menu

TẠI SAO HỒ SƠ VAY VỐN ONLINE CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI

 

Khi vay vốn online, bất kỳ ai cũng mong hồ sơ đăng ký của mình được duyệt nhanh chóng. Tuy nhiên, vì một số lý do mà vẫn có trường hợp hồ sơ bị từ chối, trả về. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho việc vay vốn online thất bại? Bạn cần làm gì để tình trạng này không xảy ra ở những lần vay vốn sau? Cùng MoneyCat khám phá chi tiết hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!
 

Vay vốn online thất bại do lịch sử tín dụng không tốt

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho đơn vị cho vay vốn online từ chối hồ sơ của bạn chính là do lịch sử tín dụng của bạn không tốt. Có thể trong những lần vay trước đó, bạn đã từng thanh khoản nợ quá thời hạn nhiều lần, hoặc thậm chí là bùng nợ, không thanh toán. Tất cả những điều này đều được lưu lại trong hệ thống tín dụng CIC - nơi mà bất kỳ tổ chức cho vay, tín dụng nào cũng có thể truy cập và kiểm tra. 
 

Lịch sử tín dụng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định tỷ lệ thành công cho việc vay vốn của bạn


Vì vậy, nếu bạn có ý định sẽ vay vốn online nhiều lần để mở rộng quy mô kinh doanh, hoặc thực hiện bất kỳ dự án nào đó, bạn cần trả nợ đầy đủ, đúng hoặc trước hạn để giữ điểm tín dụng của mình ở mức tốt. Lúc đó, tỷ lệ hồ sơ vay vốn online được duyệt thành công sẽ cao hơn hẳn, giảm thiểu việc hồ sơ bị từ chối. 
 

Thông tin cá nhân bị thiếu hoặc không rõ ràng


Khi đơn vị cho vay vốn online không xác định được thông tin cá nhân của bạn là chính xác, họ chắc chắn sẽ từ chối đề nghị vay vốn, vì việc cho vay sẽ mang đến nhiều rủi ro cho đơn vị tài chính. Vì vậy, nếu hồ sơ vay vốn không được duyệt, bạn cần kiểm tra lại xem thông tin cá nhân bạn cung cấp đã đầy đủ, chính xác chưa, có mục nào bị thiếu thông tin hoặc thông tin bị sai không. Điều này sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm để có được một bộ hồ sơ vay vốn online “đẹp hơn”, chất lượng hơn ở những lần vay sau. 
 

Cần nhập thông tin cá nhân đầy đủ rõ ràng theo yêu cầu


Trong quá trình cung cấp thông tin cho đơn vị tài chính, bạn nên lưu ý không nên khai báo những thông tin có tính bảo mật quá cao, chẳng hạn như mã OTP, mật khẩu ngân hàng,... Những đơn vị cho vay vốn online uy tín thường sẽ không yêu cầu những thông tin này. Vì vậy, những đơn vị bắt buộc cung cấp những thông tin này thường là lừa đảo trá hình, bạn nên cẩn trọng để tránh thất thoát tài sản. 
 

Hồ sơ vay vốn online bị từ chối do bạn chưa có lịch sử tín dụng


Nếu bạn chưa từng vay ở ngân hàng hay đơn vị tài chính nào, hoặc cũng chưa từng mua hàng trả góp ở đâu, lần vay đầu tiên của bạn tương đối sẽ khó khăn hơn. Sở dĩ điều này xảy ra là vì các đơn vị cho vay chưa kiểm chứng được mức độ uy tín của bạn, không nắm rõ được bạn đã từng thanh khoản nợ ra sao. Điều này khiến cho họ có phần lo lắng và phải kiểm duyệt về nhiều vấn đề trước khi đưa ra quyết định có chấp nhận đề nghị vay vốn online của bạn hay không. 
 

Nếu chưa có lịch sử tín dụng, hồ sơ của bạn sẽ mất nhiều thời gian để duyệt hơn


Để hồ sơ vay vốn online lần đầu có tỷ lệ thành công cao hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Làm sao để hồ sơ vay vốn online được duyệt thành công tại MoneyCat?


MoneyCat hiện đang là một trong những đơn vị cho vay vốn online uy tín, có mức lãi suất tốt tại Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định vay vốn để mở rộng kinh doanh, hoặc giải quyết một vấn đề khó khăn tài chính nào đó trong cuộc sống, MoneyCat sẽ là đơn vị tài chính đáng tin cậy có thể giúp đỡ bạn. 


Để hồ sơ vay vốn online của bạn tại MoneyCat được duyệt nhanh chóng và thành công, bạn cần chú ý những vấn đề như sau:
 

Nếu thanh khoản đầy đủ và đúng thời hạn, bạn sẽ có cơ hội được ưu đãi vay ở những lần sau


Cách đăng ký vay vốn online tại MoneyCat:


Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có một cái nhìn rõ ràng hơn về những vấn đề xoay quanh việc vay vốn online. Tỷ lệ duyệt hồ sơ thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là điểm tín dụng, lịch sử tín dụng của bạn. Vì vậy, trước khi yêu cầu bất kỳ khoản vay nào, bạn cũng cần lên kế hoạch để thanh khoản đầy đủ và đúng hạn. Liên hệ ngay với MoneyCat nếu bạn đang cần được hỗ trợ về tài chính nhé!