menu

SỬ DỤNG KHOẢN VAY TRỰC TUYẾN MỘT CÁCH KHÔN NGOAN

Vay trực tuyến từ các tổ chức tài chính vi mô có những lợi thế rõ ràng so với cách vay vốn truyền thống. Nhưng nếu lần đầu bạn quyết định đăng ký một khoản vay trực tuyến, bạn sẽ quan tâm đến câu hỏi: “Làm thế nào để sử dụng dịch vụ của các tổ chức TCVM trực tuyến một cách khôn ngoan?”. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn hiểu.

1. Cung cấp dữ liệu thật trong đơn đăng ký

Cho vay trên Internet – một dịch vụ cho phép người vay nhận trợ giúp tài chính một cách nhanh chóng và không gặp rắc rối. Không cần đến chi nhánh của tổ chức đó, không cần cung cấp nhiều giấy tờ, ngoại trừ CMND và SĐT. Tất cả những gì người vay cần làm là đăng ký dịch vụ cho vay trực tuyến, gửi đơn đăng ký vay và xác nhận quyết định đăng ký vay.

Tuy nhiên, tính sẵn có và tính đơn giản của việc đăng ký không có nghĩa là người vay có thể cung cấp thông tin sai lệch cho công ty đó. Họ chắc chắn sẽ xác minh thông tin người vay cung cấp bằng cách sử dụng các nguồn mở. Điều này sẽ giúp họ:

2. Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay

Trước khi xác nhận khoản vay, người vay nên đọc kỹ hợp đồng cho vay. Nó quy định các quyền và nghĩa vụ của cả hai bên trong mối quan hệ tài chính, ngày nhận và hoàn trả khoản vay, cũng như thông tin về hậu quả của việc chậm trễ.

Điều quan trọng nữa là phải đọc kỹ thỏa thuận đi kèm trong trường hợp gia hạn hoặc cơ cấu lại khoản vay. Các dịch vụ này thường liên quan đến những thay đổi không chỉ về thời gian đáo hạn mà còn về số tiền và lãi suất.

3. Cập nhật kịp thời thông tin cá nhân

Điều quan trọng là đừng quên cập nhật thông tin cá nhân được lưu trữ trên Tài khoản cá nhân của mình trên trang web của công ty cung cấp dịch vụ. Ví dụ: thay đổi nơi ở, thay đổi họ tên, số điện thoại, email, v.v. Điều này sẽ giúp công ty tài chính liên hệ với người vay nhanh chóng nếu cần thiết và đẩy nhanh quá trình cấp một khoản vay mới.

4. Tuân thủ kỷ luật thanh toán

Các công ty tài chính vi mô trực tuyến rất trung thành với người tiêu dùng dịch vụ của họ. Họ đặt ra các yêu cầu tối thiểu và sẵn sàng trợ giúp khách hàng bất cứ lúc nào. Nhưng mấu chốt của mối quan hệ thành công giữa khách hàng và tổ chức tín dụng chính là việc tuân thủ kỷ luật thanh toán. Vì vậy, khi vay tiền tại, người vay cần tìm hiểu rõ ràng xem liệu mình có thể hoàn trả tiền đúng hạn và đầy đủ hay không, không nên đăng ký khoản tiền vượt quá ngân sách hàng tháng của mình.