đau ốm, bệnh tật, tai nạn… Vì vậy hãy trích ra khoảng 20% thu nhập của mình cho khoản này và dự phòng cho tương lai. Ngoài chuyện lập quỹ dự phòng, sẽ không thừa nếu bạn thủ sẵn một ứng dụng vay tiền online uy tín phòng khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. 
 

4. Đầu tư sinh lời 


Khoản tiền dự phòng ngoài chức năng dự trù cho những tình huống trong tương lai, còn là khoản tiết kiệm mà bạn có thể đầu tư sinh lời, tạo thêm thu nhập thụ động. Chẳng hạn như đầu tư, góp vốn kinh doanh, gửi tiết kiệm... Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu và lựa chọn các kênh đầu tư an toàn và phù hợp.
 

3. Ứng dụng vay tiền online uy tín dự phòng cho tình huống khẩn cấp

 Muốn quản lý tài chính cá nhân, nhất định phải có sẵn ứng dụng vay online uy tín nhất

 
Bên cạnh một kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả bạn cũng cần dự phòng cho mình một ứng dụng vay online uy tín nhất cho những tình huống khẩn cấp. Bởi đôi khi khoản chi phí dự phòng của bạn đang được sử dụng cho mục đích đầu tư sinh lời và không còn đủ để giải quyết nhu cầu tài chính đột xuất trước mắt.
 

Vì vậy bạn cần phải có phương án thứ hai để sẵn sàng cho những biến cố, rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Ứng dụng vay online uy tín nhất chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời với thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng. Vì vậy bạn hãy cân nhắc những ứng dụng vay online uy tín nhất như MoneyCat làm giải pháp tài chính dự phòng trong kế hoạch quản lý tài chính của mình nhé.

 

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây về chủ đề quản lý tài chính cá nhân, sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý tài chính hiệu quả cũng như không quên dự phòng một ứng dụng vay online uy tín nhất cho những tình huống khẩn cấp.