menu

TẠI SAO BẠN NHẬN ĐƯỢC SỐ TIỀN VAY THẤP HƠN MONG MUỐN?Nhiều người đi vay trên các nền tảng vay online thường có cùng thắc mắc khiến họ tức giận, đó là số tiền vay họ nhận được thường thấp hơn số tiền mà họ mong muốn vay tại ứng dụng đó. Lý do tại sao?

Các khoản vay vi mô là hình thức vay đơn giản dành cho những người cần tiền gấp và sẵn sàng trả lại nhanh chóng. Do đó, mô hình cho vay này thường sử dụng công nghệ tiên tiến như AI, máy học,… để đánh giá khách hàng, đặc biệt là khả năng thanh toán khoản vay của họ.

Khi đăng ký một khoản vay, bạn cần biết rằng mình sẽ được hệ thống của tổ chức tín dụng vi mô đó đánh giá. Dựa trên kết quả đánh giá của hệ thống, bạn sẽ nhận được số tiền giải ngân tương ứng với mức độ tín nhiệm của chính bạn. Ví dụ, bạn đăng ký vay 2,000,000 VNĐ nhưng khi giải ngân, bạn chỉ nhận được 500,000 VNĐ trong tài khoản. Đó là do hệ thống đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn và giải ngân một con số phù hợp với khả năng thanh toán của bạn.

Đó là lý do số tiền được giải ngân sẽ thường khác so với số tiền bạn mong muốn khi đăng ký vay.

Phải làm sao khi nhận được số tiền vay không mong muốn?

Trong trường hợp bạn cảm thấy không hài lòng với số tiền được vay. Đừng vội tức giận, bởi bạn có thể liên lạc ngay cho công ty tài chính vi mô đó để nhanh chóng hoàn trả lại khoản vay vừa nhận. Tại MoneyCat, nếu bạn là khách hàng lần đầu đăng ký vay, bạn có thể hoàn trả khoản vay trong 7 ngày mà không mất bất kỳ phí hay lãi suất nào. Nghĩa là bạn chỉ cần hoàn trả lại khoản tiền nhận được.